Kích hoạt ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford

Có thể quan tâm

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford giúp xe bạn trở nên bền hơn và di chuyển ổn định hơn. Đây là một sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt được nhiều người quan tâm.

Một số điều cần biết về tính năng ẩn

Các tính năng có sẵn trên hệ thống của xe mà không được nhà sản xuất cho phép hiển thị được gọi là tính năng ẩn. Để có thể kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford, đặc biệt là xe Ford Ranger cần một chuyên gia hiểu biết rõ về hệ thống của xe và sử dụng thêm bộ cáp chuyển đổi cổng OBD của ô tô sang USB từ đó truy cập vào hệ thống của xe để kích hoạt tính năng ẩn còn thiếu.

Cách thức hoạt động của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford thích hợp khi xe sử dụng số sàn hoặc xe số tự động khi trong chế độ Sport/Manual. Nếu xe đi quá tốc độ mặc định của số trên xe, hệ thống sẽ tự động nhận diện và cảnh báo tài xế ngay lập tức. Nếu đi với tốc độ cao ở số thấp lâu ngày sẽ dẫn đến:

  • Tình trạng hỏng hộp số.
  • Mất tải.
  • Gây nguy hại cho động cơ.

Công dụng của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Công dụng chính của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford là cảnh báo tài xế chuyển số khi đạt tốc độ tối đa của số đang chọn.

Ví dụ: Khi bạn cho xe di chuyển trên đường cao tốc và phía trước có một chiếc container đang di chuyển  với tốc độ chậm hơn so với tốc độ của bạn. Nếu cho xe vượt qua một cách từ từ, bạn và người thân ngồi trên xe sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm khi nằm trong điểm mù của xe cont và chúng ta sẽ không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Để an toàn cho bản thân và người khác, bạn cần phải vượt qua một cách nhanh nhất, khi đó hãy chuyển xe sang chế độ sport/manual để có thể tăng tốc một cách dễ dàng. Khi đó tính năng cảnh báo nhắc chuyển số sẽ tự động kích hoạt nếu như bạn vượt quá tốc độ mặc định của số trên xe.

Ưu điểm của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Tự động cảnh báo

Hệ thống nhận diện tốc độ của xe đang di chuyển từ đó so sánh với vận tốc giới hạn của từng số trên hộp số của xe và cảnh báo đến tài xế.

Sử dụng một cách dễ dàng

Chỉ cần đi quá tốc độ hộp số đang chọn, trên màn hình ODO sẽ tự động hiển thị tốc độ vượt quá.

Không cần lắp thêm các thiết bị bên ngoài

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford đã có sẵn trên xe chỉ cần kích hoạt là đã có thể sử dụng ngay lập tức.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford được tích hợp trên các dòng xe Ford từ năm 2015 cho đến nay như:

Các dòng xe SUV

  • Ford Explorer.
  • Ford EcoSport.
  • Ford Everest.

Các dòng xe bán tải

  • Ford Ranger.
  • Ford Ranger Raptor.
  • Các dòng xe Ford Focus Hatchback.
  • Ford Focus Sedan.

Điều kiện có thể kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số

Hệ thống Sync được trang bị tính năng nhận diện giọng nói của người dùng giúp người lái tập trung vào lái xe không xao nhãng đến các việc khác. Sync được phát triển từ Sync 1 lên Sync 2 và mới nhất bây giờ là Sync 3 có chứa các tính năng hiện đại, có thể kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth hoặc dây cáp USB.

Các bước tiến hành cài đặt kích hoạt tính năng

Bước 1: Kiểm tra hệ thống của xe có đủ điều kiện để kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford thay không.

Bước 2: Kết nối máy tính có trang bị phần mềm chuyên dụng ForScan với xe ô tô của bạn.

Bước 3: Chuyên gia sẽ truy cập vào hệ thống của xe và kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhắc chuyển số trên xe Ford ngay trên máy tính.

Bước 4: Hoàn tất và thử nghiệm tính năng. Bạn sẽ được thử nghiệm tính năng ẩn ngay sau khi được kích hoạt, nỗi sợ về vấn đề hỏng động cơ sẽ không bao giờ ám ảnh bạn được nữa.

Đây là một tính năng cũng rất quan trọng khi cho xe di chuyển trên đường. Nếu bạn là một người mới lái ô tô hoặc đã lâu ngày chưa di chuyển bằng phương tiện ô tô thì đây là một tính năng vô cùng cần thiết.

Xem tiếp: Huyndai Kona 2022 trở lại với sự mạnh mẽ năng động

Đăng nhận xét

0 Nhận xét