Độ đèn xe hơi đã trở thành một thú vui giải trí

Có thể quan tâm

Độ xe các kiểu có thể thể hiện lên được một phong cách sành điệu và là một dân chơi thứ thiệt. Việc độ đèn xe hơi đã trở thành một thú vui giải trí không còn xa lạ với nhiều cá nhân nữa. Có thể nói việc độ đèn chính là cách mà những người đam mê nghệ thuật.


Độ đèn xe hơi thú vui của chủ xế

Nhận biết rằng thời điểm công nghệ hiện đại cũng là lúc con người không bao giờ thích chững lại một điểm và chịu thiệt thòi, thua kém hơn. Đương nhiên, một thú vui nghệ thuật độ xe dành cho tất cả chi tiết có của xe ô tô cũng như vậy, luôn thay đổi và nhanh chóng nếu không kịp thời bắt kịp.

Một số ưu và nhược điểm khi lắp đặt đèn halogen

Halogen là loại đèn đang được mua bán phổ biến trên thị trường, với cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như đèn sợi đốt, halogen sử dụng dây tóc từ vofram để tạo ra ánh sáng. Vì cũng là một dạng đèn sợi đốt cho nên yếu điểm của đèn halogen chính là dễ sinh nhiệt cao có thể gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất chiết sáng của đèn. Khi thay bóng đèn bạn nên lưu ý tránh để hơi ẩm vào trong gây ảnh hưởng đến công suất.

Một số ưu và nhược điểm khi lắp đặt đèn LED

Đèn LED được xem là đèn được áp dụng công nghệ mới nhất. Điều đặc biệt của nó là thay vì phát sáng bằng khí như đèn xenon hay dùng sợi đốt như halogen thì đèn LED lại phát sáng thông qua các diode. Hiện tượng này xảy ra khi có dòng điện kích thich giữa nó. Loại đèn LED được ưa chuộng bởi vì nó chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ thôi là có thể phát sáng.

Một số ưu và nhược điểm khi lắp đặt đèn Xenon

 • Đèn xenon có nguyên tắc hoạt động giống như bóng đèn neon trong nhà nhưng tạo ra ánh sáng sáng hơn.
 • Ít tỏa nhiệt hơn thậm chí còn chất lượng hơn bóng halogen.
 • Đèn xenon có thể gây chói mắt cho người đi đối diện vì nó có thể tạo ra ánh sáng với cường độ rất cao màu xanh trắng.
 • Cường độ này được nhận xét là cao hơn gấp 2 đén 3 lần độ sáng của đèn halogen.
 • Ở một số nơi, người ta bắt buộc những xe có đèn xenon phải trang bị thêm chức năng tự bật tắt pha nếu phát hiện đối diện có xe để tránh gây tai nạn vì không nhìn thấy đường.
 • Đối ngược với đèn LED chỉ cần một lượng điện nhỏ là đủ.
 • Đèn xenon lại cần một nguồn điện khá lớn mới có thể khởi động được. Tuổi thọ của loại đèn này cũng không thể so sánh với đèn LED khi chỉ có trung bình vào khoảng 2000 tiếng.
 • Tuy vậy nếu so tuổi thọ với đèn halogen thì xenon vẫn lâu hơn rất nhiều.
 • Để lắp đặt đèn xenon thì bạn cần phải bỏ ra chi phí khá cao vì cấu tạo phức tạp, cần bộ tăng phô để tạo ra điện áp, hỗ trợ lúc khởi động.

Nâng cấp đèn không phải độ chế

Một số người không muốn sửa đèn nguyên bản, không thích độ chế nhưng vẫn muốn độ đèn thì phương án tốt nhất là thay thế một ổ đèn độ được làm sẵn. Có điều những ổ đèn này hiện nay có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc:

 • Tiện lợi nhưng chất lượng kém.
 • Không có tuổi thọ lâu bền.
 • Chất lượng và hiệu quả chiếu sáng chỉ nằm ở mức trung bình, không thể so sánh được với những chiếc đèn độ.

Nguyên tắc an toàn khi độ đèn

Để có thể độ đèn thì trước tiên chúng ta cần phải mở toàn bộ ổ đèn trong xe. Công đoạn này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất phức tạp vì dễ ảnh hưởng đến những thiết bị khác của xe. Tuy nhiên với công nghệ tháo mở đèn bằng lò hấp điện thì công đoạn này không còn khó như trước nữa tuy nhiên vẫn đòi hỏi một số kỹ thuật từ người độ xe.

Nếu như bóng xe không may đọng nước bên trong thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng. Thường thì những trường hợp này xảy ra khi trời mưa. Các khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng vì chế độ bảo hành có bao gồm trường hợp này.

Xem tiếp: Giá xe Mitsubishi Outlander được cập nhật tháng 3/2021

Đăng nhận xét

0 Nhận xét