Hệ thống phanh ABS trên xe ô tô

Có thể quan tâm

Hầu hết những loại xe đời mới hiện nay đều được trang bị hệ thống phanh ABS trên xe ô tô để hỗ trợ người lái di chuyển và xử lý các tình huống bất ngờ an toàn và hiệu quả hơn. Hãy cùng Nhà Ờ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Nguyên lý hoạt động của hệ thống phanh ABS trên xe ô tô

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nếu như một trong số những bánh xe ô tô quay quá nhanh khi đó máy tính sẽ tự động tác động trở lại đảm bảo trong quá trình hãm phanh. Để thực hiện được thao tác này. Thay vì tác động một lần cực mạnh khiến cho bánh xe chết cứng như thông thường. Thì hệ thống này sẽ thực hiện động tác ấn – thả thanh kẹp trên phanh đĩa khoảng 15 giây.

Hiện nay, hệ thống phanh ABS trên xe hơi đã được trang bị những thiết bị hiện địa như một máy tính (CPU). Bơm, van thủy lực và cảm biến tốc độ trên 4 bánh xe. Trong trường hợp xe gặp phải tình huống cần phải phanh gấp. CPU cảm nhận được bánh xe có tốc độ quay chậm hơn so với mức quy định thì thông qua bơm và van thủy lực, ABS sẽ tự động giảm áp suất tác động lên đĩa giúp bánh xe không bị chết cứng.

Hệ thống phanh ABS trên xe ô tô là gì?

Hệ thống phanh ABS ( viết tắt của Antilock Brake System) là cơ cấu phanh xe được điều khiển bởi hệ thống điện tử. Tác dụng của hệ thống này là ngăn ngừa bánh xe bị hãm cứng. Và có hiện tượng trượt dài. Và việc lái xe không thể điều khiển hướng lái khi phanh xe hay gặp những tình huống cần giảm tốc độ từ đó gây ra những va chạm.

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1970 tại Mỹ. Và nhanh chóng được coi là hệ thống an toàn có khả năng giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông được gây ra từ ô tô.

Tác dụng của hệ thống chống bó cứng phanh trên ô tô

Hệ thống ABS chỉ được kích hoạt trong những tình huống khẩn cấp. Và bạn sẽ cảm nhận được nó đang hoạt động bằng việc chân phanh sẽ rung giật.

Hiện nay không chỉ xe ô tô mà hệ thống chống bó cứng phanh ABS đã được trang bị trên cả xe máy. ABS giúp cho quá trình phanh xe được trơn tru, an toàn hơn trong những tình huống xử lý trên đường.

Với hệ thống ABS, khi nhấn chân phanh đột ngột, bánh xe sẽ giảm đi hiện tượng chết cứng. Bạn vẫn có thể điều khiển được xe giảm thiểu được những sự cố đáng tiếc trên đường. Từ đó mang lại cảm giác an toàn hơn khi chạy xe.

Cấu tạo của hệ thống phanh ABS trên ô tô

Cảm biến tốc độ:

Được sử dụng để xác định gia tốc hoặc làm giảm tốc của bánh xe. Cảm biến tốc độ sử dụng cảm biến hiệu ứng Hall, nam châm hoặc bánh xe có răng, cuộn dây điện từ và để tạo tín hiệu. Sự dao động của từ trường quanh bánh xe sẽ tạo nên điện áp cảm biến. Do điện áp là kết quả khi bánh xe quay nên nếu xe di chuyển chậm, cảm biến này có thể không chính xác.

  • Van: Hệ thống van trên ABS có 3 vị trí trong đó có 1 van được điều chỉnh bằng hệ thống ABS. Nếu 1 van không hoạt động sẽ ngăn hệ thống chỉnh các van và kiểm soát áp suất cung cấp cho phanh.
  • Van mở: Áp suất từ xi lanh sẽ được truyền thẳng qua phanh.
  • Van chặn dòng: Cách ly phanh khỏi xy lanh chủ để ngăn áp lực tăng thêm nếu người lái đạp phanh mạnh hơn.
  • Van giải phóng 1 số áp lực từ phanh.

Máy bơm

Có chức năng khôi phục áp suất cho phanh thủy lực sau khi van đã giải phóng. Bộ điều khiển sẽ điều chỉnh trạng thái máy bơm để cung cấp áp suất mong muốn đồng thời làm giảm độ trượt.

Bộ điều khiển

Là đơn vị ECU đảm nhiệm vai trò nhận thông tin từ cảm biến tốc độ bánh xe riêng. Khi 1 bánh xe bị mất lực kéo, tín hiệu sẽ phát đến bộ điều khiển. Từ đó bộ điều khiển sẽ tự động giới hạn lực phanh, kích hoạt hệ thống ABS.

Xem tiếp: Những loại bọc ghế da dành cho ô tô phổ biến nhất hiện nay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét