Xe ô tô của bạn sẽ tốt hơn nếu khắc phục những lỗi này

Có thể quan tâm

Xe ô tô của bạn sẽ tốt hơn nếu khắc phục những lỗi này. Các vấn đề về sự cố thường gặp của ô tô thường được nhiều người quan tâm. Chúng tôi xin chia sẻ các lỗi thường gặp của ô tô để bạn sớm khắc phục bởi việc phát hiện sớm. Giúp cho chủ xe đỡ tốn kém hơn trong việc sửa chữa bảo trì xe.

Cho đến thời điểm hiện tại thì ô tô được xem là thứ tài sản khá lớn. Hiểu được điều này người dùng luôn cẩn thận trong quá trình vận hành sử dụng. Song cho dù có cẩn thận như thế nào cũng không thể tránh được những hỏng hóc gây hao mòn xe.


Động cơ bị gõ

Động cơ bị gõ là do dùng nhiên liệu không phù hợp với máy gây kết muội ở buồng cháy. Bạn hãy kiểm tra chất lượng của phụ tùng như: bugi kém hay không, supap của động cơ có khe hở quá lớn không. Kiểm tra thêm độ mòn của:

  • Píttông và xilanh của động cơ.
  • Chốt píttông, ổ trục chính.
  • Ổ trục thanh truyền.
  • Các răng của bánh răng trục cam.
  • Bạc lót của trục cam bị mòn.
  • Mặt bích tựa của trục cam.
  • Động cơ xe làm việc không ổn định, vòng quay thấp.

Vô lăng ô tô bị rung lắc

Vô lăng của ô tô bị rung lắc sẽ gây cho việc sử dụng xe có cảm giác khó chịu. Hiện tượng vô lăng bị rung lắc là các lỗi thường gặp của ô tô. Khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là:

  • Do sự mất cân bằng của của các ốc hay bu-lông thang lái.
  • Vành xe bị cong.
  • Phanh của xe để lâu ngày không vệ sinh đều khiến cho vô lăng bị rung trong quá trình vận hành.

Lỗi động cơ bị nóng bất thường

Nhiều nguyên nhân chính gây cho máy nóng bất thường. Do dùng loại dầu kém chất lượng hay do thiếu dầu trong buồng máy, hệ thống làm mát gặp sự cố. Nhanh chóng khắc phục tình trạng này ở xe để tránh việc hỏng hóc sẽ lan sang các bộ phận khác của xe.

Bạn nên mang ngay xe đến gara để thay thế dầu và tăng cường thêm dung dịch cho hệ thống làm mát. Bên cạnh đó là do lượng chất làm lạnh không đủ và cách khắc phục là bạn tới garage để nạp thêm lưu chất. Nguyên nhân gây nóng cho máy nữa là bị chùng day cu-roa gây ra việc thất thoát công. Máy nén khiến việc đẩy dung dịch làm mát lên máy kém.

Máy điều hòa không khí

Điều hòa không khí trong ô tô cũng khá quan trọng những cũng rất dễ gặp sự cố. Điều hòa dùng lâu sẽ dễ bị yếu gas khiến khả năng làm mát chậm và tạo độ lạnh kém. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc mang ra trung tâm bảo hành xe để vệ sinh hoặc bảo trì lại hệ thống điều hòa cho xe.

Trên đây là các lỗi thường gặp của ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn nên lưu ý nếu việc phát hiện các vấn đề ở động cơ thì cách tốt nhất bạn nên mang đến gara uy tín hay vào trung tâm bảo hành của hãng để bảo trì toàn bộ. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Xem tiếp: Đánh giá MCLAREN 765LT xe dành cho người mê xe đua


Đăng nhận xét

0 Nhận xét