Các hình thức độ lốp cho dòng xe bán tải Ford Ranger

Có thể quan tâm

Các hình thức độ lốp cho dòng xe bán tải Ford Ranger hiện nay là một yếu tố được các chủ xe quan tâm nhiều nhất. Vì sản phẩm có công dụng giúp xe của bạn tăng thêm sức mạnh và có khả năng bám đường tốt.


Tại sao cần độ lốp xe Ford Ranger?

Thông thường, lốp xe Ford Ranger được thiết kế có ít gai min và các rãnh dọc khiến cho độ bám đường của các loại lốp này không được cao, đặc biệt khi di chuyển trong những cung đường có địa hình xấu, xe chạy sẽ không được đầm chắc, dễ bị nổ lốp. Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến những mẫu lốp xe Ford Ranger để tăng độ cứng cáp, khỏe khoắn cho xe, giúp xe có thể dễ dàng di chuyển trên các cung đường hiểm trở, leo đồi, lội suối mượt mà, đầm chắc. Việc độ lốp xe Ford Ranger còn giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu tình trạng nổ lốp xe khi đi vào đinh nhọn, sỏi đá.

Những mẫu độ lốp xe Ford Ranger điển hình

Trên thị trường có rất nhiều mẫu lốp xe dành cho dòng xe bán tải Ford Ranger, tuy nhiên có 3 loại lốp điển hình được sử dụng nhiều tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á lân cận đó là:

Lốp xe Ford Ranger HT (Hard Terrain)

Lốp xe HT (Hard Terrain) là một trong những loại lốp xe Ford Ranger nói riêng và cả các dòng xe bán tải khác nói chung được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Đây là loại lốp xe chuyên dụng dành cho việc di chuyển trên những con đường trải nhựa. Với thiết kế gai mịn, nhiều rãnh dọc, loại lốp xe này sẽ giúp tăng khả năng bám đường tốt khi trời mưa hoặc ôm cua gấp mà lại không bị dội tiếng ồn vào trong khoang nội thất. Với loại độ lốp xe Ford Ranger HT này, chiếc pickup của bạn hoàn toàn có thể tự tin di chuyển trên những cung đường dài.

Lốp xe Ford Ranger gai MT (Mud Terrain)

So với các loại lốp xe Ford Ranger như lốp HT và lốp gai AT thì lốp gai MT gồm những nốt gai đặt thưa nhau ngăn bùn đất bám trên lốp xe đồng thời việc vệ sinh lốp cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, độ lốp xe Ford Ranger gai MT (Mud Terrain) chỉ nên được trang bị cho xe khi phải di chuyển nhiều trong những địa hình sình lầy, sống suối hay những vùng đồi núi gập ghềnh.

Không nên sử dụng lốp gai MT khi chỉ có nhu cầu đi lại trong thành phố lớn, đông đúc vì độ ồn mà loại lốp này gây ra là khá lớn và khả năng bám đường trải nhựa cũng kém hơn so với các loại lốp khác. Tóm lại, lốp gai MT là sự lựa chọn hàng đầu dành cho dân độ xe Ford Ranger chuyên nghiệp.

Lốp xe Ford Ranger gai AT (All Terrain)

Lốp gai AT (All Terrain) là loại lốp phổ biến được rất nhiều ông chủ xe bán tải Ford Ranger ưa chuộng nhờ vào những ưu điểm nổi bật như khả năng tương thích với nhiều loại địa hình khác nhau, vừa có thể dễ dàng di chuyển trên đường trải nhựa, lại vừa có thể di chuyển trên những đồi nói đầy sỏi đá, gập ghềnh và những vùng đầm lầy, sông suối. Tuy nhiên, so với lốp HT, độ lốp xe Ford Ranger gai AT (All Terrain) có ít đường rãnh hơn nên khả năng bám đường hay ôm cua sẽ kém hơn và tiếng ồn dội vào cabin cũng lớn hơn.

Hướng dẫn cách đọc thông số lốp xe Ford Ranger

Khi chọn mua lốp xe để độ lốp xe Ford Ranger, bạn bắt buộc phải thuộc lòng những thông số cơ bản ghi trên lốp xe tránh những sự cố phiền phức như tiếng ồn do lốp xe gây ra khiến bạn khó chịu, lốp dễ nổ hay không phù hợp với nhu cầu.

Các thông số kỹ thuật điển hình

 • Kí hiệu P (Passenger – khách): Size lốp dành cho các loại xe khách.
 • Kí hiệu LT (Light Truck): Size lốp dành cho các loại xe tải nhẹ, xe pickup.
 • Kí hiệu T (Temporary): Lốp dự phòng.
 • Kí hiệu R: Cấu trúc của lốp xe Ford Ranger.
 • Kí hiệu 105 S: Tải trọng giới hạn và tốc độ giới hạn.
 • Số 245: Chiều rộng lốp.
 • Số 75: Tỷ số thành lốp.
 • Số 17: Đường kính vành ô tô.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông số khi độ lốp xe Ford Ranger khác:

 • Uniform Tire Quality Grades: Độ mòn gân lốp, khả năng chịu nhiệt lốp xe, độ bám đường,…
 • Treadwear: Độ mòn gân lốp xe với tiêu chuẩn đánh giá thang 100.
 • Temperature: Khả năng chịu nhiệt của lốp xe khi di chuyển trên đường dài.

Hạn sử dụng và giá lốp xe Ford Ranger

Khi độ lốp xe Ford Ranger, bạn cần quan tâm đến thời gian sử dụng của lốp xe để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Thời hạn sử dụng lốp xe Ford Ranger được nhà sản xuất khuyến cáo là không quá 6 năm từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất lốp xe Ford Ranger được nhà sản xuất ký hiệu bằng một dãy gồm 4 số. Ví dụ 2010, nghĩa là lốp được sản xuất vào tuần 20 của năm 2010.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng khi chọn mẫu lốp độ xe Ford Ranger mà sẽ có những khung giá khác nhau. Việc độ lốp xe Ford Ranger sẽ mang lại giá trị sử dụng dài hạn cho khách hàng.

Xem tiếp: Lắp đặt cảm biến trước cho xe bán tải Ford Ranger


Đăng nhận xét

0 Nhận xét