Kích hoạt tính năng ẩn trên xe bán tải Ford và cách sử dụng

Có thể quan tâm

Kích hoạt tính năng ẩn trên xe bán tải Ford và cách sử dụng được các chủ xe nên bỏ túi để áp dụng vào trong quá trình sử dụng thuận tiện và mượt mà hơn. Thông thường khi sử dụng xe, mọi người thường chú trọng tính năng duy nhất của xe là dùng để di mà không hề biết rằng trên xe có rất nhiều các tính năng hay và hữu ích nhưng chưa được kích hoạt.


Kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng

Các tính năng ẩn trên xe Ford sau khi được kích hoạt đều là những tính năng thú vị và cần thiết cho người sử dụng.

 • Được tạo ra với những công dụng khác nhau.
 • Mỗi tính năng đều giữ các vai trò, trọng trách riêng của mình.

Nhìn chung kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford đều có chung mục đích:

 • Tăng trải nghiệm của người sử dụng.
 • Giúp tài xế tập trung lái xe.
 • Một số tính năng ẩn khác còn có công dụng đắc lực giúp xe dễ dàng di chuyển trên các vùng có địa hình hiểm trở.
 • Khí hậu khắc nghiệt.

Tính năng ẩn hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu

Đây là một tính năng cực kì hữu ích và thú vị mà nhà sản xuất Ford đã tạo ra. Bằng cách đo thể tích xăng còn lại và dựa vào tốc độ di chuyển, tải trọng của xe mà hệ thống sẽ dự báo quãng đường xe có thể di chuyển đến khi hết xăng bằng cách hiển thị ngay bên cạnh cột xăng của xe. Từ đó tài xế có thể căn chỉnh tốc độ và quãng đường đến cây xăng gần nhất và nạp lại nhiên liệu cho xe.

Tính năng ẩn hiển thị chế độ chạy địa hình

Trên xe có tích hợp các chế độ chạy khác nhau phù hợp với từng loại đường đi như:

 • Đường cỏ.
 • Đường sỏi cát.
 • Đường đất,… hỗ trợ tài xế di chuyển tùy thuộc vào từng loại địa hình.

Tính năng ẩn hiển thị nhiệt độ ngoài trời

Hoạt động bằng các cảm biến nhiệt độ bên ngoài của xe. Xe sẽ thông báo cho những người ngồi trong xe chính xác nhiệt độ thời tiết bên ngoài từ đó có thể chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi rời khỏi xe.

Tính năng ẩn nhớ trạng thái đèn gầm tự động

Hệ thống tự ghi nhớ trước khi tài xế tắt máy xuống xe và tính năng này tự động kích hoạt khi tài xế trở lại xe và nổ máy.

Tính năng ẩn thay đổi giao diện màn hình khởi động

Khi kích hoạt tính năng này có thể thay đổi màn hình khởi động mặc định của xe sang các màn hình khởi động của các dòng xe Ford khác:

 • Đẹp hơn.
 • Sang trọng hơn như Lincoln.
 • Mustang,…

Tính năng ẩn tăng số lần xi nhan một chạm từ 3 lần lên 7 lần

Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho xe khi di chuyển trên đường cao tốc mà muốn chuyển làn. Trên xe Ford thông thường xi nhan một chạm chỉ nháy tối đa được 3 lần liên tiếp nhưng sau khi kích hoạt tính năng ẩn này nó có thể nháy tối đa 7 lần rất thích hợp cho việc chuyển làn đường của xe.

Tính năng ẩn tự động khóa cửa gập gương lên kính

Tính năng này hoạt động khi xe được tắt máy, tất cả mọi người ra khỏi xe. Sau khi xe được khóa cửa nếu hệ thống phát hiện vẫn còn kính xe chưa đóng thì sẽ lập tức đẩy kính về vị trí cũ và gập gương vào cửa xe để đảm bảo cho đồ đạc có trong xe.

