Giá cà phê hôm nay 30/4: Bất ngờ quay đầu giảm 300 đồng/kg

Có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay (30/4) đồng loạt giảm quay đầu giảm tại các tỉnh Tây Nguyên. Hiện tại, mức giá thấp nhất theo ghi nhận là 32.400 đồng/kg.


Giá cà phê trong nước hôm nay giảm 300 đồng/kg sau khi đã đi ngang vào hôm qua. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận mức thấp nhất là 32.400 đồng/kg.

Sau khi điều chỉnh, hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông hiện giao dịch chung mức 33.100 đồng/kg.

Tương tự, tại tỉnh Đắk Lắk, giá thu mua giảm xuống còn 33.200 đồng/kg.


TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

1.507

Trừ lùi: +55

Đắk Lăk

33.200

-300

Lâm Đồng

32.400

-300

Gia Lai

33.100

-300

Đắk Nông

33.100

-300

Hồ tiêu

67.000

0

Tỷ giá USD/VND

22.960

0

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn


Cập nhật giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2021 giảm 16 USD/tấn ở mức 1.452 USD/tấn, giao tháng 9/2021 giảm 14 USD/tấn ở mức 1.475 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 7/2021 giảm 2,85 cent/lb ở mức 143 cent/lb, giao tháng 9/2021 giảm 2,9 ở mức 144,9 cent/lb.

Như vậy, sau quãng thời gian tăng liên tục từ đầu tuần, giá Robusta đã có sự điều chỉnh giảm. Nguyên nhân đà tăng của cà phê thời gian qua được lý giải bởi được hỗ trợ tốt từ việc DXY giảm sâu trở lại và đồng real của Brazil tăng. Thêm vào đó, là mối lo thời tiết khô hạn ở Brazil sẽ làm sụt giảm chất lượng hạt cà phê vụ mới sắp thu hoạch, và tiềm ẩn nguy cơ sương giá mùa đông năm nay.

Sau các phiên tăng, khi tiệm cận gần mốc 1.500 USD/tấn, giá cà phê London đã vào vùng mua quá mức và buộc quay đầu giảm để điều chỉnh. Đáng chú ý, theo ghi nhận, dù giá cà phê thế giới tăng giảm với biên độ mạnh và liên tục, nhưng thị trường cà phê trong nước khá trầm lắng.

Các chuyên gia nhận định, để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, ngành cà phê Việt Nam nên chú trọng nâng cao chất lượng, tăng hàm lượng chế biến để gia tăng giá trị, thay vì chỉ quan tâm đến sản lượng xuất khẩu.

Cụ thể, ngành cà phê phải chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc xuất xứ như triển khai đánh và cấp mã số vùng trồng, áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm và triển khai tự chứng nhận xuất xứ nhằm hưởng ưu đãi về thuế quan.

Cuối tháng 4/2021 vừa qua, Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam 2021 do Tập đoàn UCC Nhật Bản tổ chức nhằm tìm kiếm và hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê đặc sản chất lượng cao. Tại Việt Nam, Tập đoàn UCC hợp tác với Công ty cà phê Là Việt để tổ chức tìm kiếm mẫu cà phê đoạt giải.

7 mẫu cà phê ngon nhất của các nông hộ đã được chọn và trao giải. Toàn bộ cà phê của 7 nông hộ sẽ được tập đoàn UCC thu mua đưa về Nhật Bản chế biến thành sản phẩm khác nhau để quảng bá cho cà phê Đà Lạt - Việt Nam. Riêng với cà phê đoạt giải Nhất, trên bao bì cà phê được in quốc kỳ, tên nông hộ kèm thông tin về xuất xứ của cà phê.

Theo đại diện tập đoàn UCC, trải qua 7 năm liên tục với sự nỗ lực của các nông hộ, những người trực tiếp trồng và sản xuất cà phê, chất lượng cà phê Arabica của Việt Nam đã từng bước được cải thiện. Nước ta từ việc xuất khẩu cà phê thiên về số lượng đã từng bước chú trọng vào nâng cao chất lượng. Bản đồ cà phê đặc sản thế giới đã ghi tên Việt Nam.

XEM TIẾP

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình SeeU.vn tư vấn báo giá dịch vụ SEO tổng thể:

1. Thời gian hợp đồng SEO bao lâu?

Thời gian triển khai dự án SEO từ cơ bản (3-6 tháng) đến tổng thể (8-12 tháng).

2. Tôi muốn thanh toán theo từng giai đoạn?

Có! SeeU.vn sẽ nhận chi phí theo từng giai đoạn của hợp đồng. Được chia ra theo giai đoạn:

- Mỗi tháng

- Mỗi quý

3. Bạn có công khai thông tin dự án của tôi?

Không! SeeU.vn không bao giờ công khai (public) dự án của khách hàng lên trên website, fanpage… trừ khi được sự chấp thuận từ khách hàng.

4. Bạn có nhận SEO cho một khách hàng cùng lĩnh vực của tôi?

Không! Để tránh bị lộ thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp SeeU.vn cam kết không nhận SEO cho hai doanh nghiệp làm cùng lĩnh vực một lúc.

5. Chúng tôi không biết dự tính ngân sách triển khai SEO?

Bạn không cần quá lo lắng, SeeU.vn sẽ hỗ trợ và tư vấn để giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn ngân sách phù hợp, tiết kiệm nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tối đa.

-----------------------

SeeU.vn - Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

- Website: www.SeeU.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét