Những đặc điểm của bóng đèn led xe ô tô là gì?

Có thể quan tâm

Những đặc điểm của bóng đèn led xe ô tô là gì? Và những tính năng ưu việt của nó gồm những loại nào thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một số thông tin về sản phẩm.

Đèn led xe ô tô là gì ?

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED, trong đó từ khóa “LED” được viết tắt từ cụm tiếng Anh Light-Emitting-Diode nghĩa là đi ốt phát quang. Các đi ốt này được chứa trong con chip bán dẫn, các điện tử trong chíp sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xa ánh sáng.

Thông số của độ đèn led xe ô tô

  • Công suất : 16 – 24 W.
  • Độ sáng : 2700- 6700 K.
  • Tuổi thọ trung bình : 15000 giờ.

Ưu điểm của bóng đèn led ô tô

  • Tuổi thọ có thể lên tới gần 20000 giờ.
  • Đèn không gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong bi đèn.
  • Ánh sáng chiếu xa, tỏa lớn.
  • Thiết kế nhỏ gọn nên có thể độ ở nhiều nơi trên xe ô tô.

Nhược điểm của bóng đèn led ô tô

  • Giá thành cao.

Nguyên lý hoạt động của độ đèn led ô tô

Nguyên lý hoạt động của đèn bi led là dựa vào các diode nhỏ. Một diode phát sáng sẽ đóng vai trò là nguồn sáng bán dẫn hai chiều. Lúc này, nó cũng chính là diode nối tiếp phát ra ánh sáng khi được kích hoạt. Khi gặp điện áp thích hợp, các electron sẽ giải phóng năng lượng dạng proton gây ra hiện tượng phát quang.

Công dụng của độ đèn led ô tô

Độ đèn led ô tô giúp xe tăng sáng

Khi bạn độ đèn led ô tô, chiếc đèn led sẽ giúp tầm nhìn của bạn xa hơn, rộng hơn vì cơ chế hoạt động của đèn Led không ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan. Khi tầm nhìn được nâng rộng, thì bạn có thể quan sát xa hơn, đảm bảo an toàn cho bạn và người đi đường.

Độ đèn led ô tô làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe

Một điểm mạnh lớn nhất của đèn led là được thiết kế nhỏ gọn, nên có thể tích hợp vào các bộ phận đèn khác như đèn xi nhan, đèn mí, đèn hậu, …. Bên cạnh đó, đèn led có dài màu rộng, cho nên khi xe của bạn được độ đèn led ô tô, chiếc xe như lột xác hoàn toàn.

Những lưu ý để chọn độ đèn led ô tô để phù hợp với chiếc xe

Chọn chân đèn led cho từng xe ô tô khác nhau

Một điều mà các bạn cực kỳ lưu ý để “tránh mua đúng đèn nhưng lại sai chân”. Mỗi một dòng xe khác nhau thì sở hữu một chân đèn khác nhau, chân đèn này rất đa dạng cho nên nếu bạn không biết rõ về chân đèn.

Chọn đúng loại đèn led để độ đèn led ô tô cho từng trường hợp khác nhau

Tùy vào nhu cầu sử dụng riêng mà bạn có thể độ đèn led ô tô có độ K tương ứng. Ví dụ, khi bạn phục vụ cho công việc đi làm, đi chơi cùng gia đình, bạn có thể độ đèn led ô tô có độ K khoảng 5200K để có ánh sáng trắng xanh đẹp mắt, sang trọng.

Xem tiếp: Nắp thùng cuộn xe bán tải Ford Ranger

Đăng nhận xét

0 Nhận xét