Cách lắp đặt giá đỡ điện thoại trên xe ô tô

Có thể quan tâm

Cách lắp đặt giá đỡ điện thoại trên xe ô tô bạn cần phải biết để giúp cố định điện thoại của bạn trên ô tô khi xe di chuyển mà không bị rơi và hỗ trợ bạn trong thời gian lái xe một cách an toàn nhất.

Cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô

Mỗi giá đỡ trên ô tô thường gồm 3 bộ phận:

  • Chân đế.
  • Thân kết nối.
  • Phần kẹp điện thoại.

Chân đế có tác dụng cố định giá đỡ điện thoại với mặt kính hoặc nơi người dùng cần đặt cố định.

Thân kết nối

Đây là bộ phận kết nối phần đế và kẹp điện thoại, phần thân giá đỡ có khả năng điều chỉnh dài, ngắn khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng sử dụng. Thông thường, tại bộ phận sẽ được thiết kế một nút cố định hoặc khóa để cố định chắc chắn hơn. Ngoài ra, một vài loại giá đỡ phần thân kết nối sẽ tách rời với chân đế và phần kẹp.

Phần kẹp

Đây là bộ phận cố định điện thoại trên giá đỡ. Hiện nay, các giá đỡ đều thiết kế phần kẹp có thể điều chỉnh xoay linh động, điều chỉnh khoảng cách trên dưới phù hợp.

Chức năng của của giá đỡ điện thoại

Giá đỡ hay còn gọi là kẹp điện thoại là thiết bị giúp cố định smartphone trên xe ô tô. Tiện lợi khi di chuyển đường dài. Đặc biệt khi bạn xem youtube hay thường xuyên nghe điện thoại khi lái xe. Bạn có thể thoải mái vừa lái xe vừa nghe một bản nhạc yêu thích, trả lời cuộc gọi đến, facetime với bạn bè…

Hầu hết các giá đỡ dành cho xe ô tô hiện nay đều được tích hợp chức năng xoay linh hoạt. Giúp người dùng điều chỉnh góc máy phù hợp để tiện cho việc quan sát. Đặc biệt, các giá đỡ có thể tháo rời khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết tháo lắp đúng cách. Các bước lắp giá đỡ trên ô tô dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng cũng như đơn giản hơn.

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

Bước 1: Lắp giá đỡ vào ô tô

Đối với chân đế hút chân không

Đây là chân đế có thể nói là lắp ráp đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng lực nhấn mạnh phần đế vào nơi cần đặt thì giá đỡ đã được cố định chắc chắn. Với chân đế hút chân không bạn có thể đặt trên mặt kính chắn gió, bề mặt ô tô…

Đối với chân đế kẹp

Đối với kiểu giá đỡ này, chân đế được thiết kế với đi kèm với phần kẹp. Chỉ cần mở kẹp bạn có thể cố định giá đỡ bất kỳ đâu mà bạn muốn. Đối với loại này, nơi đặt thiết bị thích hợp nhất là khe máy lạnh, kính chống nắng trong xe ô tô…

Đối với chân đế nam châm

Loại giá đỡ này được gắn kết với bề mặt nơi cần đặt thiết bị bằng lực hút chân không cực mạnh. Đơn giản, bạn chỉ cần đặt sản phẩm tại nơi bạn cần sử dụng. Tuy nhiên, bất lợi của loại giá đỡ này chính là chúng chỉ hút với kim loại. Vì vây, nơi thích hợp để đặt giá đỡ chính là bảng điều khiển.

Lưu ý: Trước khi đặt giá đỡ, bạn cần vệ sinh nơi cần đặt. Điều này giúp đảm bảo cố định giá đỡ tốt hơn, đặc biệt đối với các chân đế cố định bằng lực hút chân không.

Bước 2: Lắp điện thoại vào giá đỡ

Với giá đỡ sử dụng kẹp

Loại này thông dụng hơn nhiều so với lực hút nam châm. Giá đỡ sử dụng chốt bao gồm ba kẹp (chốt): hai kẹp ở hai bên và một kẹp cố định phần đế điện thoại.

Khi sử dụng, bạn dùng tay mở rộng kẹp hai bên ra rồi đặt điện thoại của mình vào giữa. Đồng thời điện thoại cũng phải khớp với kẹp phía dưới của thiết bị. Sau khi đã đặt đúng vị trí, bạn nhẹ nhàng thả chốt ở hai bên ra, thao tác đã được hoàn thành.

Với giá đỡ lực hút chân không

Với loại này, thường chỉ có một nam châm ở giữa phần cần đặt điện thoại. Bạn chỉ cần đưa điện thoại vào khớp với với miếng nam châm để cố định là xong. Điện thoại sẽ tự hút chặt với giá đỡ. Với giá đỡ chân không, thao tác thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng.

Sau khi hoàn thành lắp giá đỡ và điện thoại vào kẹp. Bạn có thể điều chỉnh độ dài phần thân dài ngắn để tiện lợi với bạn nhất khi sử dụng. Với các bước hướng dẫn trên bài viết chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được cách lắp giá đỡ điện thoại trên xe ô tô. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Xem tiếp: Nắp thùng ba tấm dòng xe bán tải Navara

Đăng nhận xét

0 Nhận xét