Tính năng ẩn tự động nghiêng gương khi lùi xe

Đây là tính năng chỉ được xuất hiện trên dòng xe Ford Explorer mà không có trên dòng xe nào khác làm tạo điểm nhấn cho dòng xe này.

Tính năng ẩn điều chỉnh công tơ mét theo thông số lốp độ

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích nếu xe của bạn đã từng độ mâm hoặc lốp xe to hơn để dễ di chuyển hơn. Xe sẽ được điều chỉnh thông số công tơ mét ngay trên hệ thống mà không cần lắp thêm thiết bị nào.

Tính năng ẩn hiển thị cảnh báo thay dầu

Một tính năng hữu ích nếu chẳng may bạn quên mất thời gian thay dầu của xe thì tính năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Chỉ cần cài đặt giới hạn quãng đường dầu có thể sử dụng là đã hoàn toàn yên tâm không bao giờ có thể quên thay dầu được nữa.

Tính năng ẩn hiển thị thông tin lỗi hệ thống trên màn hình

Khi hệ thống của xe phát hiện ra lỗi bất thường có trên xe sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp bạn xử lý kịp thời các lỗi đó.

Tính năng ẩn việt hóa và xem video trên màn hình Sync 3

Thông thường màn hình Sync 3 trên xe có tiếng anh và không thể xem video có sẵn trên màn hình được. Nhưng chỉ cần kích hoạt tính năng này, là đã có thể việt hóa màn hình Sync và xem được video rất dễ dàng cho việc sử dụng

Tính năng ẩn đề nổ từ xa

Đây là một tính năng cực kì hữu dụng giúp bạn không cần lên xe mà vẫn có thể nổ máy. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ làm mát/ấm không gian xe trước khi bạn bước vào bên trong nhờ hệ thống ghi nhớ điều hòa của xe.

Tính năng ẩn hiển thị cảm biến áp suất lốp

Tính năng này mỗi xe lại phải lắp thêm một bộ cảm biến áp suất lốp được gắn vào lốp xe như một đầu van bình thường nhưng trong đó có một cảm biến luôn hoạt động đo:

 • Cân nặng.
 • Áp suất,… bên trong lốp.

Tính năng ẩn kích hoạt 3 chế độ đỗ xe: ghép dọc, ghép ngang và rời khỏi nơi đỗ

Thông thường trên xe mặc định nhà sản xuất chỉ cho một chế độ duy nhất là lùi xe vào chuồng dọc. Nhưng khi kích hoạt tính năng ẩn, xe sẽ có thêm lùi chuồng ngang và rời khỏi điểm đỗ rất thích hợp cho các tài xế mới tập lái còn sợ va quẹt làm hỏng xe.

Tính năng ẩn nhận diện biển báo giao thông

Tính năng tự động nhận diện bằng cách sử  dụng một camera chuyên dụng để theo dõi các biển báo xuất hiện trên đường. Đặc biệt là có thể nhận diện biển báo giới hạn tốc độ cực kỳ phù hợp cho lái xe di chuyển trên đường, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Các dòng xe có thể kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford

Kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford

Nhìn chung tất cả các dòng xe Ford được bán tại Việt Nam đời từ 2015 trở lên sử dụng hệ thống Sync 3 là đều có thể kích hoạt tính năng ẩn trên xe Ford còn thiếu trên, chỉ trừ các tính năng ẩn dành riêng từng dòng xe là không thể kích hoạt được.

Kích hoạt tính năng ẩn trên dòng xe khác

Các dòng xe của Mazda như:

 • Mazda 3.
 • Mazda 6.
 • Mazda Cx-5…

đều có những tính năng còn thiếu khi nhà sản xuất bán ra tại thị trường Việt Nam. Những tính năng đó đều có thể kích hoạt trở lại đem đến sự tiện lợi, thoải mái nhất cho người sử dụng.

Xem tiếp: Cách kích hoạt các tính năng ẩn trên xe Ford


Đăng nhận xét

0 Nhận xét