Những tính năng của chiếc camera 360 độ cho xe ô tô

Có thể quan tâm

Những tính năng của chiếc camera 360 độ cho xe ô tô làm cho người sử dụng không khỏi thích thú khi sở hữu cũng như trải nghiệm nó. Hiện nay nó đang là một xu hướng mà các chủ xe lựa chọn để độ cho xế yêu của mình.

Công nghệ Camera 360 độ

Ngày càng nhiều chủ xe lắp camera 360 độ ô tô để nâng cao an toàn và cải thiện khả năng lái xe. Công nghệ của camera 360 cũng ngày càng tạo được những đột phá quan trọng. Và sau đây, là những điểm đột phá của camera 360 trong năm qua.

Những tính năng của chiếc camera 360 độ

Sử dụng công nghệ giả lập 3D

Là một thiết bị hỗ trợ tầm nhìn, việc sử dụng 3D là tất yếu. Khi hoạt động ở chế độ 3D, người lái xe sẽ thấy chiếc xe của mình như đứng bên ngoài xe. Với việc cho phép tùy chỉnh hướng nhìn và cao độ, camera Elliview dường như không có điểm mù.

Ghi lại tốc độ xe thực tế

Đây là tính năng hộp đen thực thụ, cho phép Elliview ghi lại hành trình xe di chuyển một cách đầy đủ và chân thực nhất. Thay vì sử dụng tốc độ thông qua GPS, loại camera này sử dụng tốc độ theo công tơ mét, đem lại độ chính xác tuyệt đối.

Kết hợp với hình ảnh từng bánh xe, tính năng ghi “tốc độ thật” này giúp xác định chính xác các lỗi đè vạch, quá tốc độ,…, hoặc những va chạm từ bốn phía.

Điều khiển thông minh

Thông thường, các mẫu camera lắp thêm sẽ sử dụng một bàn điều khiển rời (remote control). Nhưng một khi xe trang bị màn hình android, thì người sử dụng có thể điều khiển tắt bật, chỉnh góc xem bằng câu lệnh. Tính năng này giúp người lái xe cũng có thể dùng núm xoay điều khiển nguyên bản của xe, hoặc núm bluetooth của nhà cung cấp camera.

Núm điều khiển như trên rất phù hợp với những chủ xe thích sử dụng màn DVD nguyên bản của hãng. Thay vì phải sử dụng bàn điều khiển rời, hoặc phải lắp màn hình android để điều khiển được bằng giọng nói.

Một tính năng điều khiển thông minh khác cũng mới ra mắt trong năm vừa qua, đó là tự động thay đổi góc nhìn theo tốc độ xe. Thứ mà người dùng có thể cài đặt theo ý muốn.

Cho phép tích hợp cảm biến đỗ xe và vô lăng

Từ lâu, đường đánh lái vô lăng và cảm biến đỗ xe đã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các tài xế để tránh va chạm trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, mới đây chúng có thể tích hợp để hiển thị vạch cảnh báo lên giao diện hiển thị camera 360.

Dù bạn là một tay lái cứng, thì cũng sẽ có lúc cần sự hỗ trợ từ hệ thống này. Không ít trường hợp tài xế lâu năm phải lúng túng khi di chuyển đối đầu hoặc quay đầu trong đường hầm, đường đê hẹp.

Công nghệ nhìn đêm

Với công nghệ Starlight Night Vision, camera cho phép nhìn thấy ngay cả trong đêm tối. Với vai trò là một camera giám sát, sẽ giúp ích trong rất nhiều trường hợp liên quan đến vấn đề an ninh như:

  • Trộm cắp.
  • Phá hoại.
  • Tai nạn,…

Nhờ những đột phát công nghệ trên, camera 360 độ trên ô tô ngày càng được nhiều chủ xe mong muốn sở hữu.

Xem tiếp: Những loại xe Hatchback phổ biến nhất hiện nay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét