Độ đèn xe ô tô có bị giao thông phạt không?

Có thể quan tâm

Độ đèn xe ô tô có bị giao thông phạt không? Đối với dòng xe phổ thông, thông thường đèn pha nguyên bản của xe kém độ sáng, để cải thiện ánh sáng tối đa hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí, các chủ xe thường chọn giải pháp độ đèn ô tô xe hơi tăng sáng. Nhưng độ đèn xe có bị giao thông phạt không là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến người đọc những thông tin về độ đèn có bị phạt hay không, cùng tìm hiểu nhé!


Thay bóng xenon, hoặc bóng lend

Cách thay bóng xenon hoặc bóng led hiện nay khá phổ biến vì nó đơn giản, lắp đặt nhanh chóng và chi phí cũng tương đối dễ chịu. Việc thay bóng này về cơ bản có thể cải thiện 2-3 lần độ sáng của đèn chính. Nhưng điểm nguy hiểm nhất của phương pháp này là hay gây chói mắt người đối diện.

Trong trường hợp này, nhiều bác tài đã bị phạt vì công an nghĩ rằng xe đang để chế độ Pha khi đi trên đường 2 chiều hoặc nội thành. Nếu quý khách muốn thay bóng zin thì nên lựa những dòng bóng led hoặc xenon phù hợp để tránh mất tiền oan. Với dòng chân H4, có dòng bóng BI LED MINI H4 AES thay thế chân zin nhưng lại có đường cắt sáng như projector nên không gây chói mắt người đối diện. Loại Bi led Mini này cũng là cách làm hiệu quả.

Độ bi gầm

Phương pháp độ bi gầm hiện nay khá phổ biến. Đa số việc độ bi gầm không bị phạt trừ khi nhiều xe muốn tăng sáng nhiều đã độ bi gầm không đúng vị trí lắp đặt đèn gầm nguyên bản theo. Đó là việc thay đổi kết cấu và cũng đã có trường hợp bị phạt khi lưu thông hoặc không được đăng kiểm.

Lưu ý của phương pháp độ đèn gầm này là: Lắp đặt đúng vào vị trí đèn gầm cũ, không để góc chiếu của đèn bi gầm cao hơn mặt cắt ngang tránh chói mắt người đối diện.

Lắp thanh led bar

Lắp thanh led bar hiện đã bị cấm và hiện chỉ có những dòng xe tải cỡ lớn hoặc container còn sử dụng và họ cũng chỉ sử dụng trốn công an. Đây không phải là phương pháp độ đèn được nhắc tới trong gần 2 năm qua.

Độ bi pha

Độ bi pha là phương pháp cao cấp nhất hiện nay với chi phí tương đối và mang lại độ sáng tốt nhất. Giá trung bình từ 3,5 triệu đến 20 triệu thì quý khách có thể lựa chọn cho mình 1 bộ sản phẩm bi pha ưng ý nhất mà không sợ công an phạt hay bị từ chối đăng kiểm.

Việc độ bi pha luôn là phương pháp dành cho người khó tính nhất trong làng độ đèn chân chính bởi giá cả sản phẩm này là lớn nhất và cũng cần những người thợ có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu nhất.

Xem tiếp: Độ đèn xe hơi đã trở thành một thú vui giải trí

Đăng nhận xét

0 Nhận xét