Kích hoạt tính năng đề nổ từ xa trên xe bán tải Ford Ranger

Có thể quan tâm

Tính năng đề nổ từ xa trên xe bán tải Ford Ranger hoạt động như thế nào? Rất nhiều chủ xe sử dụng sản phẩm này nhưng ít ai có thể hiểu hết được tính năng của nó thì các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thông tin sản phẩm

Đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger giúp người lái có thể nổ máy ngay cả khi đứng từ xa mà không cần phải bước vào trong ô tô, hệ thống cũng sẽ tự động kích hoạt điều hòa giúp làm mát/ấm xe trước khi mọi người lên xe di chuyển.

Tính năng ẩn là như thế nào?

Trên các xe bản đầy đủ của Ford luôn có rất nhiều các tính năng hay và cần thiết cho người sử dụng nhưng trên các dòng xe bản thiếu lại không thể sử dụng được chúng. Các tính năng này vẫn có trên hệ thống của các xe Ford bản thiếu nhưng người dùng lại không hề biết về sự hiện diện của chúng, đó chính là những tính năng ẩn.

Muốn kích hoạt những tính năng ẩn này chúng ta cần phải có sự trợ giúp của chuyên gia về xe ô tô từ đó truy cập vào hệ thống và kích hoạt các tính năng ẩn còn thiếu có trên xe. Tính năng ẩn đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger cũng cần được kích hoạt như vậy.

Đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger hoạt động như thế nào?

Đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger là tính năng hoạt động trên chính hệ thông của xe. Bạn chỉ cần sử dụng chìa khóa trong tầm hoạt động với xe ô tô và thao tác trên đó là đã có thể sử dụng tính năng ẩn đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger.

Các bước thao tác sử dụng đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger

Bước 1: Cầm chìa khóa đứng trong tầm hoạt động của xe để dễ dàng sử dụng tính năng ẩn (trong khoảng 2-4 mét).

Bước 2: Nhấn nút mở khóa và nháy 2 lần nút 2x trên chìa khóa xe Ford Ranger là xe sẽ tự động nổ máy mà bạn không cần phải lên xe.

Thứ quan trọng nhất khi thao tác đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger đó chính là:

  • Chìa khóa của xe.
  • Nếu chìa khóa xe không được tích hợp nút bấm 2x nguyên bản thì buộc bạn phải hàn thêm nút bấm trên bảng mạch.
  • Hoặc thay sang chìa khóa xe khác.
  • Bạn nên thay chìa khóa xe khác vì việc này vừa đơn giản.
  • Tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger.

Ưu điểm của tính năng ẩn đề nổ từ xa

Dễ dàng sử dụng: bạn chỉ cần thao tác như 2 bước đã nói ở trên là đã có thể sử dụng tính năng ẩn này. Có thể bật cả điều hòa khi đề nổ từ xa giúp bạn làm ấm/mát trước khi lên xe. Nhưng lưu ý bạn cần bật điều hòa trước khi tắt máy thì mới có thể thực hiện được điều này.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng ẩn đề nổ từ xa

Với Ford Ranger Wiltrak và Raptor bản 2019 trở lại đây hoặc bản máy 2.0 Biturbo 2018. Chỉ kích hoạt được đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger tại những dòng xe này vì những xe Ford Ranger đời cũ hơn. Không được tích hợp thêm những tính năng cần thiết có trên xe nên không thể kích hoạt được.

Một lưu ý nữa trước khi cài đặt đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger đó là xe của bạn phải được cập nhật hệ thống SYNC 3 mới nhất.

Các bước kích hoạt tính năng ẩn đề nổ từ xa

Bước 1: Kiểm tra hệ thống của xe xem có phù hợp để cài đặt đề nổ từ xa trên xe Ford Ranger hay không.

Bước 2: Sử dụng cáp chuyển đổi cổng OBD sang USB để kết nối xe với máy tính cá nhân.

Bước 3: Chuyên gia sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng ForScan để truy cập vào hệ thống của xe từ đó kích hoạt các tính năng ẩn còn thiếu.

Bước 4: Hoàn tất và thử nghiệm, bạn có thể thử nghiệm tính năng ẩn này ngay sau khi quá trình kích hoạt hoàn tất.

Xem tiếp: Chìa khóa thông minh cho xe ô tô Ntek

Đăng nhận xét

0 Nhận xét