Những đặc điểm của hộp số sàn tự động AMT

Có thể quan tâm

Những đặc điểm của hộp số sàn tự động AMT cần nên biết để có được kinh nghiệm bảo dưỡng hộp số ô tô sẽ giúp hộp số hoạt động hiệu quả, trơn tru và bền bỉ hơn. Vì hộp số là một trong những bộ phận khá là quan trọng của xe.


Vai trò của hộp số

Hộp số là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực trên ô tô. Nó đảm nhận chức năng thay đổi mô men kéo và tốc độ của bánh xe chủ động để phù hợp với các mô men cản mặt đường. Đảm bảo vận tốc của ô tô theo nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó. Nó phải có chức năng cho phép ô tô chuyển động tới tiến hoặc lùi về phía sau. Đồng thời nó cũng phải cho phép động cơ hoạt động trong khi chiếc xe vẫn đứng yên.

Đặc điểm của hộp số sàn tự động AMT

Hợp túi tiền và dễ sửa chữa

Do sự đơn giản của hộp số sàn tự động, nên nó có giá thành thấp hơn một hộp số tự động thông thường. Ngoài ra, việc sửa chữa, bảo dưỡng hộp số AMT cũng có chi phí tương đương với việc bảo dưỡng một hộp số sàn.

Sử dụng nhiên liệu hiệu quả

Những chiếc xe sử dụng hộp số AMT bản chất vẫn là hộp số sàn với bộ ly hợp tự động, vì vậy nó không làm giảm hiệu suất nhiên liệu của xe. Các xe sử dụng hộp số AMT có mức hiệu suất nhiên liệu tương đương với những chiếc xe số sàn.

Duy trì một số chức năng số sàn

Do dựa trên hệ thống truyền động thủ công, nên những chiếc xe sử dụng hộp số AMT không có các chức năng như đậu xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc hay hỗ trợ xuống dốc. Phanh tay vẫn là bộ phận bắt buộc có trên những chiếc xe sử dụng hộp số này.

Cho phép tài xế tăng/giảm số

Trên hộp số AMT, tùy chọn tăng/giảm số vẫn có thể được tài xế tự thực hiện thông qua cần số (+/-). Có thể hình dung việc này giống như chạy xe máy dạng xe số không có côn tay.

Dễ dàng di chuyển trong phố đông

Trong những con phố đông đúc, với tốc độ di chuyển chậm, hộp số AMT tự động chuyển về cấp số thấp, giúp tài xế dễ dàng di chuyển hơn và giảm được sự hao mòn khi truyền tải.

Sử dụng hộp số để giảm tốc độ

Khi xuống dốc, người lái có thể giảm số về số thấp để hệ thống truyền động từ giảm tốc, khi đó không cần phanh quá nhiều vẫn có thể điều khiển xe an toàn.

Nguyên lý hoạt động của hộp số 2 cấp

Trục màu xanh lá cây đi từ động cơ qua bộ ly hợp. Trục này và bánh răng màu xanh lá cây được gắn chết với nhau.

Trục màu đỏ và các bánh răng được gọi là trục sơ cấp. Các bánh răng này cũng được gắn chết trên trục. Do đó khi trục màu đỏ quay thì các bánh răng trên trục cũng quay theo. Trục màu xanh lá cây và trục màu đỏ được liên kết với nhau thông qua ăn khớp giữa các bánh răng vì thế khi trục màu xanh lá cây quay thì trục màu đỏ cũng quay.

Trục màu vàng hay còn gọi là trục thứ cấp được kết nối với các bánh xe thông qua bộ vi sai. Khi các bánh xe quay thì trục thứ cấp cũng quay.

Các bánh răng màu xanh da trời liên kết với trục màu vàng thông qua các vòng bi. Vì vậy các bánh răng này có thể quay trơn trên trục ngay cả khi trục màu vàng đứng yên.

Mục đích của bộ đồng tốc là kết nối một trong hai bánh răng màu xanh da trời với trục màu vàng. Bộ đồng tốc ăn khớp với trục màu vàng thông qua then hoa. Vì thế nó sẽ quay cùng tốc độ với trục màu vàng. Tuy nhiên, bộ đồng tốc có thể trượt qua 2 bên để ăn khớp với các bánh răng màu xanh da trời. Bánh răng trên bộ đồng tốc được gọi là bánh răng mõm chó. Chúng ăn khớp dễ dàng với các răng bên hông của bánh răng màu xanh da trời và làm cho việc sang số êm hơn.

Số lùi

Hộp số sử dụng một bánh răng nhỏ trung gian (màu tím) để tạo nên số lùi. Khi bánh răng trung gian ăn khớp với bánh răng màu xanh da trời thì bánh răng màu xanh da trời sẽ quay ngược chiều với động cơ. Vì vậy xe của bạn có thể đi lùi được. Nên nhớ rằng bạn không thể sang số lùi khi xe đang chạy về phía trước.

Bộ đồng tốc

Trên các hộp số hiện nay để tránh tình trạng phát ra tiếng kêu khi vào số các nhà sản xuất đã phát minh ra bộ đồng tốc. Bộ đồng tốc cho phép tạo ra ma sát giữa bộ đồng tốc và bánh răng trước khi các bánh răng mõm chó được ăn khớp. Trên hình vẽ cho thấy mặt côn trên bánh răng màu xanh da trời vừa khít với phần mặt côn trên bánh răng màu tím.

Hiện nay, các nhà sản xuất xe hơi đều sử dụng bộ đồng tốc cho hộp số sàn. Tuy nhiên, cấu tạo có sự khác nhau giữa các hãng. Chính vì vậy, bạn có thể thấy rằng tại sao cùng dùng hộp số sàn nhưng độ êm và mượt khi vào số ở mỗi xe là khác nhau. Một trong những nguyên nhân chính là do chất lượng của bộ đồng tốc.

Xem tiếp: Những thiết bị hỗ trợ giúp tài xế nhàn nhã lái xe

Đăng nhận xét

0 Nhận xét