Độ đèn cho xe ô tô là gì?

Có thể quan tâm

Độ đèn cho xe ô tô là gì? Đang là một xu hướng được các chủ xe quan tâm nhất hiện nay vì nó là một phương pháp tăng sáng hiệu quả để giúp cho tài xế di chuyển thuận tiện hơn.


Độ đèn ô tô là gì?

Độ đèn là một phương pháp thay thế bóng đèn hoặc cụm bóng đèn cũ kém chất lượng bằng bóng đèn hoặc cụm bóng đèn mới nhằm nâng cao chất lượng ánh sáng của hệ thống đèn xe so với ban đầu. Sau khi độ đèn xe, tài xế khi sử dụng xe, nhất là khi di chuyển tại những nơi thiếu ánh sáng sẽ có được tầm nhìn tốt nhất, tránh các va chạm có thể xảy ra.

Lý do nên độ đèn ô tô

 • Độ đèn xe giúp xe của bạn có thể tăng cường khả năng phát sáng lên đến khoảng 120-160% so với ban đầu.
 • Độ đèn xe bằng cách thay thế các bóng đèn chất lượng tốt.
 • Công nghệ hiện đại có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tài xế về thời gian, không cần phải thay đổi bóng đèn liên tục như trước.

Bên cạnh đó, độ đèn xe còn góp phần gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho chính phương tiện của bạn, giúp thể hiện được phong cách, nét cá tính của riêng bạn. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đa dạng các loại bóng đèn với thiết kế và kích thước khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Độ đèn ô tô nên sử dụng những loại bóng đèn nào?

Hiện nay trên các dòng xe thương mại, bạn có thể độ đèn xe hơi bằng các loại sau:

 • Bóng đèn Halogen tăng sáng với cường độ cao.
 • Bóng đèn Xenon.
 • Bóng đèn Led.

Hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng bóng đèn Laser – loại bóng đèn công nghệ hiện đại nhất hiện nay để độ đèn xe.

Những hình thức độ đèn ô tô phổ biến

Nhằm cải thiện, nâng cao hiệu quả chiếu sáng và chất lượng tầm nhìn cho tài xế, hiện nay độ đèn xe tại các vị trí này khá là phổ biến. Dưới đây là một vài vị trí cơ bản được người dùng ưa thích nhiều nhất hiện nay.

Độ đèn pha

Đèn pha xe hơi đảm nhiệm chức năng phát ra nguồn sáng giúp cải thiện không gian phía trước tay lái. Do hầu hết tại vị trí này các phương tiện chỉ được trang bị bóng đèn kiểu Halogen không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, độ đèn pha cho xe giúp tăng cường khả năng phát sáng của hệ thống đèn xe, tài xế có thể dễ dàng quan sát và phát hiện các vật cản, cảnh báo,… chủ động đưa ra các phương án xử lý đảm bảo an toàn hơn. Không chỉ vậy, độ đèn xe tại vị trí này còn gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngoại thất khu vực đầu xe của bạn.

Độ đèn gầm

Độ đèn gầm xe mang lại ánh sáng rõ nét, chân thực giúp tài xế có thể dễ dàng quan sát các vật cản xuất hiện ngay phía trước đầu xe. Điều này góp phần giúp tài xế chủ động trong suốt lộ trình di chuyển, tránh các trường hợp bất ngờ xử lý gây mất an toàn khi tham gia giao thông.

Độ mí đèn

Đèn mí được nhà sản xuất trang bị trên xe giúp góp phần gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phương tiện. Độ đèn xe tại vị trí này giúp tôn lên vẻ đẹp, phong cách vốn có của xe đồng thời tạo được điểm nhấn, nét cá tính riêng của mỗi chủ sở hữu.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại đèn mí với kiểu dáng mẫu mã và kích thước khác nhau:

 • Kiểu chữ C.
 • Kiểu chữ L.
 • Kiểu lượn sóng.
 • Kiểu tròn kết hợp đèn Led,…

Độ đèn ô tô có bị phạt không?

Khi độ đèn xe bạn phải tuyệt đối tuân thủ các quy định, nghị định của luật pháp Việt Nam để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Được quy định tại Điều 16, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP:

 • Bạn có thể bị phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.000.000.
 • Bạn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng
 • Nếu vi phạm bất cứ lỗi nào theo quy định của pháp luật.

Xem tiếp: Độ đèn bi Xenon cho xe bán tải là gì?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét