Những Option mới trên dòng xe Ford Everest

Có thể quan tâm

Những Option mới trên dòng xe Ford Everest gồm nhiều tính năng ưu việt đã được chúng tôi liệt kê ở phía bên dưới, mời các bạn cùng tham khảo để hiểu hơn nhé!


Những Option mới trên xe Ford Everest

Radar tự phanh

Phanh tự động là hệ thống an toàn được trang bị trên nhiều dòng xe cao cấp ngày nay nhưng trên các dòng xe Ford Everest bản thiếu lại không được trang bị tính năng hữu ích này.

Để có thể sử dụng tính năng này bạn cần phải lắp thêm radar tự phanh ở phía trước phần đầu xe. Radar sẽ sử dụng sóng để quét các vật cản có thể gây ảnh hưởng trong quá trình di chuyển xe. Nếu có vật cản bất chợt xuất hiện, điều khiển hệ thống phanh sẽ hoạt động giúp đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.

Những ưu điểm tiện lợi đem đến nhiều hữu ích cho người dùng

 • Có thể chống chịu được va đập mạnh.
 • Hoạt động tốt trong mọi loại thời tiết khác nhau bất kể mưa gió hay bão bùng.
 • Tốc độ quét nhanh, hiệu quả khi xe di chuyển tốc độ cao lên đến 80km/h.

Cảm biến trước

Cảm biến trước bao gồm từ 4 đến 6 chiếc lắp đặt xung quanh phần đầu xe và bánh xe, cảm biến này nhận nhiệm vụ xác định các vật có thể gây cản trở trong quá trình di chuyển của xe, từ đó giúp tài xế xác định hướng di chuyển tiếp theo để đảm bảo an toàn, tránh va chạm đáng tiếc.

Cảm biến trước cũng giống như cảm biến sau, sử dụng sóng siêu âm hoạt động liên tục trong quá trình sử dụng xe, đây là trợ thủ đắc lực cho người lái.

Những ưu điểm tiện lợi đem đến nhiều hữu ích cho người dùng

 • Cảm biến trước có tầm hoạt động rộng, lên đến 2.5m.
 • Xác định được các vật thể nằm ở bên trái hay bên phải của xe.
 • Hiển thị rõ nét trên màn hình SYNC, có các cấp độ khoảng cách: xanh – vàng – đỏ.
 • Cảm biến này có thể hoạt động bất kể thời tiết khắc nghiệt, chống được va đập và ẩm mốc.

Camera đọc biển báo

Tính năng đọc biển báo đã được trang bị trên nhiều dòng xe cao cấp và giờ đây nó hoàn toàn có thể xuất hiện trên chính chiếc xe của bạn. Chỉ cần lắp thêm một camera ở phía trước kính lái là bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng hữu ích này.

Camera sẽ nhận nhiệm vụ đọc các biển báo có trên đường như tốc độ giới hạn, khu đông dân cư, cấm vượt,… và hiển thị lên cho tài xế ở màn hình ODO trước mặt người lái.

Một số ưu điểm không thể không nhắc

 • Có thể hoạt động tốt trong mọi loại thời tiết khác nhau kể cả khi trời tối.
 • Camera được thiết kế để chống chịu nhiệt độ cao, ẩm mốc.
 • Hoạt động nhanh, hiển thị chính xác biển báo.

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường sử dụng hai camera được gắn ở hai bên thân xe để quan sát và nhận diện các vạch kẻ đường trên đường di chuyển của xe. Đây là một option rất hay và hữu ích khi bạn cho xe di chuyển trên cao tốc vì khi đó các xe chạy với tốc độ cao nếu không cẩn thận đi đúng làn đường của mình có thể gây ra những tại nạn đáng tiếc, ảnh hưởng đến bản thân và mọi người xung quanh.

Một số ưu điểm của cảnh báo chệch làn đường

 • Camera được thiết kế để chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, tránh được ẩm ướt với chuẩn IP68.
 • Hoạt động hiệu quả khi cho xe di chuyển với tốc độ cao, có thể lến đến 80km/h.
 • Cảnh báo chính xác trong mọi loại thời tiết bất kể mưa hay nắng.

Các đời xe nào có thể lắp đặt các options mới trên Ford Everest

Chỉ cần xe của bạn được sản xuất và bán ra từ năm 2019 đến nay là đều có thể lắp đặt và nâng cấp các options mới trên Ford Everest vô cùng hữu ích này. Các dòng xe cũ hơn cũng có thể lắp đặt nhưng hiệu quả sử dụng sẽ không cao.

Một điều đáng chú ý nữa đó chính là hệ thống SYNC 3 mới nhất phải được trang bị trên người bạn đồng hành của bạn để có thể vận hành các option này một cách dễ dàng và mượt mà nhất.

Xem tiếp: Những Option mới trên dòng xe Ford Ranger Wildtrak

Đăng nhận xét

0 Nhận xét