Phủ ceramic cho xe ô tô có thật sự cần thiết?

Có thể quan tâm

Phủ ceramic cho xe ô tô có thật sự cần thiết? Để phủ ceramic cho xe ô tô được bền chắc là một điều không phải ai cũng biết. Người thường xuyên sử dụng xe với tấn suất cao, điều này sẽ khiến xe nhanh hao mòn hơn, nhất là lớp sơn ngoại thất. Do đó phủ ceramic sẽ giúp bảo vệ sơn và kính xe bền đẹp hơn. Nhưng phủ ceramic như thế nào là tốt nhất thì mời các bạn cùng Panther4x4 xem qua bài viết để hiểu hơn.

 

Những đối tượng cần phủ ceramic

Người ít có thời gian chăm sóc xe

Nếu bạn ít có thời gian chăm sóc xe, rửa xe, bảo dưỡng sơn xe… thì việc gia cố thêm một lớp ceramic để bảo vệ sơn xe là điều hoàn toàn đúng đắn.

Người thích chăm chút xe

Người quan tâm đến giá trị xe, muốn bán xe cũ được giá sau này: Độ mới của sơn xe là một trong các yếu tố quyết định giá xe hơi cũ. Do đó, nếu quan tâm giá trị xe, không muốn xe bị mất giá, bạn nên phủ ceramic cho xe hơi của mình.

Về thời điểm nên phủ ceramic cho xe ô tô, các chuyên gia khuyên nên tiến hành phủ ngay sau khi vừa mua xe mới. Bởi khi này lớp sơn xe hay kính xe đều còn mới nguyên, chưa hoặc bề mặt lớp bóng ít bị tổn hại nhất nên hiệu quả bảo vệ sẽ đạt cao nhất. Chủ xe cũng không mất nhiều thời gian và chi phí cho việc hiệu chỉnh là sơn xe (kính xe) trước khi phủ ceramic.

Ceramic độ cứng 9H là gì, có chống trầy xước không?

Nhiều trung tâm chuyên phủ ceramic xe oto thường giới thiệu “phủ ceramic ở đây rất nhiều lớp, có độ cứng lên đến 9H, chống trầy xước hoàn hảo”. Thực tế, độ cứng ceramic không phải đo theo thang độ cứng vật liệu Mohs (độ cứng các loại đá quý được đo theo thang này) thông thường mà là thang độ cứng bút chì. Được làm từ graphit nên độ cứng của bút chì chỉ bằng 1H – 2H trong thang đo Mohs.

Kinh nghiệm phủ ceramic ô tô

Nên phủ ceramic mấy lớp?

Nhiều trung tâm, cơ cở phủ ceramic ô tô thường khuyến khích khách hàng phủ càng nhiều lớp càng tốt để “bền hơn, chống trầy xước tốt hơn”. Một số nơi khuyên nên phủ 10 – 15 lớp, nhưng thực tế ceramic sẽ có độ kết dính tốt trong giới hạn 5 lớp. Nếu phủ quá 5 lớp với loại ceramic kém chất lượng sẽ dẫn đến việc bong tróc, vảy cá xuất hiện…

Theo các chuyên gia, phủ bao nhiêu lớp ceramic không phải là điều quan trọng nhất mà đó là dùng loại ceramic thương hiệu gì, cho gói thời gian bảo hành bao lâu… Vì thế việc phủ một lúc nhiều lớp ceramic thực sự không có lợi ích nhiều. Theo lời khuyên từ các nhà máy sản xuất chỉ nên phủ từ 2 – 4 lớp. Đây là độ dày chuẩn để sơn xe có được độ sâu và độ trong suốt hoàn hảo.

Sử dụng ceramic hiệu gì? Nhập khẩu từ đâu?

Các trung tâm chăm sóc Detailing – làm đẹp ô tô, các cơ sở chuyên phủ ceramic – nano ô tô… thường sẽ nhập những sản phẩm chất phủ ceramic từ nhiều hãng trên thế giới. Một số nơi uy tín sẽ nhập sản phẩm có thương hiệu. Một số khác vì muốn tăng lợi nhuận nên dùng hàng không rõ nguồn gốc.

Trong thang đo bút chì độ cứng cao nhất là 9H, tuy nhiên với công nghệ tiên tiến dựa trên đơn vị độ cúng theo thang trên thì ceramic hiện nay đã có thể đạt tới độ cứng 10H. Tuy nhiên dù độ cứng lớp phủ ceramic có thể đạt độ cứng cao nhất là 10H nhưng như đã nói độ cứng này so với thang đó Mohs vẫn khá nhỏ. Vì thế, lớp phủ ceramic chỉ có khả năng hạn chế vết xước nhẹ, không thể hoàn toàn chống trầy xước. Do đó, với các lời quảng cáo “đao to búa lớn” về ceramic, bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng.

Xem tiếp: Top 10 mẫu xe bán chậm nhất thị trường Việt Nam 2/2021

Đăng nhận xét

0 Nhận xét