Cách phân biệt hai dòng xe Hatchback và Sedan

Có thể quan tâm

Cách phân biệt hai dòng xe Hatchback và Sedan cho những ai đang muốn tậu cho mình một chiếc xe để làm phương tiện di chuyển nhưng cũng rất phân vân không biết là nên mua loại xe nào để đáng đồng tiền thì các bạn hãy tham khảo bào viết phía bên dưới nhé!

Hatchback là gì?

Hatchback là một loại xe ô tô (xe hơi) có thiết kế nhỏ gọn gồm 2 khoang đó là khoang động cơ phía trước và khoang sau để chứa hành khách và hành lý.

Phần xác định của một chiếc xe hơi bản hatchback là đuôi xe của nó: một khoảng trống phía sau hàng ghế sau bên trong xe.

Ngược lại, đuôi của một chiếc xe sedan là một ngăn riêng biệt nhô ra khỏi phía sau. Khi bạn nâng cốp của một chiếc hatchback, bạn đang mở phía sau xe, điều này tạo ra một không gian rộng lớn để bỏ hành lý vào. Bạn cũng dễ dàng mở rộng khu vực chứa đồ bằng cách gập hàng ghế sau lại. Vì hình dáng của chiếc xe nhỏ gọn hơn so với một chiếc sedan, nên một chiếc hatchback thường dễ đỗ và cơ động hơn.

Những chiếc hatchback có thể ồn hơn một chút so với những chiếc xe sedan vì những chiếc xe sedan có một vách cách âm đi kèm giúp cải thiện khả năng cách âm.

Nhưng hầu hết các xe hatchback hiện đại là tương đối rộng rãi cho cả hành lý và con người. Một số có ghế sau trượt thường có sẵn như là một tùy chọn có thể được điều chỉnh để tăng không gian để chân hoặc không gian chứa đồ dễ dàng.

Từ các thương hiệu cao cấp nhất bao gồm:

  • BMW.
  • Audi.
  • Mercedes…

cho đến những thương hiệu như:

  • Huyndai.
  • Peugeot.
  • Toyota.
  • Honda.
  • Kia .

Chọn một chiếc hatchback là một khởi đầu tốt nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hơi thực dụng và kinh tế.

Phân biệt Xe Hatchback và Sedan

Định nghĩa hiện tại của một chiếc xe hơi sedan là một chiếc xe chở khách có bốn cửa và phần cốp riêng biệt. Cốp xe là khoang chứa hàng được bao kín hoàn toàn, ngăn cách với khoang hành khách bằng ghế sau.

Những chiếc xe hơi dạng này được mô tả là có thân hình ba hộp: hộp phía trước là nơi chứa động cơ; hộp giữa lớn hơn để chở hành khách, và hộp thứ ba, nằm ở phía sau, là phần cốp xe. Đây là những tỷ lệ cổ điển của một chiếc xe hơi sedan tiêu biểu và nó đã có hơn 70 năm lịch sử.

Còn Hatchback là những chiếc xe nhỏ, hình hộp, kinh tế, được gọi là những chiếc xe “hai hộp”, với động cơ ở phía trước trong hộp thứ nhất và hộp thứ hai chung cho hành khách và khu vực chở hàng, nhưng không có cốp xe. Những con xe hatchback có hai hoặc bốn cánh cửa và một cánh cửa đuôi bật lên được gọi là:

  • Cửa sập.
  • Đuôi xe hình vuông.

Hatchback có 2 loại

Xe hơi Hatchback

Cung cấp cho chủ sở hữu một khả năng chuyên chở hàng hóa tương đối của nó. Đối với một chiếc xe có kích thước nhỏ, kiểu thân xe hatchback có thể chở được những loại hàng hóa lớn hơn và có thể được tải và bốc dỡ dễ dàng hơn so với một chiếc xe hơi sedan. Cửa sau lớn, lật lên của một chiếc hatchback mở ra một không gian cao, không gây khó khăn khi chất đồ.

Cửa sau lớn cho phép các vật thể cao, cồng kềnh mà bạn không bao giờ có thể nhét vào cốp xe sedan được, hàng ghế sau được gập lại (hầu như tất cả các xe hatchback đều có hàng ghế sau gập xuống) và một chiếc hatchback biến thành một chiếc SUV mini.

Dòng xe Hatchback

Đi kèm với hai nhược điểm nhỏ tiềm năng, nếu bạn lái một chiếc hatchback mà không gói gém hàng hóa phía sau lại, thì bất cứ thứ gì nằm phía sau xe có thể bị “lộ thiên” với người đi đường.

Và bởi vì khu vực phía sau của một chiếc hatchback không bịt kín khỏi phần còn lại của cabin cũng như trong một chiếc xe hơi, một số tiếng ồn trên đường có thể phát ra.

Nếu bạn đang có ý định đi mua xe hơi và cố gắng quyết định giữa các mẫu hatchback và sedan, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ để thu hẹp lựa chọn của mình cho từng loại xe.

Sau đó, bạn nên đến các đại lý xe hơi để kiểm tra các mẫu xe mà bạn quan tâm hãy lái thử nó vài vòng.

Tài liệu quảng cáo, số đo có thể cho bạn biết rất nhiều nhưng trải nghiệm sự khác biệt giữa hatchback và sedans là cách tốt nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem tiếp: Những kiểu độ đèn cho xe Ford Ranger XLS

Đăng nhận xét

0 Nhận xét