TOP 5 các hãng xe ô tô của Pháp nổi tiếng trên thế giới

Có thể quan tâm

Cùng Panther tìm hiểu Top 5 hãng xe hơi nổi tiếng nhất của Pháp trên thế giới trong bài viết dưới đây. Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thế giới nói chung và công nghiệp sản xuất ô tô nói riêng. Ngày nay có hàng ngàn hãng xe hơi nổi tiếng ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được hết thông tin này.

  1. Bugatti.
  2. Citroën.
  3. Dacia.
  4. Renault.
  5. Peugeot.


BUGATTI nằm trong Top xe hơi nổi tiếng

Automobiles Ettore Bugatti là nhà sản xuất xe ô tô hiệu suất cao của Pháp. Thành lập vào năm 1909 bởi nhà thiết kế công nghiệp gốc Ý Ettore Bugatti tại thành phố Molsheim của Đức. Ông vốn dĩ sinh ra ở Italia là người đưa thương hiệu Bugatti Automobiles S.A.S trở thành hãng xe đặc biệt nhất trên thế giới.

Hiện nay Volkswagen đã mua lại công ty Bugatti Automobiles S.A.S và đã nâng Bugatti lên trở thành một trong các hãng xe với vẻ đẹp thiết kế. Đồng thời là mẫu xe ô tô thể thao chinh phục mọi đấu trường nhất hiện nay.

Nhìn chung, dàn siêu xe Bugatti có mặt tại Việt Nam khá được giới chơi xe chú ý và quan tâm. Đặc biệt nhất vẫn là chiếc Veyron đắt nhất. Khi đã trải qua 2 đời chủ sở hữu là Doanh nhân Minh Nhựa và doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ.

Màu sắc chính của logo Bugatti là màu đỏ, thể hiện một cách tự nhiên sức mạnh niềm vui khi lái xe. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh lịch và quý phái. Trong khi màu đen thể hiện sự xuất sắc và dũng cảm.

CITROEN

Citroën là hãng sản xuất xe ô tô của Pháp. Được thành lập bởi André Citroën vào năm 1919 và trở thành công ty châu Âu đầu tiên sản xuất hàng loạt xe ô tô theo mô hình Ford. Đến năm 1976, Citroën có trụ sở chính trên đường Fructidor ở Paris và nó trực thuộc PSA Peugeot Citroën.

Lịch sử hãng xe Citroen với việc Citroen đã dành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như World Rally Raid Championship.

Các chữ V chrome trong logo Citroen thể hiện tính năng động và tươi sáng. Việc sử dụng màu đỏ, mặt khác, có ý nghĩa là niềm đam mê, quyết tâm.

DACIA

Hãng xe hơi nổi tiếng của Pháp Dacia S.A là một nhà sản xuất xe ô tô Rumani lấy tên từ khu vực lịch sử cấu thành Rumani ngày nay. Được thành lập vào năm 1966 trước khi trở thành công ty con của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault.

Ô tô Dacia S.A. là một nhà sản xuất xe hơi Rumani lấy tên từ khu vực lịch sử cấu thành Rumani ngày nay. Công ty được thành lập vào năm 1966. Mặc dù hãng xe này đang dần biến mất do không có được chế tạo tuy nhiên hãng xe này vẫn còn giữ mối quan hệ với Renault.

Logo của Dacia chính là huy hiệu của nhà chỉ huy quân đội. Mang ý nghĩa mang lại niềm tin, niềm tự hào của hãng xe ô tô.

RENAULT

Renault SA là một hãng sản xuất ô tô của Pháp. Liên minh với hãng xe Nissan giúp đưa hãng của Pháp trở thành hãng xe lớn thứ tư thế giới.Trụ sở chính của Renault đặt tại Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện là Giám đốc điều hành của Renault.

Renault hãng xe ô tô không quá bảnh bao mà mang vẻ ngoài bụi bặm cơ bắp. Xe thích hợp với những người ưa thực dụng, bền bỉ cần chạy trên nhiều điều kiện địa hình.

Năm 2004, Renault trình làng logo thứ 9 và cũng là cuối cùng mà hãng xe ô tô của Pháp này cảm thấy hài lòng nhất. Thiết kế logo Renault giữ nguyên những nét cấu trúc cơ bản. Nổi bật nhờ bề mặt sơn bóng và những đường gấp trên thân được mạ crôm. Logo Renault thể hiện cho công nghệ, sức sáng tạo không ngừng trong suốt quá trình hình thành.

 Xe hơi nổi tiếng không thể thiếu PEUGEOT

Peugeot là một nhãn hiệu xe hơi nổi tiếng của Pháp, công ty con của Groupe PSA. Được thành lập vào năm 1810 bởi các thành viên gia đình Peugeot sinh sống tại thị trấn Sochaux ở Pháp.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot nộp đơn xin đăng ký thương hiệu sư tử. Đến ngày nay, Peugeot là một trong số ít các hãng xe ô tô nổi tiếng là cổ đông và giữ các vị trí quan trọng.

Ngoài việc sản xuất xe hơi ra Peugeot vẫn sản xuất một số loại sản phẩm như máy mài, cưa, khoan…

Với thiết kế độc đáo và mang thương hiệu châu âu danh tiếng. Peugeot hãng xe ô tô của Pháp đang là lựa chọn đáng hấp dẫn nhất.

Xem tiếp: Top 5 ô tô chất lượng cao nhưng giá rẻ nhất Việt Nam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét