Những đồ nội thất xe ô tô khuyên bạn không nên mua

Có thể quan tâm

Những đồ nội thất làm phí tiền là núm vần cô lăng, lắp màn hình giải trí cho xe ô tô… Bạn sẽ rất hối hận vì đã mất tiền oan cho những đồ nội thất cứ nghĩ là hữu dụng nhưng thật ra lại vô ích.


Bọc vô lăng ô tô

Đây cũng là một trong những món đồ được liệt kê vào danh sách những món đồ nội thất ô tô giá rẻ “vô dụng” nhất. Bọc vô lăng thường được những ai ưa chuộng sự thẩm mỹ. Bởi nó có rất nhiều thiết kế. Mẫu mã đa dạng với nhiều họa tiết khác nhau.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn bọc vô lăng kém chất lượng, không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật hay không phù hợp, tương thích với loại vô lăng đang sử dụng thì nó sẽ khiến mức độ bám của tay lái giảm thiểu đáng kể. Từ đó sẽ khiến mức độ làm chủ tay lái của người dùng giảm, nhất là vô lăng bị trơn trượt. Điều này khiến cho tài xế khó cầm nắm và khó xử lý tình huống khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Đệm ngồi cho trẻ ở ghế sau

Việc trang bị đệm cho trẻ ngồi ở phía sau xe thường nhằm mục đích cho trẻ một khoảng không gian thoải mái hơn khi vui chơi. Tuy nhiên, khi những trường hợp nguy hiểm xảy ra thì lại không thể đảm bảo được an toàn cho trẻ.

Nếu không muốn trẻ bị văng khỏi xe hay chỉ đơn giản là té ngã khi dừng đột ngột. Phụ huynh nên cho trẻ ngồi chắc chắn trong vòng tay của người lớn đối với trẻ nhỏ. Còn với những trẻ lớn hơn thì nên thắt dây an toàn cho bé.

Núm vần vô lăng

Đây được xem là món nội thất ô tô giá rẻ những tưởng là có ích nhất nhưng thực chất lại vô dụng nhất hiện nay. Núm vần vô lăng được thiết kế nhỏ gọn. Được lắp đặt trên vô lăng có tác dụng giúp tài xế điều khiển xe một cách dễ dàng chỉ với 1 tay mà không cần điều khiển qua vô lăng.

Lắp màn hình giải trí cho xe ô tô

Việc trang bị thêm một màn hình giải trí cho xe chỉ khiến cho người lái dễ mất tập trung hơn. Bởi hầu hết các màn hình này đều có chất lượng cao nên sẽ khiến tài xế quá chú tâm vào các chương trình giải trí. Từ đó sẽ rất dễ xảy ra các nguy hiểm tiềm ẩn khi tham gia giao thông.

Mí mắt cho đèn pha

Tuy nhiên, sau khi sử dụng, những chiếc xe không hề đẹp hơn chút nào cả mà chỉ trở nên kỳ cục trong mắt những người đi đường. Giá của sản phẩm này trên trang web thương mại điện tử Amazon vào khoảng 30 USD (700 nghìn).

Máy sưởi ấm vùng cổ

Tại sao lại cần một chiếc máy sưởi ấm vùng cổ khi đeo khăn quàng rất đơn giản và không hề cản trở việc lái xe chút nào. Đây là sản phẩm của hãng xe Mercedes, sử dụng công nghệ Airscarf để giữ ấm cho người lái trên dòng xe mui trần.

Đèn neon

Kể từ xuất hiện trên loạt phim Fast and Furious, đèn neon được các dân chơi sử dụng để trang trí xe rất nhiều. Khi lên hình, những chiếc xe được độ đèn neon nhìn rất lung linh rực rỡ tuy nhiên ngoài thực tế lại không được đẹp như vậy.

Bọc sợi carbon giả

Sợi carbon là vật loại liệu nhẹ thường được sử dụng để chế tạo các siêu xe như:

  • McLaren.
  • Ferrari.
  • Lamborghini…

Nhằm giảm bớt trọng lượng xe, mục đích của sợi carbon là khiến xe nhẹ hơn, chứ không giúp động cơ mạnh hơn.

Xem tiếp: Công dụng một số chi tiết nội thất ô tô có thể bạn chưa biết

Đăng nhận xét

0 Nhận xét