Những vấn đề trên hệ thống sạc ô tô các chủ xe cần biết

Có thể quan tâm

Các vấn đề ở hệ thống sạc ô tô có thể ảnh hưởng xấu tới xe theo nhiều khác nhau. Do đó, cần có những biện pháp kiểm tra trước khi kết luận bộ phận nào gặp hư hỏng và nên thay thế.

Biết được vai trò quan trọng của hệ thống sạc đối với sự vận hành của ô tô. Thế nên các chủ xe rất quan tâm đến những dấu hiệu để nhận biết hệ thống này đang có vấn đề. Thông qua dấu hiệu và các cách kiểm tra ban đầu chủ xe sẽ biết được hệ thống sặc đang bị vấn đề gì? Cần sửa chữa hay thay thế gì không?

Nước trong ắc quy nhanh cạn

Khi ắc quy bị sạc quá nhiều thì nhiệt độ của nó sẽ tăng lên. Làm lượng nước ở trong bị hao hụt. Lúc này cần phải châm nước thường xuyên, làm giảm tuổi thọ ắc quy.

Đèn sáng yếu

Các loại đèn trên ô tô (đèn pha, đèn nội thất) có ánh sáng yếu ớt cũng là dấu hiệu của vấn đề liên quan đến hệ thống sạc. Trong trường hợp này, có thể các điốt bên trong bộ chỉnh lưu của máy phát đã hư hỏng hoặc là do ắc quy không được sạc. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về những nguyên nhân gây ra hư hỏng đèn ô tô để biết cách khắc phục hiệu quả.

Khoang động cơ có tiếng kêu to

Nếu nhận thấy có tiếng kêu to phát ra từ khoang động cơ khi xe đang chạy. Một số chi tiết của hệ thống sạc (trục, bạc đạn, puly) có thể đã gặp vấn đề. Vấn đề này yêu cầu bạn phải biết cách phân biệt những tiếng ồn động cơ để xác định hư hỏng.

Đèn báo ắc quy sáng lên

Khi nhận thấy phần đèn báo có biểu tượng bình ắc quy sáng lên lúc xe đang chạy. Thì nghĩa là hệ thống sạc đã gặp phải vấn đề. Nguyên nhân có thể bởi bình ắc quy không được máy phát sạc. Làm xe phải dùng chính năng lượng từ bình ắc quy. Trường hợp đèn sáng nhấp nháy thì có thể do nguyên nhân máy phát điện bị mòn chổi than. Ngoài ra bạn có thể tham khảo kinh nghiệm chọn mua ắc quy để đảm bảo ô tô của bạn hoạt động an toàn và ổn định.

Không khởi động được động cơ

Nếu động cơ của ô tô không khởi động được lý do có thể là máy phát không sạc cho bình ắc quy. Điều này khiến cho điện áp trong bình không đủ làm động cơ chạy.

Xem tiếp: Những bộ phận nào trên ô tô hay bị hư hỏng nhất?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét