Những thắc mắc khi phủ ceramic cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Những thắc mắc khi phủ ceramic cho xe ô tô mà các chủ xe hay hỏi nhất đó là: phủ ceramic có bền không? Phủ ceramic như thế nào là tốt?… Để hiểu hơn về những thắc mắc này mời các bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu khi phủ ceramic thì cần những gì nhé!


Phủ ceramic có gây hại sơn xe không?

Nhiều chủ xe lo ngại phủ sứ ceramic cho xe ô tô sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng ceramic từ những thương hiệu uy tín thì lớp phủ ceramic sẽ không gây hại cho sơn xe mà ngược lại bảo vệ xe. Trường hợp phủ ceramic bị lỗi thì những lỗi này đều có thể xử lý mà không tác động xấu đến sơn xe.

Cần lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi phủ ceramic và dùng các loại khác nhau, với các mức giá khác nhau, nên khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phủ cho “xế” yêu của mình.

Phủ ceramic có độ bền thực tế bao lâu?

Phủ ceramic bền hơn phủ nano, nhưng cũng không gọi là “vĩnh cửu”. Tuỳ theo thương hiệu ceramic, số lớp phủ sẽ có độ bền khác nhau, phổ biến nhất là 2 – 5 năm. Tuy nhiên, để lớp phủ ceramic được bền hơn, bạn nên bảo dưỡng lớp phủ ceramic định kỳ 2 tháng/ lần. So với việc phủ ban đầu, quy trình bảo dưỡng ceramic nhanh hơn nhiều thường mất 45 phút đến 1 tiếng.

Phủ ceramic có bảo hành, bảo dưỡng không?

Ở những trung tâm chăm sóc Detailing với hạng mục phủ ceramic cho ô tô, họ đều có chính sách bảo hành, bảo dưỡng định kỳ rõ ràng. Điều này không chỉ giúp lớp ceramic bền hơn mà còn như một lời cam kết về chất lượng dịch vụ. Do đó, bạn đừng quên hỏi rõ về chính bảo hành, bảo dưỡng trước khi tiến hành phủ ceramic. Tránh chọn các gói phủ ceramic hay các trung tâm, cơ sở không có chính sách bảo hành.

Có thể tự sơn phủ ceramic tại nhà không?

Khác với phủ nano, bạn không thể mua ceramic về nhà để tự phủ vì rủi ro sẽ rất cao nếu bạn không có 3 yếu tố này.

Thứ nhất: Không gian đảm bảo phủ tại nơi kín gió, không có ánh nắng mặt trời.

Thứ hai: Có đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc hiệu chỉnh sơn xe/cân bằng bề mặt sơn (như máy đo độ dày sơn xe, máy đánh bóng quỹ đạo, đất sét tẩy vết bẩn…) và thiết bị làm khô ceramic sau khi phủ như đèn sấy hồng ngoại…

Thứ ba: Cũng là điều quan trọng nhất: kỹ thuật. Bạn cần phải biết rửa xe đúng cách, hiệu chỉnh sơn (xoá xước, đánh bóng…) và phủ ceramic đúng cách. Nếu phủ không tốt, lớp phủ ceramic sẽ không đều, sơn xe bị xấu hơn…

Nhược điểm phủ ceramic ô tô

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, phủ ceramic xe ô tô cũng có một số nhược điểm. Nhưng đa phần các nhược điểm này đều là đến từ nguyên nhân chủ quan. Nếu cẩn thận bạn hoàn toàn có thể tránh. Một số nhược điểm của phủ ceramic ô tô:

  • Phủ ceramic sai cách, nếu không biết xử lý khắc phục đúng cách có thể khiến bề mặt sơn xe xấu hơn.
  • Phủ ceramic kém chất lượng sẽ khiến bề mặt sơn xe kém trong, không những sơn xe không sáng bóng hơn dễ bị ố, xỉn màu, ngã vàng sau một thời gian. Lâu ngày lớp sơn “zin” bị tổn hại nghiêm trọng hơn.
  • Khó kiểm soát được chất lượng và kỹ thuật khi phủ ceramic. Chủ xe chỉ biết “nói sao nghe vậy”. Cơ sở, trung tâm phủ ceramic nào cũng giới thiệu “chất lượng, uy tín” nhưng thực tế thì không phải nơi nào cũng được như lời quảng cáo.
  • Không có một mức giá chuẩn. Mỗi cơ sở, trung tâm cung cấp các gói phủ ceramic với giá khác nhau, “muôn màu muôn vẻ”, giá “trên trời” cũng có, giá “thấp lè tè dưới đất” cũng có.

Xem tiếp: Kỹ thuật lái xe lên xuống dốc an toàn cho xe số sàn 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét