Tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Ford

Có thể quan tâm

Kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Ford nó sẽ thay bạn kiểm tra cũng như đánh giá tình trạng hoạt động nhiên liệu của xe và đã đến kì bảo dưỡng chưa?


Khái niệm về tính năng ẩn trên xe Ford

Tính năng ẩn trên xe Ford gồm rất nhiều tính năng hữu ích nhưng không được nhà sản xuất kích hoạt vì tùy theo từng loại xe và nhu cầu trên thị trường nên mỗi dòng xe được cài đặt các tính năng ẩn khác nhau mà không được cài đặt tất cả.

Để có thể kích hoạt được tính năng ẩn trên xe Ford thì hệ thống xe của bạn phải được kết nối với phần mềm máy tính sau đó được thao tác trên máy tính bởi những chuyên gia về công nghệ trên xe thực hiện. Với khoảng thời gian ngắn thực hiện, bạn có thể lấy xe và trải nghiệm tính năng vô cùng hữu ích này.

Kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu cũng được sử dụng phương pháp kích hoạt tương tự.

Nguyên lý hoạt động của kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Khi kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Ford, màn hình sẽ hiển thị một chỉ số tức thời chỉ mức tiêu hao dầu trên 1 giờ  khi xe của bạn để ở chế độ không tải và không bật chế độ điều hòa. Nếu mức tiêu hao nằm trong khoảng từ 0,4 đến 0,9 lít trên 1 giờ có nghĩa là xe của bạn đang ở trạng thái bình thường. Còn lớn hơn 0,9 lít trên giờ sẽ của bạn sẽ đang gặp vấn đề như hao dầu hoặc là:

  • Đến hạn bảo trì.
  • Bảo dưỡng,…

Công dụng của kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Công dụng tuyệt vời của kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu đó là cảnh báo cho bạn biết tình trạng hiện tại của xe của bạn đang ở mức nào ví dụ như đã đến hạn bảo trì, bảo dưỡng hay xe có trong tình trạng bị hao dầu hay không để từ đó bạn có thể chủ động bảo dưỡng xe của mình tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Ưu điểm của kích hoạt tính năng hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Hiển thị chính xác

Sau khi chiếc xe của bạn được kích hoạt tính năng hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu, tính năng sẽ tự động đo chính xác lượng dầu tiêu hao khi xe ở chế độ không tải.

Dễ dàng sử dụng

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản với màn hình Sync là bạn đã có thể bật/tắt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu cho xe Ford.

Kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu có thể tương thích với các dòng xe Ford nào?

Các dòng xe Ford dưới đây được sản xuất từ 2015 đến nay có thể được kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu:

  • Ranger.
  • Raptor.
  • Everest.
  • Focus.
  • Ecosport.
  • Explorer.

Chỉ những dòng xe kể trên mới có thể kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu vì những dòng xe cũ hơn không được tích hoạt cảm biến mức tiêu hao nhiên liệu trên xe nên không thể kích hoạt được.

Điều kiện để có thể kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Để có thể kích hoạt được tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu cho xe ford  của bạn thì hệ thống xe của bạn phải được trang bị hệ thống Sync 3 mới nhất. Đây là một hệ thống giúp cho người lái xe thao tác được với ô tô một cách dễ dàng. Hệ thống Sync 3 bằng việc sử dụng hệ điều hành QNX sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới thú vị.

Các bước kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Bước 1: Kiểm tra hệ thống trên xe có phù hợp để kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Ford hay không

Bước 2: Kết nối phần mềm ForScan trên với xe thông qua bộ cáp chuyển đổi ELM327 hoặc ELS27

Bước 3: Tiến hành cài đặt.

Chuyên gia sẽ truy cập vào hệ thống của xe để kích hoạt tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu trên xe Ford

Bước 4: Thử nghiệm tính năng tại chỗ.

Sau khi cài đặt thành công tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu, bạn sẽ có thể kiểm tra hệ thống của xe có bị hỏng hay không.

Xem tiếp: Kích hoạt ẩn cảnh báo nhiệt độ đông dầu trên xe Ford


Đăng nhận xét

0 Nhận xét