Cách xử lý khi hệ thống phanh xe ô tô gặp vấn đề

Có thể quan tâm

Cũng như các bộ phận khác trên ô tô hệ thống phanh xe ô tô gặp vấn đề thì cần phải tìm cách sửa chữa thậm chí là thay mới các chi tiết. Bài viết sau đây xin gửi đến các bạn những hư hỏng thường gặp của hệ thống phanh xe ô tô. Những cách sửa chữa đơn giản nhất, đạt hiệu quả tốt nhất.

Bàn đạp phanh bị cứng

Để có thể giúp hỗ trợ lực phanh thì thông thường sẽ có bầu trợ lực phanh. Do đó bạn không cần phải tác động quá nhiều lực lên pedal phanh.

Khi pedal có hiện tượng cứng hơn chứng tỏ bộ phận bầu lực phanh đang bị hỏng. Khi xe có hiện tượng này xảy ra bạn có thể cần lập tức phải thay ngay bầu lực phanh mới. Nên kiểm tra đường ống chân không của bầu lực phanh có tốt hay không.

Mức dầu phanh thấp

Trường hợp khi xảy ra hiện tượng mức dầu phanh thấp có thể là do có rò rỉ phần bên trong của hệ thống hoặc do bị mòn má phanh. Nếu do rò rỉ thì đèn báo phanh trên taplo lúc này sẽ bật sáng. Trong hệ thống phanh khi xảy ra sự rò rỉ sẽ rất nguy hiểm. Vì trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi xe đang di chuyển là phanh không ăn.

Những chi tiết cần phải kiểm tra:

  • Xilanh.
  • Đường ống dầu phanh.
  • Xilanh phanh ở các bánh xe.
  • Cùm phanh.

Chi tiết hư hỏng cần được thay thế nếu như có phát hiện rò rỉ. Trước khi các vấn đề được khắc phục và sửa chữa bạn tuyệt đối không nên sử dụng xe.

Rung bàn đạp phanh

Bàn đạp phanh bị rung thì có thể do một số lý do các má phanh, dĩa phanh bị mòn không đều. Lúc này bạn chỉ cần rà lại các đĩa phanh hoặc lập tức thay thế các má phanh nhằm để chúng ăn khớp được với nhau.

Bàn đạp phanh thấp

Khi bị kẹt thanh điều chỉnh guốc phanh ở các bánh sau hoặc guốc phanh điều chỉnh sai thì có thể sẽ xảy ra hiện tượng bàn đạp phanh thấp. Lúc này để khôi phục lại được độ cao của bàn đạp phanh bạn chỉ cần cài đặt lại thanh điều chỉnh guốc phanh.

Xem tiếp: Cách nhận biết do đâu ô tô không khởi động?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét