Cách chọn thảm lót sàn phù hợp cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Chọn thảm lót sàn cho xe ô tô cần thiết cho những ai đang cần thay thảm lót sau một thời gian sử dụng khá là lâu. Việc chọn thảm sàn như thế nào là đúng để đảm bảo an toàn cho xe ô tô của bạn.


Các dạng thảm lót sàn xe ô tô

Trên thị trường hiện tồn tại 2 dạng thảm lót sàn. Món nội thất ô tô giá rẻ cần thiết của người dùng ô tô đó chính là thảm lót sàn theo xe và thảm được cắt theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm nhất định và đều có mức chi phí đầu tư khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại xe, diện tích sử dụng cũng như kiểu dáng của thảm lót sàn.

Thảm cắt theo yêu cầu của khách hàng sẽ đáp ứng được sở thích cũng như phong cách mà người dùng ô tô muốn hướng tới. Không những vậy, mức chi phí đầu tư cho loại sàn này cũng khá rẻ nên rất thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn. Tuy nhiên, loại sàn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn bởi kích thước của chúng không phù hợp với kích thước chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra. Đồng thời thảm dễ bị xê dịch hơn trong khi sử dụng và có thể chúng sẽ khiến kẹt chân ga, gây vướng chân phanh.

Những loại thảm sàn ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường phụ kiện ô tô thảm trải sàn hiện nay, bên cạnh thảm lót sàn nhựa phổ thông, có giá thành rẻ, ba loại thảm sàn chính cho ô tô là:

  • Thảm lót sàn cao su.
  • Thảm trải sàn nỉ.
  • Da PU cao cấp.

Mức giá tùy thuộc vào từng chất liệu, tính thẩm mỹ của từng loại thảm. Các loại thảm 3D, 4D, 5D và 6D là thuật ngữ của nhà sản xuất để phân biệt về kiểu dáng và chất lượng.

Tấm thảm lót sàn cao su

Thảm lót sàn cao su có ưu điểm không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, bền và giá thành khá thấp. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt còn tùy thuộc vào chất lượng ứng với chi phí lắp đặt. Loại tấm thảm lót sàn này sử dụng khá phổ biến trên những dòng xe phổ thông hiện nay.

Tấm thảm lót sàn nỉ

Tấm thảm lót sàn nỉ có khả năng chịu nhiệt, hấp thụ nhiệt và ngăn bụi phát tán trong xe tốt hơn thảm cao su. Tuy nhiên loại thảm trải sàn này giữ ẩm, rất kỵ dầu và khó vệ sinh. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, thì việc sử dụng thảm nỉ trong thời gian dài có thể gây mùi hôi khó chịu bên trong xe.

Kiểm tra thảm trải sàn trước khi di chuyển

Dù sử dụng loại sàn nào thì sau một thời gian sử dụng, chúng cũng sẽ bị xê dịch ít nhiều so với vị trí ban đầu. Vì thế, đẻ đảm bảo an toàn. Bạn nên kiểm tra kỹ thiết bị nội thất ô tô giá rẻ này trước khi khởi hành. Đảm bảo chúng không bị vướng hay kẹt ở ghế ngồi, chân phanh hay chân ga.

Luôn ưu tiên yếu tố an toàn

Chi phí cho một bộ thảm lót sàn cho xe ô tô có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, quyết định đến chất lượng và yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên khi lựa chọn thảm trải sàn thì chủ xe nên chọn các loại thảm theo xe ô tô hoặc cắt thảm theo ý muốn nhưng dàn trải đều diện tích để chân.

Ưu tiên yếu tố an toàn trong việc chọn thảm sàn

Mức chi phí đầu tư cho một bộ thảm trải sàn xe dao động từ vài trăm nghìn đến vào triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu thảm. Diện tích sử dụng loại thảm mà người dùng lựa chọn…

Dù chọn loại sàn như thế nào cũng hãy đảm bảo chúng có diện tích vừa vặn với xe, không thừa cũng không thiếu. Bên cạnh đó, nên chọn loại sàn có giác hút ở mặt dưới nhằm giúp chúng hạn chế bị xê dịch trong quá trình di chuyển.

Xem tiếp: Hướng dẫn cách chăm sóc xe sau khi phủ nano sơn ô tô

Đăng nhận xét

0 Nhận xét