Cùng tìm hiểu Eat Clean Breakfast là gì?

Có thể quan tâm

Eat Clean là một phương pháp ăn uống lành mạnh mà trong đó các thực phẩm nạp vào cho cơ thể rất ít calories. Vậy bạn đã biết Eat Clean Breakfast là gì chưa? Cùng tìm hiểu Eat Clean Breakfast là gì để biết thêm được nhiều thông tin thú vị nhé.


Eat Clean Breakfast là gì?

Bữa sáng là một bữa ăn đặc biệt quan trọng trong ngày, nó sẽ quyết định việc bạn có đủ năng lượng và tỉnh táo cho một ngày làm việc hay không. 

Đặc biệt, với những người ăn theo phương pháp Eat Clean thì một bữa ăn sáng theo phương pháp này cũng rất quan trọng. Nhưng nó không có gì quá khó chế biến và cầu kỳ đâu ạ. Chỉ cần bạn đảm bảo nguyên tắc của chế độ ăn này từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến chúng là được.

Gợi ý một số thực đơn cho bữa sáng Eat Clean Breakfast

Thực đơn 1: Yến mạch hoa quả

Chuẩn bị

3  thìa yến mạch, 1/2 hộp sữa chua ít đường, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng hạt chia, sữa đậu nành tươi không đường, hoa quả tùy thích cắt hạt lựu.

Cách làm

Để làm được món này, trước hết bạn cần ngâm yến mạch từ đêm hôm trước. Cho 3 thìa yến mạch cùng sữa chua ít đường, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng hạt chia, đổ sữa đậu nành không đường ngập vừa phải, cho vào hũ thuỷ tinh đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. 

Sáng hôm sau bạn chỉ cần lấy ra và cho hoa quả đã được cắt hạt lựu lên trên là xong.Món yến mạch thường ăn nhanh no và no lâu nên bạn cần cân đối một lượng vừa phải, phù hợp với nhu cầu bản thân thôi nhé.

Thực đơn 2: Smoothie dâu tây yến mạch

Chuẩn bị 

Một cốc sữa đậu nành, 1/2 cốc ngũ cốc yến mạch nguyên hạt, 1 quả chuối thái lát, 14 quả dâu tây đông lạnh, 1/2 thìa vani, 3/2 thìa đường trắng.

Cách làm

Cho sữa đậu nành, yến mạch, chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố, xay đều. Thêm vani, đường, xay đều cho nhuyễn rồi đổ ra hai cốc để dùng.

Thực đơn 3: Yến mạch với trái cây khô

Chuẩn bị

1 hộp sữa chua có đường, đường (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn), 1 hũ sữa đặc nhỏ, trái cây sấy khô (1 bịch nhỏ).

Cách làm

Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly. Yến mạch bạn đem ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, sau đó cho thêm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng. Món trái cây khô khi kết hợp với bột yến mạch sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa sáng của bạn đấy.


Xem thêm: Eat Clean và một vài thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

Đăng nhận xét

0 Nhận xét