Những tính năng đặc biệt của màn hình ô tô thông minh

Có thể quan tâm

Màn hình ô tô thông minh được áp dụng cho nhiều loại xe khác nhau. Chúng được xem là một trong những thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng màn hình Android ô tô thông minh không chỉ nâng cao độ an toàn khi lái xe mà còn có nhiều chức năng thông minh và giải trí.


Màn hình ô tô thông minh là gì?

Chiếc màn hình taplo trên ô tô này có tính thẩm mỹ cao và hệ điều hành mạnh mẽ cùng nhiều phần mềm hữu ích, thiết thực hỗ trợ đắc lực cho tài xế khi tham gia giao thông. Đa số màn hình ô tô thông minh hiện nay chạy hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành thông minh phổ biến nhất thế giới hiện nay.

“Độ” màn hình DVD ô tô như mở ra “cánh cửa kết nối hiện đại”, đem đến “sức sống” mới, trải nghiệm tiện nghi hơn cho người dùng ô tô. Đây chính là lý do vì sao các loại màn hình ô tô hiện nay được xem là phụ kiện đồ chơi ô tô “hot” được rất nhiều người “săn tìm” lắp đặt nhằm nâng tầm đẳng cấp cho “xế cưng” của mình.

Những tính năng màn hình ô tô thông minh

Khi cầm trên tay chiếc màn hình ô tô thế hệ mới thông minh chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những tính năng vô cùng có ích mà nó đem lại như:

  • Khả năng tích hợp với các loại camera ô tô.
  • Cảm biến áp suất lốp, điều khiển bằng giọng nói.
  • Bản đồ chỉ đường chính xác…

Khả năng tích hợp các loại Camera ô tô

Màn hình ô tô thông minh có khả năng kết nối với các phụ kiện theo xe ô tô như: camera 360, camera hành trình, camera lùi lên màn hình ô tô, giúp bạn tăng khả năng quan sát trực tiếp các sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh mình một cách tốt nhất, trong trường hợp gặp nguy hiểm bạn sẽ nhanh chóng xử lý được tình huống.

Khả năng tích hợp cảm biến áp suất lốp

Khi sử dụng màn hình Android thông minh cho chiếc xe của mình, bạn cũng dễ dàng kết nối với cảm biến áp suất lốp để theo dõi áp suất lốp ngay trên màn hình, bên cạnh đó bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu áp suất lốp có vấn đề thông qua màn hình và hệ thống âm thanh trên xe. Điều này vừa giúp bạn giữ được lốp bền hơn vừa lái xe an toàn hơn.

Cho phép con người điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói là một trong những tính năng đáng để đầu tư nhất mà chiếc màn hình ô tô này mang lại. Không chỉ giúp tài xế rảnh tay, rảnh mắt mà còn nâng cao khả năng tập trung vào quá trình lái xe.

Dòng màn hình android thông minh sử dụng phần mềm điều khiển giọng nói không cần câu lệnh mẫu, vô cùng tiện lợi và được nhiều chuyên gia về xe cũng như người tiêu dùng đánh giá cao.

Nhiều ứng dụng giải trí trên màn hình ô tô thông minh

Chiếc màn hình Android ô tô thông minh có thể đáp ứng tối đa nhu cầu này của bạn, bởi có rất nhiều ứng dụng giải trí mà bạn có thể sử dụng trên chiếc màn hình ô tô hiện đại này như: Xem tivi trực tuyến, xem video Youtube, nghe nhạc MP3, nghe radio, nghe sách nói…, như vậy chuyến đi của bạn sẽ có thêm những niềm vui và nhất là luôn giữ được trạng thái tốt nhất khi lái xe.

Màn hình thông minh dẫn đường chính xác

Trên các dòng màn hình cho xe hơi thông minh hiện nay, hầu hết tính năng chỉ đường đều được cải thiện rõ rệt so với màn hình nguyên bản theo xe. Nó không hạn chế bạn chỉ được sử dụng một loại bản đồ nhất định mà bạn hoàn toàn có thể cài đặt các loại bản đồ khác nhau như: Google Maps, Navitel hay bản đồ bản quyền của Việt Map S1.

Điều này giúp bạn linh động hơn khi sử dụng bản đồ, đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn loại hình bản đồ mà bạn thích và hay dùng nhất. Phần lớn các bản đồ này chỉ đường rất chính xác, bên cạnh đó còn đưa ra cảnh báo làn đường, lệch đường, tốc độ, biển báo…, giúp quá trình tham gia giao thông của bạn đảm bảo hơn.

Xem tiếp: Kỹ thuật lên xuống dốc an toàn cho xe số tự động 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét