Kinh nghiệm độ đèn Halogen Osram cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Vì sao cần độ đèn Halogen Osram cho xe ô tô? Đèn Halogen Osram là một sản phẩm khác với những loại đèn sợi đốt thông thường. Loại đèn này mang đến cho người sử dụng nhiều trải nghiệm thú vị độc đáo nhưng giá cả lại rất phù hợp. Không những dễ mua mà còn dễ sử dụng.

Giới thiệu về Osram

Osram là một tập đoàn lớn với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất thiết bị bóng đèn chiếu sáng trên thị trường toàn cầu. Chất lượng sản phẩm của Osram đã được khẳng định bởi sự tin dùng của hàng triệu người dân trên toàn thế giới. Osram đã và đang đầu tư rất lớn vào dây chuyền sản xuất và nguồn nhân lực trình độ cao nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hữu ích và thân thiện hơn nữa.

Đèn Halogen Osram

Đèn Halogen Osram là một trong những sản phẩm được thiết kế cải tiến và sản xuất chính tại tập đoàn Osram. Osram là một tập đoàn lớn với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng thiết bị đèn chiếu sáng. Đèn Halogen Osram đã và đang được người dùng khắp thế giới tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó yếu tố giúp đèn Halogen Osram thu hút được sự chú ý của người dùng đó chính là nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với tài chính mạnh mẽ giúp Osram ngày càng phát triển, cho ra đời những sản phẩm đèn Halogen Osram đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng thế giới.

Hiện nay, có nhiều loại đèn Halogen Osram có thể sử dụng cho xe ô tô như:

 • Đèn Halogen Osram 20AR70/FL25.
 • Đèn Halogen Osram 20AR70/SP8.
 • Đèn Halogen Osram 20T3Q/CL/24V.
 • Đèn Halogen Osram 20T4Q/CL/AX,…

Nguyên lý hoạt động đèn Halogen Osram

Nguyên lý hoạt động của đèn Halogen khá đơn giản. Đèn Halogen Osram có nguyên lý hoạt động khá giống với các loại đèn tuýp, bóng đèn sợi đốt thông thường.

Cấu tạo đèn Halogen Osram: bao gồm sợi dây tóc bằng vonfram, vỏ thủy tinh thạch anh và hỗn hợp khí trơ cùng với lượng ít halogen (i ốt hoặc brom) bên trong bóng đèn. Nhờ điện năng được truyền đến mà dây tóc bóng đèn Halogen Osram được nung nóng dẫn đến hiện tượng phát sáng.

Ưu nhược điểm của đèn Halogen Osram bạn nên biết

Ưu điểm của đèn Halogen Osram

Đầu tiên chúng ta thấy chi phí sản xuất đèn Halogen khá thấp do cấu tạo đơn giản. Từ đó mà giá thành của sản phẩm cũng thấp hơn so với các loại đèn sử dụng công nghệ như:

 • Đèn Led.
 • Đèn Laser.

Do nguyên lý hoạt động của đèn Halogen Osram dựa trên nguyên lý phát sáng khi nhiệt độ tăng nên đèn Halogen Osram có thể hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo chất lượng.

 • Đèn Halogen Osram có khả năng chiếu sáng tốt hơn so với các dòng bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang trước đây do cường độ ánh sáng mạnh.
 • So với các loại bóng đèn sợi đốt thông thường, đèn Halogen Osram tiêu tốn ít điện năng hơn.
 • Đèn Halogen Osram tạo ra ánh sáng màu, không gây lóa mắt người dùng đảm bảo an toàn cho mọi người.
 • Đèn Halogen Osram không phát ra tia cực tím.
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng và chi phí sửa chữa khi sử dụng đèn Halogen Osram.

Nhược điểm của đèn Halogen Osram

Bên cạnh đó, đèn Halogen Osram cũng tồn tại một số nhược điểm cần cải thiện chất lượng như:

 • Mặc dù được cho là tiết kiệm điện năng cho người dùng nhưng đèn Halogen Osram khi hoạt động thì lượng điện năng dành cho hao phí tỏa nhiệt khá lớn, lớn hơn cả phần điện năng cung cấp để chuyển hóa thành quang năng.
 • Vùng chiếu sáng của đèn Halogen Osram khá nhỏ, gây khó khăn khi phải sử dụng để di chuyển hoặc phát sáng trong một không gian rộng.
 • Đèn Halogen Osram nhạy cảm với không khí ẩm nên trong quá trình sử dụng đòi hỏi phải chăm sóc kỹ càng đúng kỹ thuật và đảm bảo thường xuyên.
 • Lý do nên lựa chọn đèn Halogen Osram cho ô tô của bạn

Lý do nên chọn Halogen Osram

Dù sản phẩm đèn Halogen Osram chưa thực sự hoàn hảo. Vẫn tồn tại một số nhược điểm cần cải thiện nhưng lý do bạn vẫn nên chọn Halogen Osram là gì?

 • Halogen Osram được sản xuất bởi một tập đoàn uy tín có kinh nghiệm.
 • Chất lượng của bóng đèn Halogen đã được công nhận bởi hàng nghìn, người sử dụng.
 • Tiêu tốn ít điện năng tránh gây ra tình trạng mất điện đột xuất của bình ắc quy.
 • Ánh sáng rõ nét, dịu mắt, đảm bảo an toàn cho tài xế.

Các bước độ đèn Halogen Osram cho ô tô

Quy trình độ đèn Halogen Osram cho xe ô tô:

Bước 1: Tiến hành mở nắp capo xe ô tô của bạn.

Bước 2: Tiếp tục tháo các ốp đằng sau của bóng đèn cũ.

Bước 3: Tiến hành tháo bóng đèn cũ ra khỏi xe.

Bước 4: Thay thế vào vị trí đó bóng đèn Halogen Osram đạt chuẩn chất lượng.

Bước 5: Lắp các ốp đằng sau đèn Halogen Osram mới thay thế lại.

Bước 6: Kiểm tra ổ đèn và tình trạng hoạt động của bóng đèn Halogen Osram nhằm tránh tình trạng đọng nước hoặc hơi nước bán bên trong.

Bước 7: Đậy lắp cano lại như cũ.

Những lưu ý khi sử dụng đèn Halogen Osram độ cho xe ô tô

Lưu ý tắt hết các nguồn điện khi tiến hành lắp đặt, thay thế bóng đèn Halogen Osram cho xe ô tô.

Đèn Halogen cho ra chất lượng ánh sáng tốt nhất cũng như giữ được tuổi thọ trung bình cao nhất thì phải đảm bảo được hoạt động trong môi trường có nhiệt độ không vượt quá 350 độ C.

Bạn không nên thổi trực tiếp khí lạnh vào bề mặt bóng đèn Halogen Osram bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các quá trình phản ứng hóa học diễn ra bên trong đèn.

Không nên tiếp xúc với bóng đèn Halogen Osram ngay sau khi tắt đèn do nhiệt độ tại đây đang rất cao có thể gây bỏng.

Xem tiếp: Kinh nghiệm độ đèn Led Osram cho xe ô tô của bạn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét