Vệ sinh nội thất xe quan trọng như thế nào?

Có thể quan tâm

Vệ sinh nội thất xe có tầm quan trọng như thế nào? Việc vệ sinh nội thất xe thường xuyên và đúng cách sẽ giúp xe của bạn vẫn mới và bền theo thời gian sử dụng.Nên vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà hay mang ra tiệm

Việc vệ sinh nội thất xe thì bất kể ai cũng làm được. Nhưng nếu bạn tự vệ sinh tại nhà thì phải đảm bảo có chỗ để đỗ xe hơi và gần vòi nước để tiện cho thao tác vệ sinh. Ngoài ra, nó hơi vất vả và tốn thời gian vì trong xe có khá nhiều nội thất và các kẽ nhỏ sẽ làm công việc vệ sinh nội thất xe hơi trở nên khó khăn.

Hơn nữa, chắc chắn khi mang đến tiệm thì nội thất của xe sẽ được vệ sinh một cách hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn có đủ thời gian và siêng năng thì có thể tự làm. Hoặc bạn có thể mang xe tới tiệm, thuê dịch vụ để họ làm được tốt hơn. Tuy hơi tốn tiền một xíu nhưng đổi lại không mất công sức, thời gian mà nội thất cũng được sạch sẽ.

Vì sao phải vệ sinh nội thất xe hơi?

Không chỉ đối với xe đã sử dụng lâu năm mà ngay cả những xe mới mua cũng nên vệ sinh nội thất xe hơi. Lí do là vì những chiếc xe này sẽ có mùi xe mới. Mùi này tương đối nồng nặc và khó chịu do tác động của môi trường trong quá trình sản xuất và bảo quản. Nhất là với những ai dễ bị say xe thì càng nên vệ sinh nội thất cho thật cẩn thận nhé.

Ngoài lí do, nội thất bị ám mùi thì một lý do quan trọng hơn là trong quá trình sử dụng xe. Việc ăn uống trên xe hơi là điều khó tránh khỏi. Thức ăn, đồ uống rơi vãi trong xe, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc, khuẩn …Việc vệ sinh nội thất xe hơi thường xuyên sẽ làm sạch các tác nhân này. Tránh được việc vi khuẩn xâm nhập vào chúng ta làm ảnh hưởng sức khỏe nhất là trẻ nhỏ, người già sức đề kháng yếu.

Vệ sinh nội thất xe hơi sẽ:

  • Tăng tính thẩm mỹ cho xe.
  • Tăng tuổi thọ cho các nội thất.
  • Giúp xe luôn sáng bóng, sạch sẽ và trông như mới.
  • Sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn với viêc phải tiếp xúc một chiếc xe: bẩn thỉu, đầy mùi hôi hám.

Nhìn vào một chiếc xe hơi người khác có thể đánh giá bạn là con người như thế nào siêng năng, sạch sẽ hay không. Hãy cố gắng xây dựng hình ảnh tốt trong mắt mọi người bằng việc vệ sinh nội thất xe hơi thường xuyên nhé.

3 nguyên tắc cần làm sạch khi vệ sinh nội thất ô tô

Hết mùi

Gọi là mùi cho dễ hiểu, bản chất khử mùi là làm không khí bên trong xe được làm sạch hiệu quả, loại bỏ đi các mùi:

  • Hôi khó chịu như mùi thức ăn thừa rơi vụng lâu ngày trên xe.
  • Mùi khói bụi và cả mùi cơ thể tích tụ về lâu dài.

Các loại vi khuẩn, nấm mốc rất dễ hình thành bên trong không gian xe do điều kiện thời tiết, nhiệt độ cùng khả năng tích lũy lâu dài do không vệ sinh. Các loại vi khuẩn này có thể là mầm bệnh gây hại cho sức khỏe người ngồi trên xe. Vì vậy, muốn khử mùi triệt để bạn loại bỏ những tác nhân gây hại nguy hiểm này.

Hết bẩn

Sau khi xe được làm sạch sẽ, thơm tho chỉ một vài ngày sau là bị hôi trở lại, nguyên nhân chính là do các ổ vi khuẩn chưa được tiêu diệt hoàn toàn. Các ổ bẩn chứa đất bụi lưu giữ ẩm ướt và xác chết của vi khuẩn, trứng vi khuẩn là môi trường để vi khuẩn tái sinh trở lại. Vì vậy phải xử lý hết các ổ bẩn này. Các ổ bẩn không chỉ là nguyên nhân của mùi hôi mà còn gây ra:

  • Vết ố.
  • Nấm mốc.
  • Mất màu.
  • Tróc da.

Nhiều chiếc xe nhìn tưởng sạch rồi nhưng không được làm sạch từng ngóc ngách. Không được làm sạch sâu trong sợi vải hoặc khe kẽ như sàn xe, trong lốc điều hòa. Khiến vết bẩn vẫn còn đó sẽ sớm lây lan và ngấm sâu, bám dính chặt hơn và phá hủy kết cấu các chất liệu nhảy cảm.

Làm thường xuyên

Để làm sạch triệt để cho nội thất một chiếc xe bẩn lâu ngày thực sự là rất kỳ công và không hề đơn giản, rất khó để tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, giữ gìn cho xe sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên vừa đơn giản hơn lại mang lại hiệu quả tốt hơn. Vi khuẩn sinh sôi theo cấp số nhân, vết ố bẩn phá hủy sợi vải, màu, lớp da theo thời gian vì thế sớm ngăn chặn khi vết bẩn mới chớm bám dính là cách tốt nhất để giữ gìn cho xe, trước khi những vết bẩn, ố nặng đến mức không thể khắc phục.

Xem tiếp: Xe di chuyển được bao xa khi kim xăng chạm vạch E?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét