Giá cà phê hôm nay 11/4: Thị trường tiếp tục tăng nhẹ, dao động 100 đến 300 đồng/kg

Có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay (11/4) dao động trong khoảng từ 31.600 đến 33.800 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi lên, các tỉnh thành ghi nhận mức tăng từ 100 - 300 đồng/kg.


Cụ thể, hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk cùng tăng 300 đồng/kg, lần lượt ghi nhận mức 32.300 đồng/kg và 32.400 đồng/kg.

Sau khi tăng 300 đồng/kg trong tuần qua, hai tỉnh Đắk Nông và Kon Tum hiện giao dịch chung mốc 32.200 đồng/kg.

Tương tự, tại tỉnh Lâm Đồng, cà phê được thu mua với giá trung bình là 31.600 đồng/kg, tăng 300 đồng/kg so với hồi đầu tuần.

Riêng TP HCM nhích nhẹ 100 đồng/kg, đạt ngưỡng cao nhất theo khảo sát là 33.800 đồng/kg.

Cập nhật giá cà phê thế giới

Tại Peru, đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động đáng kể lên nền kinh tế quốc gia, khiến hàng triệu người lao động bị mất việc và tất cả các ngành công nghiệp đều trở nên điêu đứng, theo Conservation International.

Tuy nhiên, tại Khu rừng phòng hộ Alto Mayo, nơi sông Amazon giao nhau với dãy Andes, những người nông dân trồng cà phê đã không bị ảnh hưởng bởi đại dịch mang tính toàn cầu này.

Trái lại, khu vực này đã chứng kiến một năm hoàn toàn khởi sắc với 336 tấn cà phê hữu cơ được xuất khẩu sang thị trường châu Âu, New Zealand và Mỹ vào năm 2020. Con số này gấp 1/3 lần sản lượng xuất khẩu ghi nhận được vào năm 2019.

Ông Gricerio Carrasco, lãnh đạo của Hợp tác xã Các nhà sản xuất rừng Alto Mayo (COOPBAM) gồm 460 thành viên, cho biết: “Ngay cả khi có những gián đoạn do đại dịch, chúng tôi cũng làm việc không ngừng nghỉ để đáp ứng đầy đủ các đơn đặt hàng từ người tiêu dùng”.

Trên thực tế, khu vực này được Liên Hợp Quốc hỗ trợ thông qua một chương trình lâu đời gọi là REDD+. Mục đích của chương trình này là phát triển cộng đồng, khuyến khích về mặt tài chính nhằm kêu gọi giữ gìn và bảo tồn khu rừng.

Theo đó, những người trồng cà phê tại đây sẽ được cung cấp các khóa đào tạo về nông nghiệp, được trang bị kỹ năng tài chính và cách thức tiếp cận thị trường cà phê đặc sản để phát triển các sản phẩm của mình.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét