Kích hoạt ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford

Có thể quan tâm

Kích hoạt ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford sẽ hỗ trợ bạn lái xe thật an toàn trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích cho sự an toàn cho chuyến đi của bạn. Hãy trang bị ngay tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu để tránh các nguy hại không cần thiết cho xe.


Như thế nào là tính năng ẩn?

Trên các xe của Ford đều sử dụng chung một hệ điều hành One Ford được tích hợp các tính năng mà nhà sản xuất đã phát triển. Nhưng tùy vào phân khúc xe khác nhau mà nhà sản xuất cho phép kích hoạt các tính năng khác nhau trên từng dòng xe, các tính năng đó được gọi là tính năng ẩn.

Để kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford chúng ta không cần phải tháo xe để lắp thêm các thiết bị bên ngoài mà chỉ cần kết nối xe thông qua cổng kết nối USB từ đó chuyên gia về ô tô sẽ thao tác trên máy tính và kích hoạt được ngay trên máy tính cá nhân chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu

Tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford hoạt động bằng các cảm biến có trên hệ thống của xe. Từ đó có thể nhận biết mức độ lưu thông của dầu máy và cảnh báo cho lái xe. Sau khi cài đặt kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford, màn hình ODO của xe sẽ hiển thị một bông tuyết màu vàng và con đường nếu như xe phát hiện dầu bị đông.

Công dụng của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu

Công dụng chính của kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford là cảnh báo cho tài xế khi hệ thống của xe phát hiện ra dầu không được lưu thông trong động cơ. Nếu tài xế cố tình di chuyển xe trong tình trạng này rất dễ có thể xảy ra những hỏng hóc không đáng có trên chiếc xe của mình.

Kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford cực kỳ hữu dụng. Khi bạn thường xuyên di chuyển ở những địa phương có khí hậu khắc nghiệt như:

 • Sapa.
 • Lào Cai.
 • Hà Giang.

Vào ban đêm tại những địa điểm này, nhiệt độ có thể xuống dưới 5*C. Đây là nhiệt độ khiến dầu máy rất dễ bị đông khi không được hoạt động.

Để khắc phục tình trạng dầu bị đông bởi thời tiết như này, bạn cần phải nổ máy làm nóng động cơ trong một khoảng thời gian (từ 1-2 phút hoặc lâu hơn tùy vào mức độ đông của dầu). Đến khi nào hình bông tuyết trên màn hình biến mất thì mới nên cho xe di chuyển đến những địa điểm khác.

Ưu điểm của kích hoạt tính năng

Tự động kích hoạt

Sau khi nổ máy, hệ thống cảm biến trên động cơ sẽ xác định dầu có được lưu thông dễ dàng hay không. Từ đó đưa ra cảnh báo cho tài xế.

Dễ dàng sử dụng

Bằng cách sử dụng hình ảnh bông tuyết, chúng ta có thể nhận biết ngay được dầu bị đông qua đó tìm phương án xử lý phù hợp.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng

Những dòng xe Ford sau đây được sản xuất từ 2015 đều có thể kích hoạt tính năng ẩn trên:

 • Ford Ranger.
 • Ford Ecosport.
 • Ford Ranger Raptor.
 • Ford Focus.
 • Ford Everest.
 • Ford Explorer.

Chỉ có những dòng xe trên mới có thể kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford. Bởi vì trên các đời xe cũ hơn, động cơ sẽ không được trang bị cảm biến nhận diện mức độ lưu thông của dầu.

Điều kiện áp dụng kích hoạt

Hệ thống SYNC là hệ thống được Ford phát triển trên các dòng xe của mình. Giúp giảm thiểu các thao tác tay của tài xế mà sử dụng chính giọng nói để điều khiển các chức năng có trên xe. Ngoài ra SYNC còn được tích hợp các ứng dụng có trên điện thoại giúp tài xế dễ dàng kết nối xe với điện thoại của mình.

Các bước tiến hành cài đặt

 • Kiểm tra hệ thống trên xe có phù hợp để kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu hay không.
 • Chuẩn bị dây cáp kỹ thuật ELM327 hoặc ELS27 để kết nối xe với máy tính có trang bị phần mềm ForScan.
 • Chuyên gia về ô tô sẽ tiến hành kích hoạt tính năng ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford bằng phần mềm chuyên dụng.
 • Hoàn tất và thử nghiệm ngay tại chỗ.

Xem tiếp: Mẫu xe ô tô nhỏ gọn của năm 2021 gồm những loại nào?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét