Nên độ Bi xenon hay đèn LED cho xe ô tô?

Có thể quan tâm

Nên độ Bi xenon hay đèn LED cho xe ô tô hay không là một điều khó chọn và băng khoăn nhất của các chủ xe. Vì mỗi một sản phẩm đều mang cho nó một ưu và nhược điểm riêng và đều được phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bi xenon hay đèn LED mỗi loại đèn đều có một khía cạnh nhất định, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai sản phẩm này.


Giải pháp 1: Độ Bi Xenon

Độ đèn Xenon là giải pháp tốt, cho ra chất lượng ánh sáng tuyệt hảo. Đơn giản, vì ánh sáng đèn pha sẽ đi xuyên qua một thấu kính hội tụ cho nên độ chụm sáng và mặt cắt đèn chiếu gần (đèn cốt) là rõ nét, chất lượng cao.

Tuy nhiên, để chọn giải pháp này bạn phải chấp nhận:

  • Để sở hữu được một bộ đèn có chất lượng cao, bạn phải sẵn lòng chi trả một khoản tiền khá lớn. Với một gói độ đèn từ các cửa hàng độ xe, nội thất hiện nay rẻ nhất cũng có giá khoảng 4 triệu đồng.
  • Thay đổi toàn bộ kết cấu của cụm đèn pha, nó có thể ảnh hưởng tới quá trình bảo hành xe của bạn, khi đi đăng kiểm có thể không được chấp thuận do bạn đã thay đổi kết cấu. Có thể bị phạt khi công an giao thông "hỏi thăm".
  • Tuổi thọ của bóng Xenon thường khá ngắn chỉ hoạt động liên tục được vài ngàn giờ. Nhưng nếu bạn là người “có điều kiện” thì những vấn đề nhỏ này không làm bạn phải bận tâm nếu muốn sở hữu một bộ đèn có chất lượng cao.

Giải pháp 2: Độ đèn LED ô tô

Đây có thể nói là phương án tốt nhất cho những người tin dùng “Ngon, Bổ, Rẻ”.

Về chất lượng ánh sáng, đèn LED chỉ xếp sau Bi Xenon. Tất nhiên, nếu xét về độ chụm sáng và mặt cắt đèn cốt thì không thể bằng Xenon vì nó còn tùy thuộc vào từng sản phẩm phải phù hợp với từng chóa của mỗi xe khác nhau.

Nhưng, đây là giải pháp đơn giản nhất, nó không cần đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt, chế độ. Công việc chỉ là tháo bóng cũ thay thế bằng bóng đèn pha mới.

Đèn LED hiện nay đang là xu thế cho công nghệ chiếu sáng trên các phương tiện giao thông, cũng dễ hiểu bởi:

  • Khả năng chiếu sáng mạnh mẽ.
  • Tiết kiệm năng lượng.
  • Giá thành hợp lý cho nên nó đang là xu hướng cho tương lai.

Với đèn pha LED, điện áp sử dụng thường là từ 12V đến 36V tùy thuộc vào sản phẩm. Bóng đèn nguyên bản của bạn như nào nó sẽ tương đồng như vậy, về chân cắm, điện áp…

Không cần phải chế, độ pha đèn. Việc này không gây ảnh hưởng tới quá trình bảo hành của xe bạn khi còn thời gian bảo hành của hãng.

Không lo chập cháy nguần điện bởi điện áp và các thông số tương đồng với đèn Halogen nguyên bản, không độ đường điện của xe nên rủi ro hầu như không có.

Tiết kiệm năng lượng cho xe

Sáng tức thì: so với đèn Xenon, đèn LED sáng ngay khi bạn bật công tắc. Không như Xenon hoặc Halogen, đèn không thể sáng ngay trong khoảng 3 giây. Đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều người thích dùng đèn LED lắp cho Pha, việc nháy đèn trở lên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn độ đèn Xenon. Một bộ đèn LED có chất lượng tốt giá trên thị trường thường từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng. Với các sản phẩm chính hãng Philips có thể cao hơn chút. Tuy nhiên so với việc độ Xenon thì giá thấp hơn rất nhiều.

Chất lượng ánh sáng của đèn LED thường không bằng đèn Xenon, tuy nhiên so với đèn Halogen thì nó vẫn là hơn “một trời một vực”.

Xem tiếp: Những loại đèn thông thường dành cho xe ô tô

Đăng nhận xét

0 Nhận xét