Gợi ý 4 loại thực đơn Eat Clean ăn trưa hiệu quả như ý

Có thể quan tâm

Nấu nướng tại nhà là một cách kiểm soát cân nặng dễ dàng nhất. Bạn có thể nắm được mức năng lượng mà cơ thể cần và mức năng lượng mà cơ thể tiêu thụ trong một ngày là bao nhiêu. Gợi ý 4 loại thực đơn Eat Clean ăn trưa hiệu quả như ý.


Cơm

Thay vì gạo trắng thì bạn có thể đổi thành gạo lức, tuy hơi khô nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe hơn hẳn gạo trắng. Thường thì sẽ chia khẩu phần ăn ra làm 3 phần chính: cơm, thịt và rau, và mỗi phẩn chỉ dùng một nguyên liệu duy nhất, giản lược tối đa các nguyên liệu và cả thời gian chế biến. 

Trộn với ngũ cốc

Một ít cơm gạo lức, các bạn nên trộn cơm với các loại ngũ cốc như đậu đen, đậu đỏ để hỗ trợ giảm cân nhé, nhưng như vậy thì sẽ mất thời gian hơn một tí vì phải ngâm đậu qua đêm vì nếu để vậy nấu chung với cơm thì đậu rất lâu chín.

Thịt

Thịt thì đa dạng hôm cá hôm gà hôm bò hôm ụt ịt. Chế biến thì luộc là dễ nhất nhưng sẽ rất khó ăn và khô khốc, nên thường các bạn nên xào đảo với ít gia vị muối tiêu (lưu ý là muối tiêu thôi nhé) hay áp chảo, nếu muốn thêm mùi vị cho món ăn hãy sử dụng hương liệu hoặc các loại thảo mộc hay rau mùi để tăng hương vị.

Rau

Rau chỉ luộc sơ cùng ít muối rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ được màu sắc tươi tắn. Các bạn nhớ canh thời gian không quá lâu, đến khi luộc xong rau củ vẫn giữ được độ giòn, không bị bở là đạt.

Eat Clean: Cơm gạo lứt trứng thịt ~ 420 calo

Nguyên liệu

1 phần ăn

  • 100g gạo lứt.
  • 2 trứng gà ta.
  • Thịt lợn.
  • 1/2 súp lơ.
  • 1/2 cải thảo.

Các bước

  1. Nên rửa gạo chứ không vo để không mất chất. Cắm cơm bằng nước sôi để cơm dẻo hơn, cho nhiều nước hơn nấu cơm bt. Đến lúc nhẩy nút thấy vẫn khô thì cho thêm nước bật lại nút.
  2. Trứng lòng đào luộc 7-8 phút.
  3. Thịt xào chung 1 nồi to, lấy 1 thìa đủ ăn.
  4. Rau luộc.

Xem thêm: Muốn thử phương pháp Eat Clean thì nên ăn thế nào?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét