TOP 3 các mẫu xe ô tô của Smart nổi tiếng trên thế giới

Có thể quan tâm

Mẫu xe Smart bắt đầu được phát triển vào năm 2006 và đưa vào thử nghiệm vào năm 2007. Với sự phát triển lâu dài thì Smart đã ra mắt với những mẫu xe ô tô Smart nổi tiếng trên thế giới.

Danh sách các mẫu xe ô tô của Smart nổi tiếng trên thế giới:

  1. Smart Fortwo.
  2. Smart Fortwo Electric Drive (ED).
  3. Smart Forfour.

Smart Fortwo

Smart Fortwo thế hệ mới có nhiều thay đổi nổi bật hơn so với  phiên bản cũ. Mẫu xe này vẫn được trang bị đầy đủ ba xi-lanh, cùng với hệ thống dẫn động bánh sau. Daimler đã tăng chiều rộng của Fortwo để giúp nội thất của xe lớn hơn, chiều dài tổng thể của xe cũng tăng lên 2.690mm.

Tuy nhiên với chiều dài dưới 2,7m, Smart vẫn được đánh giá là nhỏ đến mức kinh ngạc. Bạn có thể đỗ hai chiếc xe trong một không gian tiêu chuẩn. Và Smart Fortwo được đánh giá không phải là một chiếc xe để bạn lái xe trên những con phố nhỏ, với nhiều khúc cua.

Daimler đã phát triển Fortwo dựa trên cơ sở của dòng xe Renault Twingo. Một chiếc minicar cũng đang dần khẳng định vị thế của mình tại thị trường châu Âu. Smart Fortwo diện tích vẫn nhỏ nhưng thực tế cho thấy sức chứa đã tăng lên 89 mã lực. Động cơ tăng áp và 70 mã lực dành cho phiên bản tiêu chuẩn.

Smart Fortwo Electric Drive (ED)

Đối với những người tìm kiếm một chiếc xe di chuyển trong thành phố tấp nập. Hay những người muốn “đóng góp” cho một hành tinh sạch hơn. Fortwo Electric Drive có thể là một sự thay thế thú vị cho các phiên bản chạy bằng xăng khác trên thị trường. Nó có thể được coi là chiếc xe hoàn hảo cho đường phố hẹp hoặc đông đúc.

Giống như các mẫu Smart khác, ED có nhiều tùy chọn màu sắc. Tùy chọn thiết kế Electric Drive bao gồm cấu trúc khung Tridion safety cell và vỏ ngoài màu xanh. Ngoài ra còn có phiên bản màu Green Flash với sự kết hợp màu xanh và đen độc quyền.

Năng lượng sử dụng của bộ pin lithium ion được gắn trực tiếp bên dưới ghế. Bộ pin sạc cũng nhanh hơn nhiều so với các mẫu xe trước. Bạn có thể sạc pin lên tới 80% trong hai giờ đồng hồ với hệ thống sạc 7.2KW khi sử dụng ô cắm 240 volt. Người mua cũng có thể lựa chọn hộp âm tường 22kW giúp giảm thời gian sạc pin chỉ trong 45 phút.

Bên cạnh đó dòng xe Smart Fortwo Electric Drive mang đến cho bạn một sự tăng tốc ấn tượng, bạn có thể sử dụng tốc độ từ 0 – 100 km / h trong 11,55 giây cho đến 0-60 km / h trong 4,9 giây.

Bằng cách đặt pin thấp trong cấu trúc thân máy, Smart đã cung cấp cho Fortwo ED trọng tâm thấp hơn so với động cơ sử dụng xăng. Nó cũng nhận được lò xo cứng hơn và giảm sốc do đó, các chuyển động cơ thể được kiểm soát tốt hơn.

Smart Forfour

Smart Forfour được thiết kế bốn chỗ ngồi tương tự như người anh cả của Fortwo. Chiếc xe cũng được kết hợp với Renault. Bên cạnh đó Smart Forfour dựa trên nền tảng của Renault Twingo. Cùng với tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số ly hợp kép sáu cấp tương tự như Twingo.

Nhưng không giống như trước đây, Forfour mới có nhiều tính năng và thậm chí cả phong cách cụ thể hơn. Chẳng hạn như hệ dẫn cần sau, động cơ ba xi-lanh, hệ thống treo và hộp số giống với Fortwo.

Mẫu thiết kế của Smart Forfour nổi bật hơn nhiều so với Smart Fortwo. Bên cạnh đó chiều dài tổng thể của Smart Forfour lên đến 3.495mm. Tuy nhiên phong cách xe này vẫn còn khá nhỏ để Forfour có thể bật những con đường có chiều rộng hơn 8,5m. Một số tính năng khác trên chiếc xe này bao gồm cửa sau 85 độ, khoang hành lý có thể mở khi hàng ghế sau được gập lại.

Xem tiếp: TOP 10 các mẫu xe ô tô của Cadillac nổi tiếng trên thế giới

Đăng nhận xét

0 Nhận xét