Mất bao nhiêu thời gian để bọc ghế da xe ô tô?

Có thể quan tâm

Mất bao nhiêu thời gian để bọc ghế da ô tô? Có khá nhiều nguyên nhân để bạn thay đổi và bọc ghế da cho ô tô của mình. Bộ ghế da sẽ giúp cho xe của bạn trở nên mới hơn đẹp hơn tạo cảm giác thoải mái sử dụng.


Bọc ghế da ô tô mất bao lâu?

Tùy vào kiểu may và chất liệu được đặt may thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình toàn bộ quá trình bọc ghế da (tháo lắp ghế, đo đạc, bọc da, lắp ghế, rửa xe) sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng. Nếu khách đặt trước thì có thể chỉ mất 3 tiếng. Tuy nhiên, công đoạn này sẽ kéo dài nếu như xe được bọc là xe hạng sang như BMW, Audi… (vì xe hạng sang cần bọc tỉ mỉ hơn).

Tất cả quá trình đo đạc, cắt may và lắp đặt chỉ mất khoảng 06 tiếng đến 08 tiếng tuỳ thuộc vào số ghế cần may bọc và kiểu may ghế mà chủ xe lựa chọn. Thời gian lắp đặt ghế da còn được rút ngắn chỉ còn 03 tiếng đến 04 tiếng khi khách hàng đặt lịch trước 01 ngày.

Quá trình cắt may áo ghế da sẽ được cơ sở gia công trước ngày lắp đặt. Vì vậy thời gian được rút ngắn khá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ quy trình gia công tỉ mỉ và chất lượng.

Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian lựa chọn chất liệu da và màu sắc, kiểu may cho xế cưng của mình thông qua hình ảnh thực tế do cơ sở cung cấp hoặc ghé cơ sở. Quá trình gia công sẽ được thực hiện ngay sau khi thống nhất và hẹn thời gian địa điểm lắp đặt.

Các phương pháp bọc ghế da ô tô

Đối với nhiều khách hàng, họ có thể tiến hành bọc xe vì các vấn đề như ghế xe bị rách, cũ hoặc do cảm thấy không hài lòng với màu sắc ghế. Chính bởi mục đích khác nhau nên những người có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho biết phương pháp bọc ghế da ô tô thành 2 loại như sau:

Tháo bỏ lớp da cũ, bọc lại lớp da mới

Trong trường hợp này, phần da hoặc nỉ cũ sẽ được tháo bỏ hết. Gara sẽ tiến hành đo đạc kích thước của ghế để bọc và may lại. Kiểu bọc này còn được gọi là may bóp chết. Phương pháp bọc mới có tác dụng là khiến lớp da mới ôm vào phần mút sát và tốt hơn, khiến ghế xe trông đẹp hơn. Tuy nhiên, cách bọc này tốn khá nhiều thời gian, công sức và quá trình làm việc cũng đòi hỏi tay nghề cẩn thận, tỉ mỉ hơn.

Bọc thêm một lớp bọc ghế khác phủ ngoài ghế xe

Phương pháp phủ da ngoài này thường dùng cho các xe có vỏ gối là ghế nỉ và chỉ muốn bọc thêm da ngoài để dễ vệ sinh. Các bọc da này có giá tương đối rẻ và chi phí cũng rất thấp.

Ghế da có khá nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Thực tế, ghế da bọc thường có màu khá phong phú so với các tùy chọn màu thông thường của nhà sản xuất. Bảng màu bọc da thường được sử dụng là đen, xám, kem, nâu,… hoặc cũng có nhiều khách hàng muốn dùng màu gốc của ghế. Nhiều khách hàng chịu chơi hơn thì có thể chọn may phối giữa các màu với nhau, ví dụ như pha đen-đỏ hay màu đen và kem…

Bọc ghế da ô tô có đắt không?

Hiện tại, mỗi gara lại có mức giá bọc ghế da khác nhau, tuy nhiên tùy vào dòng xe, chất liệu và phương pháp bọc. Với các dòng xe sang thì khách hàng phải tới các cơ sở bọc da ghế để xin tư vấn chi tiết.

Xem tiếp: Lái xe thế nào để tiết kiệm nhiên liệu xe?


Đăng nhận xét

0 Nhận xét