Bí quyết cực hay khi bọc ghế da cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Bí quyết cực hay khi bọc ghế da cho xe ô tô mà Nhà Ờ muốn chia sẻ khi bọc ghế da ô tô để phân biệt đâu là hàng thật hàng giả. Tuy nhiên, nếu vô tình bọc phải ghế da kém chất lượng thì chẳng mấy chốc, chiếc xe của bạn lại trở nên xấu xí trong mắt mọi người.


Nhìn kỹ sản phẩm

Nhìn kỹ sản phẩm là bí quyết đầu tiên giúp bạn phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả. Mặc dù không chính xác 100% nhưng bạn cũng nên thử nhé! Đơn giản thôi, hãy cầm sản phẩm trên tay, nhìn kỹ sản phẩm. Nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, những lỗ chân lông nhỏ. Trong khi đó, nếu là những loại da giả thì sẽ bằng phẳng, lỗ chân lông khá to.

Màu sắc của sản phẩm

Muốn phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, bạn cũng nên nhìn vào màu sắc của sản phẩm. Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng tương đối như màu da của da động vật.

Ấn vào sản phẩm

Bạn dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm để phân biệt được độ thật giả. Trong trường hợp là da thật thì khi ấn sẽ xuất hiện vết lõm xung quanh ngón tay của bạn, khi bạn bỏ tay ra. Vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của da thật cao. Ngược lại, nếu là da giả, được làm từ những chất liệu tổng hợp thì sẽ không thể có được độ đàn hồi này, các vết lõm sẽ còn hằn trên da.

Sờ vào sản phẩm

Nhìn thôi chưa đủ đâu nhé, bạn cần phải sờ và cảm nhận thử. Khi bạn sờ vào bọc ghế da cho xe hơi là da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn nhất định. Còn nếu là da giả, thì bạn sẽ thấy được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng trong quá trình sử dụng.

Thử qua với nước

Vài giọt nước cũng có thể giúp bạn phân biệt đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt nệm của ghế. Thấy vệt nước đó nhanh chóng lan rộng ra trong một vài phút do nước thấm vào da qua những lỗ chân lông là nệm ghế da thật vì nó có độ hút ẩm cực tốt. Còn giả thì nó sẽ bám trên bề mặt ghế da và khô theo thời gian.

Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Thật khó để có thể đốt hoặc hơ sản phẩm bọc ghế da xe ô tô qua lửa nhưng không phải không thể thực hiện được. Khi đốt bạn có thể ngửi được mùi giống như mùi tóc nếu là da thật còn da giả sẽ cho mùi như nhựa cháy.

Các chất liệu thường được dùng khi bọc ghế da xe ô tô

Hiện nay, có rất nhiều loại da được các cơ sở bọc ghế da sử dụng. Tuy nhiên, để phân loại cụ thể, chúng ta có thể chia chúng thành 2 loại : vải giả da và da thật.

Da thật

Khi bọc ghế da thật lên xe sẽ không có mùi đặc biệt, không bị phai màu theo thời gian. Khi ngồi lên có cảm giác mềm mại không bị bó xít như ghế giả da thông thường. Bọc ghế da thật có thể dùng lửa đốt trong một thời gian ngắn nhưng không bị cháy hay biến dạng. Nếu khách hàng thông thạo hơn có thể phát hiện ghế da thật luôn được lấy từ những tảng da nguyên khối chưa từng bị pha trộn hay thuộc lại. Tuy nhiên, các sản phẩm da thật thường có giá thành khá cao.

Vải giả da

Được tổng hợp từ những miếng da thừa hoặc những bộ phận góc cạnh của da thật sau đó được nghiền nhỏ pha trộn với hóa chất và phẩm màu tạo nên loại ghế da công nghiệp. Ghế da công nghiệp có độ bền không cao, chất lượng da ở mức độ trung bình, tuổi thọ da khoảng 2 đến 6 năm.

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến: Simili và PU

Simili

Là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

Còn PU

Là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Da công nghiệp mang đến khá nhiều lợi ích, chất lượng không thua kém da thật quá nhiều và có thể được sử dụng tương đương với da thật. Đặc biệt, các loại vải giả da trên thị trường thường có giá thành khá rẻ. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn nếu không có đủ điều kiện để bọc ghế da thật cho xe ô tô của mình.

Xem tiếp: Những dòng xe ô tô dưới 600 triệu ưa chuộng nhất hiện nay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét