Các kiểu độ đèn Ford Ranger XL được sử dụng nhiều nhất

Có thể quan tâm

Các kiểu độ đèn Ford Ranger XL được sử dụng nhiều nhất là gì? Trên thị trường hiện nay là rất nhiều cho các chủ xe tha hồ mà chọn lựa để áp dụng cho chiếc xế yêu của mình ngày càng thời thượng và sang chảnh.


Giới thiệu sản phẩm

Độ đèn ô tô nói chung hay độ đèn Ford Ranger XL nói riêng đang là một trong những trào lưu hiện nay. Độ đèn Ford Ranger XL giúp bạn cải thiện chất lượng ánh sáng của hệ thống đèn xe ban đầu (do chỉ được trang bị kiểu Halogen) đồng thời giúp xe thêm sang trọng, lịch lãm khi sử dụng.

Các kiểu độ đèn Ford Ranger XL được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Độ đèn Ford Ranger XL – Đèn pha, cốt

Đèn pha, cốt có chức năng sinh ra ánh sáng giúp tài xế có thể dễ dàng quan sát các vật cản phía trước khi tham gia giao thông vào ban đêm hoặc tại những nơi thiếu sáng. Vì vậy mà chất lượng ánh sáng do đèn pha, cốt sinh ra rất được chú trọng và quan tâm. Độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí này giúp bạn cải thiện và nâng cấp được khả năng phát sáng của hệ thống đèn phía trước đầu xe. Ánh sáng rực rỡ với chất lượng như ban ngày độ đèn Ford Ranger XL giúp tài xế di chuyển an tâm hơn, đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện khi tham gia giao thông. Độ đèn Ford Ranger XL còn giúp đầu xe của bạn thêm mạnh mẽ, khỏe khoắn hơn.

Một số loại đèn có thể sử dụng để độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí đèn pha, cốt:

 • Xenon.
 • Led.
 • Bi Xenon.
 • Bi Led.
 • Laser.

Độ đèn Ford Ranger XL – Đèn gầm

Đèn gầm có chức năng cải thiện ánh sáng phía trước đầu xe giúp tài xế dễ dàng quan sát các vật cản và không gian phía trước đảm bảo lộ trình di chuyển an toàn. Thế nên, chất lượng ánh sáng tại vị trí này rất được chủ xế quan tâm.

Một số loại bóng đèn có thể được sử dụng độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí đèn mí:

 • Đèn bi Xenon.
 • Đèn bi Led.

Độ đèn Ford Ranger XL – Đèn mí

Nhược điểm của phiên bản bán tải Ford Ranger XL chính là không được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày DRL. Vì vậy ngoài việc gia tăng tính thẩm mỹ, tạo nét độc đáo, cá tính riêng biệt cho xe thì độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí đèn mí có thể giúp bạn sử dụng với chức năng như đèn định vị ban ngày. Có thể hiểu, độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí đèn mí giúp bạn gia tăng thêm tính năng cho chiếc xe của mình.

Độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí đèn mí mang lại một số lợi ích:

– Giúp các phương tiện tham gia giao thông xung quanh có thể dễ dàng nhận biết được trạng thái hoạt động của xe bạn đảm bảo tạo khoảng cách an toàn khi di chuyển.

– Độ đèn Ford Ranger XL tại vị trí này giúp ngoại thất xe bạn thêm phần:

 • Thẩm mỹ hơn.
 • Đẹp hơn.
 • Cá tính hơn.
 • Khác biệt hơn.

Độ đèn Ford Ranger XL – Đèn hậu

Đèn hậu được trang bị trên Ford Ranger XL có chức năng tạo tín hiệu giúp tài xế của các phương tiện di chuyển phía sau có thể ước lượng được kích thước xe bạn, đảm bảo khoảng cách an toàn khi di chuyển giữa các xe.

Khi độ đèn hậu bạn tuyệt đối chú ý:

 • Lựa chọn loại bóng đèn thích hợp.
 • Đèn hậu được quy định sử dụng ánh sáng màu đỏ.

Những lưu ý khi độ đèn Ford Ranger XL

Để hệ thống đèn hoạt động hiệu quả nhất, trong quá trình độ đèn Ford Ranger XL bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Bạn nên giữ lại bóng đèn nguyên bản được Ford trang bị trên xe phòng một số trường hợp có thể sử dụng đến sau này: chuyển nhượng, sang tên, đổi chủ,…

– Trước khi độ đèn Ford Ranger XL bạn nên tìm hiểu kỹ các đặc điểm của vị trí đèn mình có nhu cầu độ. Lưu ý một số vấn đề: chân bóng, màu sắc ánh sáng, điện áp,..

– Sử dụng đèn Xenon hoặc Led để độ đèn Ford Ranger XL sẽ sinh ra ánh sáng có cường độ rất lớn. Vì vậy, khi sử dụng các loại bóng đèn này bạn cần phải trang bị thêm projector để giúp định hướng ánh sáng sinh ra, tránh gây tình trạng lóa mắt đối với các phương tiện di chuyển đối diện.

-Trước khi kết thúc quá trình độ đèn Ford Ranger XL đảm bảo chắc chắn rằng hộp đèn và bề mặt bóng đèn được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi bẩn hoặc có tình trạng đọng nước xảy ra.

Một số hãng lớn chuyên cung cấp các sản phẩm bóng đèn sử dụng độ đèn Ford Ranger XL: Philips, Osram, Aozoom,…

Bạn nên tìm hiểu các quy định của pháp luật về việc sử dụng, thay thế bóng đèn trên xe ô tô (được quy định tại Điều 16, Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Hoặc đơn giản hơn, bạn nên tìm ngày cho mình một cơ sở độ đèn Ford Ranger XL uy tín để được tư vấn.

Xem tiếp: Độ đèn cho xe bán tải Ford Ranger Wildtrak

Đăng nhận xét

0 Nhận xét