Giá cà phê hôm nay 28/3: Tăng nhẹ trong tuần qua

Có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay (28/3) dao động trong khoảng từ 31.800 - 34.100 đồng/kg. Trong 7 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi lên, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng từ 300 - 400 đồng/kg.


Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê trong tuần qua điều chỉnh trái chiều nhưng nhìn chung có xu hướng đi lên.

Cụ thể, các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai và Đắk Nông cùng tăng 200 đồng/kg lên khoảng từ 31.800 - 32.700 đồng/kg.

Sau khi tăng 300 đồng/kg so với đầu tuần, Kon Tum và TP HCM lần lượt giao dịch với giá 32.600 đồng/kg và 34.100 đồng/kg.

Hiện tại, giá thu mua trung bình tại các địa phương khảo sát đạt mức 32.500 đồng/kg.


Cập nhật giá cà phê thế giới

Thời gian vừa qua, truyền thông thế giới đưa tin có một con tàu khổng lồ của Nhật Bản đã bị mắc cạn tại kênh đào Suez, tuyến vận tải quốc tế vô cùng quan trọng giữa các châu lục.

Việc giải cứu con tàu nặng đến 200.000 tấn này có thể mất đến vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, khiến các lô hàng tồn đọng trên các tàu thuyền vận chuyển khác quanh kênh đã tăng lên gấp đôi.

Tình trạng tắc nghẽn tại kênh đào Suez không chỉ hạn chế quá trình vận chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên hóa lỏng, mà còn ảnh hưởng đến việc giao các đơn hàng cà phê robusta.

Tất cả sản lượng cà phê từ Đông Phi và Châu Á, nơi có hai trong số những nhà sản xuất robusta hàng đầu thế giới, đều được vận chuyển đến châu Âu thông qua kênh đào Suez.

Ông Jan Luhmann, người sáng lập JL Coffee Consulting, cho biết: “Việc giải quyết vấn đề này sẽ mất đến vài ngày nếu may mắn, nhưng ngay cả như vậy thì thiệt hại ghi nhận được cũng khá đáng kể”.

Hiện tại, chỉ có hai nhà sản xuất cà phê robusta lớn trên thế giới là Brazil và Bờ Biển Ngà không sử dụng con đường quan trọng này để tiếp cận những người tiêu dùng ở châu Âu, South China Morning Post đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 tăng 34 USD/tấn giao dịch ở mức 1.399 USD/tấn, giao tháng 7/2021 tăng 29 USD/tấn ở mức 1.416 USD/tấn. Tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 5/2021 tăng 1,9 cent/lb ở mức 128,5 cent/lb, giao tháng 7/2021 tăng 1,85 cent/lb ở mức 130,5 cent/lb.

Tính chung tuần này, thị trường London có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng tất cả 19 USD (1,38 %), lên 1.399 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng tất cả 12 USD (0,85 %) lên 1.416 USD/tấn.

Trái lại, thị trường New York có 2 phiên giảm và 3 phiên tăng. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm tất cả 0,5 cent (0,39 %), xuống 128,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm tất cả 0,55 cent (0,42 %), còn 130,5 cent/lb.

Với thị trường trong nước, giá cà phê tại các vùng tuần này tăng 300 – 400 đồng/kg.

Theo nhận định, giá cà phê Arabica suy yếu do báo cáo thời tiết ở Brazil đã có lượng mưa rất tốt hỗ trợ cho cây cà phê phát triển vụ mùa mới. Trong khi đó chính sách tiền tệ của quốc gia này đang khiến nông dân xả hàng mạnh, điều này càng khiến giá Arabica giảm thêm.

Cùng đà giảm như Arabica ở đầu tuần, nhưng giá cà phê Robusta bất ngờ hồi phục mạnh ở phiên cuối tuần khi có thông tin tàu vận tải container bị mắc cạn tại kênh đào Suez. Tuyến vận tải đường thủy quan trọng của thế giới ách tắc đã làm ngưng trệ các tuyến hàng. Trong đó có nhiều container cà phê Việt Nam xuất sang châu Âu.

Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam Lương Văn Tự nhận định, sau 4 năm giảm liên tiếp, giá cà phê tăng trong những tháng đầu của năm 2021 là điều khá dễ hiểu. Sản lượng cà phê toàn cầu giảm, tại Việt Nam sản lượng và diện tích cà phê đang cho thu hoạch cũng giảm, nguồn cung không dư thừa… là tác nhân đẩy giá cà phê tăng cao khi nhu cầu nhập khẩu của thế giới tăng.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét