Có nên độ đèn cho xe ô tô hay không?

Có thể quan tâm

Có nên độ đèn cho xe ô tô hay không? Đa số chúng ta muốn độ đèn LED cho chiếc xe hơi của chính mình góp thêm phần khác biệt nhưng sự thật đây là 1 thú chơi nguy hiểm. Nếu mà xe chưa đủ sáng như các chủ xe mong muốn thì chắc chắn điều các chủ xe làm là độ ánh sáng cho mắt xe của bản thân. Vậy có nên độ đèn xe ô tô hay là không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mời những bạn đọc nội dung bài viết để hiểu thêm nhé!

Hệ thống đèn trên ôtô được các hãng đang áp dụng 4 công nghệ đèn pha chính gồm đèn Halogen, đèn Bi-Xenon, đèn LED và hiện đại nhất là đèn Laser. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô còn tích hợp thêm những tính năng thông minh như tự bật đèn trong điều kiện ánh sáng kém, pha tự động hay đèn liếc theo góc đánh lái.

Nên chọn loại đèn nào cho xe hơi?

Độ đèn LED sẽ làm cho chiếc xe của bạn trở nên khác biệt và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên, khi lắp thêm các đèn LED trợ sáng sẽ cho sản lượng ánh sáng gấp đôi đèn thông thường, gây ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt nó còn có nguy cơ cháy nổ.

Theo các chuyên gia về ô tô cho biết nếu muốn tăng ánh sáng cho đèn xe có thể thay bóng halogen nguyên bản bằng bóng tăng sáng. Khi đó độ sáng của nó tăng khoảng 120 đến 130% so với ánh sáng ban đầu. Nhưng nếu bạn lắp bóng lumiled cho đèn pha thì thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện bóng đèn LED có thể thay thế được cho bóng pha. Có các chân thông dụng như H1, H4, H7, H11,… có thể lắp đặt một cách nhanh chóng, độ chụm sáng cực tốt và cường độ ánh sáng cũng mạnh hơn rất nhiều so với bón nguyên bản mà không cần phải đục khoét.

Lắp bóng đèn như thế nào là hợp lý?

Nếu lắp bóng xenon thì độ sáng sẽ tăng khoảng 250 đến 300% so với bóng halogen và người dùng có thể lựa chọn được màu của ánh sáng. Ngoài ra, nếu người dùng độ thêm bi-xenon thì độ sáng tăng lên gấp 1000%. Ưu điểm của bi-xenon là có cả chế độ pha cos nên nếu người dùng độ vào bên cos thì khi bật pha xe sẽ có tới 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc bao gồm 2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon. Nếu như độ vào bên pha thì mỗi khi bật cos sẽ có tới 4 đèn cos sáng cùng 1 lúc là 2 đèn cos nguyên bản và 2 đèn cos của bi-xenon.

Những điều cần biết khi “độ” đèn xe ô tô

Người sử dụng nên lựa chọn loại đèn phù hợp với chiếc ô tô của mình nhằm đảm bảo đèn độ được hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại đèn phù hợp với xe thì người dùng cần phải hiểu rõ được các đặc điểm, thông số của từng loại đèn. Hai thông số quan trọng nhất người dùng cần nắm được là quang thông để xác định được công suất phát sáng của loại đèn và nhiệt độ màu kelvin để biết được màu sắc ánh sáng của đèn.

Độ đèn ô tô với Đèn LED

LED là đèn pha kỹ thuật mới thay vì phát sáng bằng khí như xenon hay sợi đốt như halogen. Đèn pha LED phát sáng phê chuẩn các diode bé khi có dòng điện dị ứng. Loại đèn pha này chỉ cần một nguồn năng lượng rất bé tuy nhiên có khả năng phát 1 lượng nhiệt đáng kể trên diode.

Điểm độc đáo của loại đèn này là sử dụng những con chip rất nhỏ để phát sáng. Đèn LED có thể được lắp trên nhiều bề mặt khác nhau. Ánh sáng đèn LED là ánh sáng định hướng, thời gian phát sáng cực nhanh. Đèn LED tiêu tốn ít năng lượng nhưng lại có khả năng tỏa nhiệt rất lớn. Do đó xe cần có hệ thống làm mát phải thật tốt và hoạt động bền bỉ để không ảnh hướng đến hệ thống đèn.

 Xem tiếp: Camera hành trình ô tô dòng Hikvision B1


Đăng nhận xét

0 Nhận xét