Để giữ an toàn cho xe thì cần trang bị tính năng gì?

Có thể quan tâm

Để giữ an toàn cho xe thì cần trang bị tính năng gì? Đó là túi khí, camera lùi… và thêm nhiều tính năng khác. Để giữ được an toàn tốt nhất cho bản thân và những thành viên trên xe ô tô của bạn. Dù bạn mua bất cứ phương tiện nào thì độ an toàn vẫn phải là yếu tố cần được đưa lên hàng đầu, hơn cả về tính thời trang, đẳng cấp của phương tiện. Vì vậy người mua cần quan tâm đến những tính năng an toàn hơn cả.


EBD hệ thống phân bổ lực phanh điện tử

Trong quá trình chở người hay hàng hoá, hay di chuyển ở trên đường thì lực từ thân xe tác động xuống mỗi bánh xe là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả phanh tối da thì hệ thống phanh EBD ra đời. Giúp cung cấp lực phanh tối ưu nhất lên bánh xe mà máy tính của xe tính toán.

Hệ thống cân bằng điện tử ESC

Là một hệ thống điện tử với nhiều cảm biến và hệ thống máy tính để có thể phát hiện được chiếc xe:

  • Bị lệch quỹ đạo di chuyển.
  • Trường hợp như đánh lái gấp.
  • Chuyển làn gấp.
  • Ôm cua,…

Do quán tính di chuyển của xe mà theo mỗi tốc độ khác nhau thân xe sẽ có khả năng bị văng khỏi quỹ đạo di chuyển của bánh lái. Lúc này hệ thống cân bằng điện tử sẽ can thiệp bằng cách phanh một hoặc nhiều bánh xe, hoặc trên một số xe còn can thiệp để giảm lực kéo của động cơ.

Hệ thống kiểm soát lực kéo/hệ thống chống trượt

Là hệ thống có thể nhận biết được khi bánh xe bị trượt và đưa ra giải pháp ngăn chặn ngay tức thời. Ví dụ như dùng đến phanh, hay ngắt mô-men xoắn từ hộp số truyền tới bánh xe đó.

Các trường hợp hay làm bánh xe bị trượt đó là khi tăng tốc ở đường ướt, hoặc ví dụ như khi bạn:

  • Quay đầu xe và đạp ga mạnh có thể làm bánh xe bị trượt.
  • Xe bị mất lái.
  • Đâm sáng trái hoặc phải tuỳ tình huống khác nhau.

Tính năng này thường được tích hợp chung với hệ thống cân bằng điện tử. Đối với nhiều xe có thể độc lập tắt tính năng này đi mà không liên quan đến khả năng hoạt động của tính năng cân bằng điện tử.

Túi khí và dây đai an toàn

Hoạt động của túi khí dựa trên nhiều cảm biến, trong đó quan trọng nhất là cảm biến gia tốc. Giúp máy tính của xe hiểu được xe bị dừng lại đột ngột do đâm vào 1 vật gì đó mà bình thường với lực phanh không thể thay đổi gia tốc đột ngột như vậy.

Dây đai an toàn là bộ phận sẽ cố định người và ghế lại với nhau, để tránh khi có va chạm, hay trường hợp phanh gấp thì người ngồi không bị văng ra khỏi ghế và va chạm với bộ phận nào đó trên xe. Đây là bộ phận mà mọi người hay chủ quan không sử dụng, nhưng hầu hết các vụ tai nạn xe ô tô thì dây đai an toàn là điều mấu chốt để hạn chế được tổn thương gây ra cho người ngồi bên trong xe.

Camera lùi

Camera lùi được trang bị giúp lái xe có tầm quan sát tốt hơn khi lùi xe ở những địa hình không thuận lợi, gara chật hẹp. Camera lùi hiệu quả hơn so với gương chiếu hậu vì bao quát được góc nhìn phía sau đuôi xe, góc chết mà gương chiếu hậu không soi tới được.

Cảm biến cảnh báo va chạm

Thiết bị đôi khi gây rắc rối cho người sử dụng nếu đi vào khu vực kẹt xe, đông phương tiện qua lại. Những âm thanh từ cảm biến làm người sử dụng khó chịu khi cứ liên tục kêu. Cảm biến cảnh báo va chạm trên một số mẫu xe cũng phát tín hiệu nhấp nháp trên gương chiếu hậu, cảnh báo cho lái xe biết có vật cản đang tiến đến gần ở phía bên trái hoặc phải. Tính năng an toàn này có thể thêm vào nếu xe của bạn định mua chưa có. Tính năng này đối với một số người là rất tốt nhưng đối với một số người thì nó mang lại cảm giác phiền phức.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP

Hầu hết các mẫu xe cao cấp đều được trang bị tính năng cân bằng điện tử cho xe. Hệ thống giúp xe ổn định khi:

  • Vận hành.
  • Phanh xe gấp.
  • Vào cua.

Ngoài ra, dây đai an toàn cũng là chi tiết người mua xe cần quan tâm. Nhiều người nghĩ dây đai an toàn là chi tiết nhỏ cả về kích thước lẫn giá trị. Và hầu hết bất cứ một chiếc xe ô tô của hãng nào cũng được trang bị. Dù vậy, nhưng đây cũng là tính năng cần được ghi nhớ không chỉ khi lựa chọn mua xe mà cả việc phải nhớ lên xe cài dây an toàn mới được vận hành xe.

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường tự động

Cũng như hệ thống ACC kể trên, Lane Departure Alert trước đây tưởng chừng không có đất dụng võ thì nay đang dần trở nên “hợp thời” hơn với hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Hệ thống có chức năng cảnh báo chệch làn đường tự động, trong trường hợp xe đang di chuyển ở một tốc độ tối thiểu nhất định nhưng người lái lơ là hoặc có cảm giác buồn ngủ làm chiếc xe lệch khỏi làn đường đang chạy thì tính năng này sẽ giúp cảnh báo, nhắc nhở quay về đúng vị trí. Thậm chí những mẫu xe hạng sang còn có thể tự động đánh lái vào chính giữa làn đường của xe đang đi.

Hệ thống kiểm soát hành trình

Ở bối cảnh mà các đường cao tốc tại Việt Nam đang ngày càng trở nên dày đặt và sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa. Thì hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control – ACC là bước tiến quan trọng giúp nâng cao tính an toàn chủ động của xe. Bên cạnh tính năng ga tự động vốn đã trở nên khá quen thuộc trong những năm vừa qua, ngay cả một vài dòng xe hạng B 600 triệu nay cũng đã có điều khiển hành trình.

Xem tiếp: Những bước bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Đăng nhận xét

0 Nhận xét