Cách trang trí nội thất xe ô tô hợp phong thủy

Có thể quan tâm

Cách trang trí nội thất hợp phong thủy là 1 điều cũng rất quan trọng cho chiếc xe của bạn, vì nội thất là thứ là những món đồ không thể thiếu khi trang bị cho xe. Nhưng không phải món đồ nào cũng phù hợp với bạn và xe của bạn.

Lựa chọn nội thất ô tô giá rẻ phù hợp với mệnh, phong thủy cho xe

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều vật dụng trang trí nội thất có tính chất phong thủy nhằm đem lại nhiều may mắn hơn cho chủ xe. Trong số đó, không thể không kể đến những miếng giấy trang trí với dòng chữ cảnh báo như “Đừng hôn tôi”.  “Làm ơn giữ khoảng cách”… hay những dòng chữ ngộ nghĩnh như “Có em bé trên xe”…

Những miếng giấy cảnh báo có tác dụng cảnh báo cho những người tham gia giao thông cũng như tăng cường vị trí Huyền Vũ của xe. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những cảnh báo ngắn gọn, dễ hiểu. Hạn chế tạo sự chú ý vì sẽ khiến người tham gia giao thông mất tập trung, dễ khiến xảy ra những va chạm không đáng có.

Trong quan niệm phong thủy, kính chắn gió trước xe được xem như hình thế Chu Tước. Do vậy, bạn không nên trang trí hay treo những vật trang trí có khả năng đung đưa. Chuyển động bởi nó sẽ khiến người lái mất tập trung trong khi di chuyển và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Bạn cũng không nên đặt những vật không được cố định ở đằng sau xe để hạn chế việc chúng bị rơi xuống, đổ, vỡ trong trường hợp xe phanh gấp. Chúng có thể khiến người ngồi trong xe bị thương tích.

Một số vật dụng trang trí bạn có thể đặt ở đầu xe như tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật, Đức Mẹ Maria…như một vật hộ mệnh. Cho chuyến đi trở nên có cảm giác an toàn hơn.

Lưu ý đến yếu tố ngũ hành khi lựa chọn và lắp đặt nội thất ô tô giá rẻ

Ngũ hành là yếu tố tác động lớn đến phong thủy của xe cũng như đem đến sự may mắn cho chủ xe nếu biết áp dụng đúng cách.

Đầu tiên, bạn nên quan tâm đến việc bố trí các vật dụng nội thất ô tô giá rẻ cũng như phải thường xuyên chăm sóc xe. Một chiếc xe được bài trí gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ kết hợp với màu sắc được bố trí hài hòa, hợp lý sẽ đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho những người trên xe. Không những vậy, khi người ngoài nhìn vào xe cũng sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều với chủ xe.

Một điều quan trọng nữa liên quan đến yếu tố ngũ hành đó chính là việc lựa chọn màu sắc. Khi lựa chọn màu sắc xe cũng như màu sắc chủ đạo của nội thất. Bạn nên quan tâm đến phong thủy. Màu sắc phải phù hợp với tương sinh, bản mệnh của chủ nhân xe. Bạn tuyệt đối không được lựa chọn những màu sắc nằm trong mệnh tương khắc vì nó sẽ khiến chủ nhân xe bất an và đem đến nhiều sự không may mắn cho chủ xe.

Chọn chất liệu nội thất chuẩn phong thủy theo hướng

Hướng của phòng là điều quan tâm đầu tiên bạn cần lưu ý. Hướng tốt cũng đồng nghĩa với việc thu năng lượng được suôn sẻ hơn rất nhiều. Một vài hướng tốt như sau:

Hướng Bắc – Hướng năng lượng Thủy

Tức là những vật dụng nên dùng thường được gắn với nước như: thuyền, thác nước, bể cá, chậu cảnh, bình thủy sinh ….

Hướng Nam – Hướng năng lượng Hỏa

Gia chủ có thể bố trí đồ đạc có những tông màu nóng như đỏ, hồng, cam, lục bằng gỗ …

Hướng Đông, Đông Nam – Hướng tượng trưng cho năng lượng Mộc, Thổ

Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách.

Hướng Tây, Tây Bắc – Hướng tượng trưng cho năng lượng Kim.

Nên dùng các vật có tính kim với màu sắc chủ đạo hồng, vàng …

Hướng Đông Bắc, Tây nam – Hướng tượng trưng năng lượng Thổ

Các vật trang trí nội thất nên đặt là đá quý, thủy tinh, đất sét …

Xem tiếp: Quy trình vệ sinh nội thất xe hơi đúng chuẩn 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét