Bật mí một số thói quen làm Eat Clean kém hiệu quả

Có thể quan tâm

Phương pháp Eat Clean khiến bạn phải tuân thủ việc chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng, chế biến ở dạng gần như nguyên bản, để chất dinh dưỡng không mất đi quá nhiều. Đó là chìa khóa giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng, thúc đẩy đốt mỡ, giảm cân. Bật mí một số thói quen làm Eat Clean kém hiệu quả.


Tránh soda, nước ép khi dùng phương pháp Eat Clean

Soda thì có thể hiểu tại sao phải tránh thức uống này, thế nhưng tại sao lại là nước ép? Thế nhưng thực chất thì nước ép không giàu chất dinh dưỡng như bạn vẫn tưởng. Khi ép thành nước thì những loại trái cây đó đã mất đi chất xơ, chất chống oxy hóa và hàm lượng Calories cao.

Chính vì thế, nếu đã giảm cân một cách khoa học thì hãy ăn trái cây tươi thay vì lựa chọn những loại nước ép. Thế nhưng, nước cam vẫn là loại nước duy trì được chất dinh dưỡng nhé.

Bổ sung càng nhiều trái cây tươi và rau quả tươi

Rau củ tươi là nguồn thực phẩm quan trọng giúp bổ sung dưỡng chất, vitamin, chất xơ. Tất cả những chất này đều hỗ trợ cực tốt cho quá trình tiêu hóa, cải thiện vóc dáng và làn da của chúng ta.

Hạn chế rượu, bia hay những thực phẩm chứa alcohol

Chúng ta đều biết tất cả những thực phẩm liên quan đến rượu bia đều không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng một vài nghiên cứu cho thấy rằng rượu vang đỏ có tác dụng tích cực đến sức khỏe của nếu được sử dụng một cách khoa học. Vì thế vấn đề của nguyên tắc này là nên kiểm soát việc tiêu thụ các sản phẩm kích thích thay vì ngưng hẳn.

Tác dụng mà Eat Clean mang lại

Sau khi tìm hiểu những thông tin của Eat Clean cũng như hiểu rõ bản chất chế độ Eat Clean thì chắc bạn cũng đã phần nào nhận thấy những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Bên cạnh đó còn một vài tác dụng tuyệt vời khác cho sức khỏe như:

  • Cung cấp đầy đủ các nhóm chất thiết yếu cho cơ thể như bột, đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Vì thế có thể khẳng định Eat Clean là một phương pháp giảm cân an toàn một cách tự nhiên.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh này không chỉ là lựa chọn giảm cân hữu hiệu mà những ai có nhu cầu duy trì cân nặng hoặc tăng cân thì vẫn có thể lựa chọn Eat Clean. Điều này dựa vào Calories in-out trong cơ thể mỗi ngày.

Những điều tuyệt vời mà Eat Clean mang lại

  • Hạn chế lối sống không lành mạnh ngày nay của giới trẻ là việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có sẵn, đặc biệt là thức ăn nhanh.
  • Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm đường phố, thức ăn nhanh sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vì những thực phẩm này không được chế biến lành mạnh, lại sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Vì vậy Eat Clean sẽ góp phần đẩy lùi nguy cơ đó vì công thức nấu ăn tinh giản, nói không với dầu mỡ…
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Nguồn năng lượng “sạch” được cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.
  • Phòng tránh các vấn đề về huyết áp.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu, góp phần đáng kể trong việc phòng tránh các căn bệnh về mỡ trong máu, béo phì.
  • Cách chế biến đơn giản nên sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian nấu nướng.

Xem thêm: Mách bạn một số quy tắc nhỏ để Eat Clean được phát huy tốt đa

Đăng nhận xét

0 Nhận xét