Lắp đặt cảm biến trước cho xe bán tải Ford Ranger

Có thể quan tâm

Lắp đặt cảm biến trước cho xe bán tải Ford Ranger nhằm mục đích gì? Đây là một sản phẩm hỗ trợ cho các bạn có thể thấy được những vật cản ngoài tằm mắt khi bạn lùi xe.


Giới thiệu sản phẩm

Cảm biến trước trên xe Ford là một trong số những thiết bị vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng xe, đây là thứ mà mỗi lái xe nên trang bị cho người bạn đồng hành của mình để có thể tránh gây ra những va chạm gây mất thẩm mỹ của xe.

Cảm biến trước của xe là gì?

Cảm biến trước trên xe Ford cũng giống như cảm biến sau nhưng được lắp đặt ở phía trước đầu xe và nhận nhiệm vụ cảnh báo vật cản phía trước đầu xe từ đó giúp người lái phát hiện và xử lý kịp thời, tránh gây những tai nạn không đáng có.

Cách thức hoạt động của cảm biến trước trên xe Ford

Các cảm biến này được lắp đặt tại 4 lỗ khoan có trên xe và sử dụng sóng siêu âm để phát hiện các vật cản. Khi phát hiện ra vật cản, hệ thống sẽ cảnh báo trên màn hình SYNC của xe bằng các đèn màu với các thông số về khoảng cách.

Không chỉ thông báo trên màn hình, cảm biến trước trên xe Ford còn sử dụng cả loa có trên xe để phát cảnh báo “bíp bíp” và số lần kêu sẽ tương ứng với mức độ nguy hiểm của các vật cản có gần xe.

Ưu điểm vượt trội của cảm biến trước trên xe Ford

  • Cảm biến trước trên xe Ford được thiết kế để chống trầy xước, ẩm ướt và va đập mạnh.
  • Có thể hoạt động bình thường khi thời tiết khắc khiệt, trong điều kiện thiếu sáng.
  • Cảm biến trước trên xe Ford hoạt động ngay khi xe được khởi động mà không cần vào bất cứ chế độ nào.

Hiển thị đầy đủ, chính xác mức độ nguy hiểm của các vật cản thông qua các đèn màu trên màn hình SYNC (các cấp độ từ xa đến gần lần lượt là:

  • Màu xanh.
  • Vàng.
  • Đỏ

Những dòng xe nào có thể lắp đặt cảm biến trước trên xe Ford

Các xe Ford Ranger Wildtrak 1 cầu, Ford Ranger Raptor và Ford Everest được sản xuất từ năm 2018 là đã có thể lắp đặt cảm biến trước trên xe Ford. Các dòng xe cũ hơn muốn lắp đặt cảm biến trước trên xe Ford sẽ cần phải khoan thêm các lỗ ở phần đầu xe và kết nối dây với hệ thống. Điều quan trọng để xe có thể hoạt động mượt mà khi lắp đặt cảm biến trước đó là bạn phải sử dụng màn hình SYNC 3 cho xe của mình.

Các bước cài đặt cảm biến trước trên xe Ford

Tại đây, chúng tôi sẽ cài đặt cảm biến trước trên xe Ford trên xe Ford Ranger 1 cầu bản thiếu:

  • Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ xác định các điểm cần lắp đặt cảm biến trước trên xe Ford.
  • Bước 2: Các cảm biến chính hãng phân phối bởi Ford sẽ được lắp đặt tại các vị trí đã xác định từ trước.
  • Bước 3: Chuyên gia về ô tô sẽ tiến hành kết nối cảm biến trước với hệ thông của xe thông qua máy tính cá nhân chứa phần mềm chuyên dụng.
  • Bước 4: Sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất, bạn có thể trải nghiệm tính năng ngay lập tức tại gara để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà cảm biến trước trên xe Ford mang lại.

Xem tiếp: Lắp đặt cảm biến lùi trên xe bán tải Ford Ranger


Đăng nhận xét

0 Nhận xét