Những sai lầm dán phim cách nhiệt cho ô tô bạn cần lưu ý

Có thể quan tâm

Những sai lầm của phim cách nhiệt cho ô tô mà các chủ xe cần lưu ý để tránh cho những sai xót không nên xảy ra cho ô tô của mình. Ngoài tác dụng chống chói do ánh sáng mặt trời chiếu vào hay điều hoà nhiệt độ giữa bên ngoài kính và trong xe, phim cách nhiệt còn đem đến nhiều lợi ích hiệu quả khác nhưng bên cạnh những hiệu quả vẫn sẽ có những thiệt hại khác xảy ra. Mời các bạn đọc bài viết để cùng tham khảo nhé!


Dán phim cách nhiệt ở đâu?

Chức năng của phim cách nhiệt là bảo vệ và giúp kính xe bền chắc hơn nên nhiều người nghĩ phim cách nhiệt được dán ở bên ngoài kính. Nhưng thực chất tất cả các dòng phim cách nhiệt ô tô đều được dán bên trong xe và kính vẫn được bảo vệ tốt.

Tại sao lại có suy nghĩ như vậy?

Vì trên những video giới thiệu sản phẩm. Các kỹ thuật viên đều dán bên ngoài để người đọc dễ hình dung. Từ đó, khách hàng dễ bị nhầm lẫn.

Đối với những người tự dán phim cách nhiệt cho xe của mình thì sự hiểu lầm này sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Rất nhiều trường hợp khách hàng tự đi mua phim cách nhiệt bên ngoài về và dán nhưng chỉ sau 2, 3 ngày lại phải mang trung tâm vì đã dán phim sai cách. Việc này làm tốn kém thêm chi phí cũng như khiến kính xe lại bị trầy, mất thẩm mỹ.

Do đó, bạn phải rất lưu ý và cẩn thận khi tự dán phim cách nhiệt ô tô. Tốt nhất vẫn là đưa xe đến các trung tâm dán phim cách nhiệt uy tín để các thợ kỹ thuật lành nghề dán phim cách nhiệt cho xe của bạn một cách đảm bảo và có bảo hành dài lâu.

Chọn loại phim phù hợp

Bước đầu tiên mà ai cũng quan tâm chính là chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại phim và hãng sản xuất phim cách nhiệt khác nhau. Cụ thể là 2 hạng sản phẩm cao cấp và phổ thông với 2 loại phim phổ biến dành cho kính lái và kính bên.

Về cấu tạo, hiện nay phim cách nhiệt cao cấp được tráng các lớp kim loại bạc nano cho khả năng hấp thụ và tản nhiệt cao nhất. Phim phổ thông chỉ sử dụng kim loại phủ thường như crôm, niken. Phim kính lái có khả năng xuyên sáng tốt hơn (từ 68% trở lên) so với phim dán kính bên (dưới 25%) vì khả năng cản nhiệt nhỏ hơn.

Do đó, người mua cần phải được tư vấn, trao đổi chi tiết để chọn mua đúng chủng loại, đặc biệt là quan tâm đến chất lượng phim vì hiện trạng làm giả hoặc chất lượng kém vẫn thường xuất hiện. Bạn có thể kiểm tra độ thật giả bằng cách chiếu đèn hồng ngoại trước và sau khi dán phim.

Mua nhầm phim cách nhiệt ô tô giả

Hiện nay, phim cách nhiệt ô tô giả từ Trung Quốc xuất hiện rất nhiều tại thị trường Việt Nam. Làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người tiêu dùng, khách hàng. Vì vậy, các chủ phương tiện cần lưu ý không nên ham rẻ vì chính điều đó sẽ làm xe của mình bị tổn hại nặng nề sau đó.

Dán phim cách nhiệt ô tô tại những trung tâm không uy tín

Kỹ thuật dán phim cách nhiệt cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng của phim khi sử dụng. Việc dán phim không đơn giản nên không những cần nắm rõ kỹ thuật, khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ, mà việc sấy phim cách nhiệt còn cần có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc này còn cần đến nhiều dụng cụ hỗ trợ để vuốt phim, cũng như ép phim như: thanh gạt, máy sấy phim cách nhiệt.

Bạn có thể tự dán phim cách nhiệt nhưng sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn và dễ thất bại. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở, trung tâm chăm sóc xe ô tô để được dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp nhất.

Xem tiếp: Phiên bản xe Ford Ranger XLS phù hợp với người dùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét