Tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên xe Ford

Có thể quan tâm

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên xe Ford giúp bạn an toàn hơn trong quá trình tham gia giao thông. Sản phẩm đang được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay.


Tính năng ẩn trên xe Ford nghĩa là gì?

Tính năng ẩn là các tính năng có trên hầu hết dòng xe của Ford nhưng người dùng chúng ta không thể sử dụng được hết chúng. Lý do bởi nhà sản xuất muốn chia nhỏ các dòng xe thành các phân khúc khác nhau nên đã ẩn chúng đi tạo nên điểm khác biệt thu hút khách hàng.

Nếu muốn kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford, chúng ta cần có chuyên gia về kỹ thuật ô tô sử dụng phần mềm chuyên dụng để cài đặt các tính năng còn thiếu đó. Tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên xe Ford được kích hoạt theo như những tính năng ẩn khác mà không cần lắp thêm các thiết bị bên ngoài.

Cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn hoạt động như thế nào?

Trên mọi cung đường của Việt Nam, vận tốc tối đa mà người đi xe có thể di chuyển là 120km/h. Nhà sản xuất Ford cũng đã tùy biến những chiếc xe của mình để hoạt động an toàn, phù hợp với những cung đường đó. Khi xe được kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn. Nếu bạn di chuyển với tốc độ quá 120km/h lập tức sẽ có một tiếng bíp cảnh báo và hiển thị tốc độ giới hạn ngày trên màn hình ODO của xe.

Công dụng của tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên xe Ford mang đến những hiệu quả tích cực cho người sử dụng. Tránh gây nguy hiểm cho cho chính những người ngồi trên xe và các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Ưu điểm của kích hoạt tính năng

Tự động kích hoạt theo tốc độ được cài đặt sẵn

Bạn có thể cài đặt tốc độ giới hạn của xe ngay trên màn hình điều khiển. Mỗi khi nhấn quá chân ga, chế độ cảnh báo sẽ lập tức được kích hoạt.

Hiển thị chính xác tốc độ xe không được vượt qua

Khi xe đi quá tốc độ được cài đặt, trên màn hình ODO sẽ hiện ngay số km/h mà bạn đã cài đặt trước đó.

Các dòng xe Ford có thể cài đặt kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn

  • Ford Explorer.
  • Ford Focus.
  • Ford Ecosport.
  • Ford Ranger Raptor.
  • Ford Everest.
  • Tất cả các dòng xe Ford Wildtrack

Các dòng xe Ford ở trên mới có thể kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn. Bởi vì nếu xe đời cũ hơn không được lắp đặt các chi tiết hỗ trợ tính năng đó thì sẽ không thể kích hoạt được.

Điều kiện cài đặt kích hoạt tính năng

SYNC là hệ thống giải trí và giao tiếp được kích hoạt thông qua giọng nói mà không cần thao tác tay. Được tích hợp thêm các tính năng có trên điện thoại thông minh. Giúp kết nối điện thoại và xe qua Bluetooth hoặc USB hỗ trợ.

Các bước tiến hành cài đặt kích hoạt

  • Kiểm tra hệ thống trên xe có phù hợp để kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên các dòng xe Ford.
  • Kết nối xe với máy tính bằng cách sử dụng dây cáp chuyển đổi ELM327 hoặc ELS27.
  • Chuyên gia về ô tô sẽ tiến hành kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo đi quá tốc độ giới hạn trên phần mềm chuyên dụng bằng máy tính cá nhân.
  • Hoàn tất và thử nghiệm ngay tại chỗ.

Đây là một trong những tính năng cực kì quan trọng trên bất kỳ chiếc xe ô tô nào. Đặc biệt là Ford Ranger nó có thể đảm bảo an toàn cho mọi người ngồi trên xe, tránh các nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem tiếp Nắp thùng cao cho xe bán tải Colorado

Đăng nhận xét

0 Nhận xét