Độ giảm xóc cho xe Fortuner

Có thể quan tâm

Độ giảm xóc giúp cho hệ thống của xe có thể hấp thụ được lực tác động từ mặt đường lên bánh xe trong quá trình di chuyển. Khi đi qua những cung đường nhiều đá sỏi hoặc gập ghềnh thì xe của bạn vẫn có thể vận hành một cách êm ái, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Giảm xóc có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lái. Nếu bộ phận giảm xóc bị hỏng hoặc có vấn đề, khi lái xe sẽ dễ bị chệch tay lái và bị chồm lên khi tăng tốc.


Phân loại giảm xóc cho Fortuner

Giảm xóc trước

Cấu tạo giống với các loại giảm xóc khác hiện nay. Phía bên ngoài chủ yếu được làm bằng chất liệu thép chắc cứng và dày. Có những nơi bắt vào bánh xe và hệ thống treo rồi phủ thêm một lớp sơn màu đen chống rỉ sét.

Phần thân của phuộc còn là nơi để các nhà sản xuất đóng dấu mã sản phẩm. Phần ty phuộc được làm bằng chất liệu inox có độ cứng cao, ngay cả khi bị nén bởi lực lớn cũng không bị biến dạng. Phía bên trong các khoang có chứa dầu giảm chấn giúp triệt tiêu lực đàn hồi một cách nhanh chóng.

Giảm xóc sau

Nó có tác dụng chính là hấp thụ các lực tác động lên xe. Đồng thời chúng cũng làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi. Bộ phận này sẽ giúp xe có thể di chuyển một cách êm ái ngay cả trên các cung đường xấu và gập ghềnh.

Khi nào cần độ giảm xóc cho Fortuner

Trong quá trình sử dụng xe nếu bạn thấy xuất hiện một số dấu hiệu sau thì nên tìm hiểu về việc độ giảm xóc cho xe:

  • Đối với những chiếc xe không phải di chuyển nhiều qua các cung đường xấu thì khi xe đi được 140.000 km bạn nên chú ý độ giảm xóc cho xe. Nếu xe phải di chuyển nhiều qua các cung đường xấu thì khi xe di chuyển được 80.000 km thì phải chú ý thay mới bộ phận giảm xóc.
  • Khi phanh gấp đầu xe bị nhún mạnh. Đầu xe bị nhúng khi phanh có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái của người lái xe. Như vậy có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người lái và những người xung quanh.
  • Xe có hiện tượng bị trượt và chệch hướng.
  • Xe thường xuyên bị rung lắc mạnh.

Xem tiếp: Chi tiết thông số, giá xe Lexus RX350 2021 tháng 3/2021

Đăng nhận xét

0 Nhận xét