TOP 5 các hãng xe ô tô của Đức nổi tiếng trên thế giới

Có thể quan tâm

Nước Đức được coi là cái nôi của công nghiệp ô tô thế giới. Cùng Ờ tìm hiểu top 5 xe ô tô của Đức nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là xuất sứ của nhiều thương hiệu ô tô hàng đầu.

  1. Audi.
  2. Mercedes Benz.
  3. BMW.
  4. Porsche.
  5. Volkswagen.

Audi

Là một thương hiệu xe hơi cao cấp bán chạy trên toàn cầu. Audi gần như chiếm lĩnh hầu hết thị trường xe hơi đắt giá của Châu Âu, Bắc Mỹ và cả Châu Á. Mỗi chiếc xe của thương hiệu bán ra không chỉ đáp ứng nhu cầu làm phương tiện đi lại mà nó còn dùng để nâng tầm giá trị.

Được hình thành cách đây hơn 100 năm và có gần 50 năm là thương hiệu đại diện cho dòng xe cao cấp. Audi vẫn là một trong cái tên đáng để trân trọng. Audi hiện đang đặt trụ sở chính tại Ingolstadt, Đức và là một công ty con của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG.

Trong những năm gần đây, Audi có kết quả doanh số tăng nhanh chóng mặt. Đặc biệt, với thị trường lớn nhất thế giới là Trung Quốc thì Audi vẫn đang là thương hiệu dẫn đầu.

Mercedes Benz

Trong các thương hiệu xe hơi hạng sang ở Đức, Mercedes chính là thương hiệu xe ô tô Đức nổi tiếng nhất.Thương hiệu xe Mercedes Benz được hình thành từ quá trình hợp nhất của Gottlieb Daimler và Karl Benz vào năm 1926. Đây cũng là thời điểm mà biểu tượng của ngôi sao 3 cánh trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Với hình ảnh thiết kế logo cực kỳ đẹp Mercedes đã trở thành ông trùm của ngành công nghiệp ô tô. Với mức lợi nhuận khủng hằng năm. Trong đó, tổng giá trị thương hiệu của nhà sản xuất đã hơn 25 tỷ USD.

Nhìn lại chiều dài lịch sử phát triển của nhãn hàng Mercedes. Đây vẫn luôn là hãng xe tiên phong trong việc phát triển nhiều công nghệ mới. Những sáng kiến mà hãng đưa ra đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Mercedes Benz là hãng xe có nhiều thành tựu và cống hiến dành cho nền công nghiệp ô tô Đức. Niềm tin và chất lượng luôn là “ chất men” tạo nên sự thành công của thương hiệu.

BMW 

Dù bạn có là một tín đồ mê xe hơi hay không thì BMW vẫn là cái tên cực kỳ nổi tiếng.. Xuất phát là một trong các hãng xe hơi nổi tiếng của Đức. BMW cũng nhanh chóng chinh phục xe hơi khó tính với phân khúc xe sang trọng và đẳng cấp. Một trong những đứa con tinh thần và cực kỳ nổi tiếng của BMW có thể kể đến như: i, X-Series và 7-Series.

Là hãng xe được thành lập cách đây hơn một trăm năm. Sở hữu những nhãn hiệu xe Anh quốc như Mini hay Rolls-Royce và được xem như nhà tiên phong của dòng xe sedan cao cấp. BMW đã đạt tới thành công rực rỡ khi trở thành thương hiệu ô tô đắt giá nhất của Đức. Đứng thứ hai toàn cầu với tổng giá trị thương hiệu lên đến khoảng 30 tỷ USD.

BMW có trụ sở tại thành phố lớn thứ ba của nước Đức- Munich. Không chỉ sản xuất dòng xe hơi sang trọng, hãng xe ô tô Đức này còn sản xuất thêm nhiều dòng xe khác.

Porsche

Cũng là một cái tên khác trong nhà Volkswagen với người anh em Audi nổi tiếng. Porsche cũng đã góp phần trở thành cái tên được yêu thích nhất trong phân khúc xe hạng sang. Thế nhưng, nếu Audi theo xu hướng thiết kế lịch lãm và sang trọng. Thì Porsche lại đi theo hướng thiết kế xe thể thao, mạnh mẽ và năng động. Nhưng không hề mất đi sự quyến rũ và sang trọng của dòng xe ô tô đắt giá trên thế giới.

Hiện tại, có rất ít thương hiệu mang lại được một thiết kế thể thao mạnh mẽ đáp ứng được yêu cầu. Thế nhưng, hãng Porsche đã làm được điều đó khi trở thành cái tên được yêu thích nhất trong dòng xe thể thao.

Porsche là thương hiệu xe ô tô Đức nổi tiếng với những dòng xe phổ thông Cayenne có giá vài trăm nghìn USD. Lên đến hàng triệu USD . Nó làm vang danh tiếng tăm thương hiệu Porsche trong gần 85 năm qua.

Volkswagen

Volkswagen – Một trong những thương hiệu ô tô phổ biến nhất thế giới. Hiện tổng số lượng xe bán ra hơn 8,5 triệu chiếc đã đưa Volkswagen trở thành ô tô lớn thứ 3 thế giới.

Tuy ra đời trễ hơn so với các hãng xe hơi còn lại nhưng Volkswagen lại là hãng xe sở hữu và thâu tóm nhiều thương hiệu xe cao cấp khác như Audi, Porsche. Bên cạnh đó còn sản xuất những dòng xe phổ thông phục vụ toàn cầu như Jetta, Golf.

Hiện nay, các hãng xe ô tô Đức phủ sóng mạnh mẽ trên thị trường xe hơi thế giới. Và đặc biệt, đây đều là những cái tên nằm trong phân khúc xe hơi hạng sang.  Đức chính là đất nước tạo ra nền công nghiệp ô tô vững mạnh nhất thế giới.

Xem tiếp: TOP 5 phụ kiện ô tô bán chạy nhất hiện nay

Đăng nhận xét

0 Nhận xét