Những phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Những phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô mà các chủ xe cần nên biết để áp dụng cho xe của mình để ít tốn hao nhiên liệu. Vì đổ xăng cho chiếc xe của mình mỗi tháng cũng là một vấn đề khiến bạn rất đau đầu mỗi lần xăng tăng giá.


Những phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu ô tô

Chọn xe tiết kiệm xăng

  • Những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu khá đa dạng.
  • Mẫu mã để khách hàng lựa chọn.
  • Thiết kế cũng dần cao cấp.

Những mẫu xe cỡ nhỏ, chạy trên phố thường có mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn so với những dòng xe khác. Tuy vậy hiện nay những chiếc sedan hay crossover cũng dần trở nên tiết kiệm xăng bởi công nghệ mới giúp tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn.

Hãy mua những chiếc xe đời mới, tham khảo khả năng tiêu hao nhiên liệu mà hãng đưa ra, ở điều kiện đường xá và thời tiết tiêu chuẩn. Nên hỏi thêm kinh nghiệm những người mua xe trước về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe để có lựa chọn phù hợp nhất.

Không phóng nhanh, phanh gấp

Việc đạp mạnh chân ga đẩy vòng tua lên quá cao và đột ngột (nhiều hơn 2.500 vòng/phút) sẽ dẫn đến không chỉ nhiều khí thải hơn ra môi trường mà động cơ hoạt động mạnh đột ngột và đốt cháy nhiên liệu nhanh chóng. Vì vậy, hãy bỏ thói quen đạp mạnh chân ga khi xuất phát, thay vào đó là đệm nhẹ chân ga để xe tăng tốc từ từ.

Hãy học cách giảm tốc từ xa khi thấy phía trước là đèn đỏ hay cần dừng lại. Không nhấn ga để xe giảm tốc bằng động cơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá nhiên liệu.

Khởi động xe đều đặn mỗi sáng

Trước khi vận hành xe buổi sáng, bạn nên khởi động, giữ ga khoảng 60 – 90 giây rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các chi tiết được bôi trơn và nhiên liệu cháy tốt hơn. Nếu vừa khởi động đã đi ngay thì các bộ phận chưa kịp bơm dầu mỡ nên gây mòn nhanh.

Tăng tốc lên ga nhẹ nhàng

Lên ga đột ngột là một thói quen không tốt cho động cơ xe và không phải là một cách chạy xe ôtô tiết kiệm xăng. Bên cạnh đó, thói quen phanh gấp khi ở tốc độ cao cũng là một thói quen xấu mà nhiều lái mới hay gặp.

Việc tăng ga và phanh gấp sẽ khiến máy xe phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường, khiến hao phí một lượng xăng đáng kể.

Đảm bảo độ cứng và cân bằng áp suất lốp xe

Lốp xe phải luôn trong tình trạng đủ hơi để giúp bạn luôn luôn lướt êm trên mọi cung đường, điều này cũng góp phần giúp tiết kiệm xăng. Chính vì thế, hãy kiểm tra độ cứng của lốp xe để luôn giữ lốp trong ngưỡng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt

Dầu nhớt ngoài chức năng làm mát máy xe, còn giúp giảm ma sát ở các chi tiết như hệ thống ở:

  • Bu-gi.
  • Xi-lanh…

cũng giúp tiết kiệm xăng. Việc thay nhớt và bảo dưỡng định kỳ đúng thời gian của hãng thực sự rất quan trọng đối với độ bền của một chiếc xe.

Xem tiếp: Audi A8 2021 xế sang với các trang bị nổi bật hiện đại

Đăng nhận xét

0 Nhận xét