Khi nào cần thay giảm xóc ô tô? Dấu hiệu nhận biết

Có thể quan tâm

Khi nào cần thay giảm xóc ô tô? Bộ giảm xóc có vai trò quan trọng và là thiết bị phải hoạt động xuyên suốt trong quá trình vận hành của ô tô. Thông thường, theo quy định của nhà sản xuất thì xe vận hành được quãng đường từ 48.000- 64.000 km thì tài xế cần phải thay giảm xóc để đảm bảo an toàn.

Các dấu hiệu nhận biết cần thay giảm xóc ô tô 

Nếu bạn nhận thấy xe của mình có các dấu hiệu dưới đây thì bạn nên đem xe đi kiểm tra và thay mới bộ phận giảm xóc.

Phát ra tiếng kêu lạ ở bộ phận giảm xóc

Khi xe vận hành trên đường, nhất là những tuyến đường xấu. Xe của bạn phát ra những tiếng kêu như “cót két”. Đó là dấu hiệu dễ nhận biết nhất và là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bộ phận giảm xóc của bạn có vấn đề. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trong trường hợp này là do thành xi lanh giảm xóc đã bị méo; lò xo có thể bị gỉ sắt. Thế nên mới xảy ra tình trạng cọ xát giữa những chi tiết với nhau sau đó phát ra tiếng kêu như vậy.

Chảy dầu ở giảm xóc

Nếu bạn thấy ở cuối thân giảm xóc ô tô có dầu bám hoặc khi chạy bạn nghe tiếng lộc cộc. Thì đó là dấu hiệu của giảm xóc đã bị hở phớt và dầu thủy lực chảy ra khỏi xe.

Phanh gấp nhưng đầu xe bị nhún mạnh

Mỗi khi phanh gấp đầu xe xuất hiện tình trạng nhún mạnh là lúc hệ thống giảm xóc có vấn đề cần kiểm tra. Khi đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi chuyển hướng có thể làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho tài xế, đặc biệt là lái trên đường trơn.

Khi vận hành thấy các rung động truyền đến tay lái

Nếu thấy xuất hiện dấu hiệu này khi lái xe hãy thận trọng, đặc biệt khi tài xế đang lái xe ở tốc độ cao. Bởi khi bộ giảm xóc ô tô hoạt động tốt sẽ giữ cho bánh xe tiếp xúc tối ưu với mặt đường, và không tạo ra các rung động như vậy. Do đó, cần kiểm tra bộ giảm xóc để sửa chữa, thay mới ngay nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu

Vai trò của bộ giảm xóc là hấp thụ rung xóc, giúp xe vận hành êm ái. Nếu xe ô tô bị lắc lư mạnh hơn bình thường như đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà, nguyên nhân đầu tiên nên nghĩ đến là có vấn đề xảy ra với bộ giảm xóc.

Xe bị trượt lái, lệch hướng

Đây là trường hợp mà bộ phận giảm xóc của xe bị hư hỏng nặng, gây nguy hiểm cho người lái rất nhiều. Khi đi qua những ngã rẽ xe sẽ bị trượt lái và lệch hướng; gây nguy hiểm cho người di chuyển trên đường và tài xế.

Tay lái bị lệch

Khi xe chở đủ tải, xe ô tô sẽ có dấu hiệu bị nghiêng về một bên nào đó. Kéo theo đó là tay lái bị lệch, không cân bằng. Như vậy là dấu hiệu khi xe bị gãy một bên lò xo giảm xóc, rất nguy hiểm khi lái xe.

Lốp xuất hiện những vết mòn không đều

Lốp xe ô tô là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường thường xuyên nên việc bị mòn là chuyện bình thường. Nhưng nếu khi kiểm tra lốp xe nhận thấy các lốp mòn không đều cũng nên xem xét đến bộ giảm xóc. Các lốp mòn không đều đồng nghĩa với khả năng bám đường không tốt. Trách nhiệm này thuộc về bộ giảm xóc. Hãy lưu ý kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe hơi sẽ luôn vận hành trơn tru, an toàn trên mọi nẻo đường.

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng của giảm xóc ô tô

Bạn hãy kiểm tra dưới gầm xe của bạn có vết lõm hoặc rò rỉ dầu nào không. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lạ dưới khung gầm khi di chuyển xe, thì hãy kiểm tra các bộ phận như: bu long; lò xo; đệm cao su; …

Hãy chạy thử xe của bạn với tốc độ 17km/h. Đạp mạnh phanh cho đến hết hành trình và cảm nhận xem độ nhún của xe như thế nào. Nếu bạn thấy đầu xe bị nhún mạnh về trước thì có thể là giảm xóc xe ô tô bị hỏng. Bạn cần mang đến những trung tâm để được sửa chữa sớm.

Xem tiếp: Độ giảm xóc ô tô và những điều cần lưu ý

Đăng nhận xét

0 Nhận xét