Những loại đèn thông thường dành cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Những loại đèn thông thường dành cho xe ô tô: xenon, đèn halogen, LED và laser… chúng được phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đèn đều có những công dụng và ưu điểm, nhược điểm riêng. Các bạn hãy đọc qua bài viết để hiểu hơn nhé! Đây là những thông tin hết sức cần thiết khi bạn có nhu cầu độ pha tăng sáng.


Đèn HID (Bi-Xenon)

Tiếp tục mang đến “làn gió” mới cho công nghệ chế tạo đèn pha ô tô trên thế giới là bóng đèn cao áp HID/ xenon. So với đèn halogen thông thường, loại đèn này không sử dụng dây tóc để tạo ánh sáng mà thay vào đó nó sử dụng khí Xenon để phát sáng công suất cao hơn khoảng 60%. Năng lượng tiêu tốn ít hơn vì không tốn năng lượng để làm nóng dây tóc.

Khi bật điện, đèn cần một lượng lớn năng lượng để phát sáng trong 5 giây đầu tiên. Nhưng sau đó đèn chỉ cần lượng nhỏ năng lượng để duy trì ánh sáng. Đây là lý do bạn thấy ánh sáng chuyển dần từ màu xanh sang màu trắng khi nhìn vào đèn Bi-Xenon lúc vừa bật. Cấu tạo của đèn Bi-Xenon khá phức tạp. Nó cần thêm một bộ “tăng phô” (Ballast) để kích dòng diện lên cường độ cao lúc khởi động. Vì vậy nhà sản xuất khuyến cáo nên tắt đèn trước khi mở nắp ca pô phòng bị điện giật.

Đèn LED cho xe sang cao cấp

LED là đèn pha công nghệ mới được phát triển gần đây. Đặc điểm nổi bật của đèn là sử dụng những con chip rất nhỏ để phát sáng và thời gian phát sáng cực nhanh. Chỉ trong vài phần triệu giây tức bằng 1/5 thời gian chớp mắt của người.

Đèn LED có kích thước nhỏ, hạn chế phát nhiệt, tuổi thọ lâu hơn hẳn so với những đèn dây tóc thông thường. Nhờ ưu điểm này, công nghệ đèn LED đang dần được nhiều hãng xe ưa chuộng.

Đèn LED trắng là sản phẩm từ linh kiện bán dẫn phát ra ánh sáng xanh dương tím (360-470 nm) kích hoạt phốt pho phát ra ánh sáng trắng. Loại đèn này có tuổi thọ lớn hơn 20-100 lần so với đèn neon và hiệu suất phát sáng lên đến cả trăm Watt. Tuy không tỏa nhiệt khi chiếu sáng như halogen nhưng đèn LED lại sản sinh nhiệt lượng ở chân đèn và trở thành mối nguy hại nhất định cho bộ phận liền kề và cáp nối. Đây là yếu tố cần phải lưu ý trong công nghệ chế tạo đèn xe.

Đèn Halogen thông thường

Đây là loại đèn được ưa chuộng chiếm đa số trên thị trường hiện nay vì tuổi thọ cao, giá thành rẻ, dễ sản xuất và chi phí thay thế chỉ ở mức 500 nghìn đồng/1 cặp đèn. Tương tự như bóng đèn sợi đốt, đèn Halogen sử dụng dây tóc Vonfram để tạo ra ánh sáng.

Hiện đèn pha halogen là loại đèn phổ biến nhất trong công nghiệp chế tạo xe hơi. Thêm nữa, chúng mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về kích cỡ nên có thể trang bị cho hầu hết các mẫu xe và tạo nên sự đa dạng về diện mạo. Ưu điểm của dòng đèn này là chi phí rẻ, dễ thay thế, phụ tùng cũng có sẵn rất nhiều trên thị trường

Nhược điểm của loại đèn này là ánh sáng yếu hiệu suất thấp, công suất sáng thấp, bóng dây tóc phải được đốt tới nhiệt độ 2.500 độ C nên tỏa lượng nhiệt thừa lớn, gây tổn thất năng lượng quang năng.

Đèn Laser dành cho siêu xe

Đây là công nghệ chiếu sáng mới nhất trên xe hơi. Hiện chỉ có rất ít mẫu siêu xe, như BMW i8 hay Audi R8, được trang bị công nghệ này. Đèn laser được cho là tạo ra luồng sáng mạnh gấp 1000 lần đèn LED. Nhưng chỉ tiêu thụ một lượng điện năng bằng 2/3, thậm chí 1/2 so với đèn LED. Đèn laser trên i8 có thể chiếu sáng khoảng cách 600 m phía trước xe, so với 300 m nếu dùng đèn LED.

Nhược điểm lớn nhất của đèn laser vào thời điểm này chính là giá thành rất cao. Bộ đèn laser trên BMW i8 có giá khoảng 10.000 USD. Đèn laser cũng tỏa nhiều nhiệt hơn cả đèn LED vì vậy nó cần hệ thống giải nhiệt phức tạp hơn.

Đèn laser hiện cũng phải đi kèm các loại đèn khác như LED hay xenon vì nó chưa thể đảm nhận cùng lúc vai trò đèn chiếu xa và chiếu gần.

Những vấn đề cần lưu tâm

Trong các bộ phận trên xe thì hệ thống đèn cũng không kém phần phức tạp so với các hệ thống khác. Hệ thống đèn bao gồm 02 phần: phần đèn và phần hệ thống điện điều khiển. Đối với phần đèn, khi thực hiện độ chế cần phải mở ổ đèn, sử dụng thêm các công cụ canh chỉnh để kết hợp với kỹ thuật của người thợ.

Đối với hệ thống điện, chúng ta cần phải tính toán lượng điện năng tiêu thụ. Phải tuân theo nguyên tắc an toàn, bảo vệ của từng mẫu xe để tính toán, đi dây điện, đi các thiết bị hỗ trợ như canbus để giảm thiểu lỗi hệ thống điện tử.

Lựa chọn thứ hai là xenon, nhược điểm của lựa chọn này là phải chế cháo đục khoét làm mất zin. Thiết bị sử dụng cũng phải là loại đắt tiền thì mới bền và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên thì xenon hiện nay vẫn là điểm cao nhất về độ sáng ở thị trường xe phổ thông cho tới cao cấp còn các xe siêu cấp thì đã có các thế hệ đèn mới như Laser.

Nhu cầu trang trí: bên cạnh nhu cầu tăng sáng thì còn có các nhu cầu khác về trang trí đèn xe cho đẹp, cho phù hợp với phong cách của chủ nhân. Với nhu cầu này thì LED là lựa chọn tốt nhất vì đa dạng màu sắc, tốn ít năng lượng.

Xem tiếp: Có nên lắp camera tiến mũi cho xe ô tô?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét