Mách bạn một số quy tắc nhỏ để Eat Clean được phát huy tốt đa

Có thể quan tâm

Bạn có thể giảm cân bằng cách ăn kiêng tinh bột, chất béo, một số trái cây, đồ ngọt… Còn với chế độ Eat Clean, bạn có thể ăn tất cả những gì bạn muốn. Điều duy nhất phải tuân thủ là chọn thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng. Mách bạn một số quy tắc nhỏ để Eat Clean được phát huy tốt đa.


Tiêu thụ chất béo lành mạnh đúng và đủ

Chất béo bão hòa gồm bơ, mỡ động vật hoặc các loại chất béo chuyển hóa được tạo thành từ quá trình hydro hóa dầu ăn có chứa nguy cơ tiềm ẩn gây những căn bệnh mãn tính. 

Vậy những chất béo lành mạnh được khuyến khích ăn trong thực đơn là những chất béo không thuộc nhóm bão hòa hay chuyển hóa. 

Nếu bổ sung đúng và đủ những loại chất béo không bão hòa không những giúp bạn Eat Clean thành công mà còn đảm bảo tốt về mặt sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Không được bỏ bữa sáng

Đây cũng là điểm khác biệt to lớn nhất giữa Eat Clean và những phương pháp khác. Eat Clean không cho phép bạn quên bữa sáng dù đó là lý do gì. Vì bữa sáng được xem là bữa ăn đầu tiên và quan trọng nhất trong ngày, cơ thể sẽ được cung cấp năng lượng “sạch” để bắt đầu cho mọi hoạt động như học tập, vui chơi.

Nói không với đồ hộp và thực phẩm đóng gói

Vì những thực phẩm này có chứa hàm lượng Natri rất cao và ngược lại Canxi thấp làm cho dinh dưỡng được nạp vào cơ thể bị mất cân bằng. Mà kim chỉ nam của Eat Clean là gì? Là duy trì chế độ ăn lành mạnh để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. 

Thêm vào đó, những thực phẩm đóng hộp, đóng gói đều có hàm lượng đường lớn, những loại chất béo không lành mạnh, và đây đều là những nguyên tắc cần hạn chế trong Eat Clean.

Giảm tiêu thụ đường, tránh đường nhân tạo

Đây cũng được xem là nguyên tắc cốt lõi của Eat Clean. Vì nếu bạn đã thực hiện nghiêm túc tất cả những điều trên đây nhưng lại vô tình bỏ qua nguyên tắc tưởng dễ mà khó này thì xem như kết quả cả quá trình “đổ sông đổ biển”. 

Thế nhưng, Eat Clean vẫn rất “nhân từ” vì vẫn cho phép chúng ta được hạn chế đường chỉ ở mức độ nào đó mà bản thân đặt ra và đảm bảo lượng Calories tổng thể được cân bằng.

Thêm vào đó là thay thế bánh mì trắng bằng những loại bánh mì khác như bánh mì ngũ cốc, thay đường tinh luyện bằng mật ong hoặc đường dành cho người tiểu đường.


Xem thêm: Giải mã cơn sốt Eat Clean để có được cơ thể khỏe mạnh

Đăng nhận xét

0 Nhận xét